ชื่อสุนัข บอกถึงนิสัยเจ้าของด้วยนะ

Home / ทีนวาไรตี้ / ชื่อสุนัข บอกถึงนิสัยเจ้าของด้วยนะ

????????

ได้สุนัขเป็นของขวัญปีใหม่ ตั้งชื่อก็บอกนิสัยเจ้าของด้วยนะ เพื่อนซี้ซื้อของขวัญมาให้คุณ ของขวัญชิ้นนั้นก็คือ เจ้าหมาน้อย (หรืออาจเป็นหมาตัวยักษ์ก็ได้ในจินตนาการของคุณ) ที่คุณเคยบ่นว่าอยากได้คุณจึงดีใจนักหนา เเต่เอ…? คุณจะตั้งชื่อมันว่าอะไรดีนะ…?

 

 

ชื่อเเนวการ์ตูน(มิคกี้เม้าท์..เคโระ)

คุณเป็นคนที่มีความคิดฝันบรรเจิดไอเดียเลอ เลิศจินตนาการสุดเฉิดไฉไลเเละก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในหัวใจเสมอ

ชื่อเเนวโบราณ (มะลิ..ลำดวน)

เป็นคนที่มีปัญญาปราดเปรื่อง ชอบอ่านชอบค้นคว้าความรู้รอบตัว เเต่ชอบทำตัวให้เเตกต่างจากชาวบ้านเสมอ ไม่อยากเหมือนใครอื่น

ชื่อเหมือนคน (เบิ้ม..มิชิโกะ)

มีนิสัยที่สนุกสนาน เฮฮาอารมณ์ดีอยู่เสมอ อาจจะขี้หมั่นไส้ง่ายเล็กน้อยเรียกว่าเขม่นคนอื่นง่าย เเต่ไม่มีพิษมีภัยกับใครเป็นคนมีน้ำใจไมตรี เเละไม่ชอบความเป็นพิธีรีตองมากนัก

? ชื่อคนดัง (หลี่หมิง..วิโนน่า..ทัคกี้)

ชอบเอาชื่อคนดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตามมาตั้งชื่อสุนัข มักเป็นที่สังคมจัด เข้ากับคนง่าย สนใจในเรื่องรอบตัว ชอบความหรูหราฟู่ฟ่า

ชื่อฝรั่ง (ดิกกี้..คุกกี้..จูเนียร์)

คุณเป็นคนที่รักอิสระ ชอบท่องเที่ยวเดินทางไปตามใจปรารถนา สนใจเรื่องความสุขในชีวิตมากกว่าเรื่องเงินทอง

ชื่อเเนวโหด (บาซูก้า..รถถัง)

เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างสนุกสนาน ชอบเล่นกีฬาชอบการเเข่งขันไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ เป็นคนกล้าพูดกล้าคิดเเต่จริง ๆ เเล้วลึก ๆ ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเองนักหรอก

ชื่ออาหาร (เฉาก๊วย..ลูกชิ้น)

เป็นคนที่ค่อนข้างใจดีใจอ่อน ชอบช่วยเหลือคน เเต่ก็เป็นคนมีความดุความดื้อเเฝงอยู่ด้วย ชื่อตรงข้ามกับลักษณะที่เเท้จริง (ถ้าสุนัขตัวสีดำเเต่ตั้งชื่อว่า”สำลี”)? เป็นคนที่มีอารมณ์ไม่ธรรมดาอยู่เป็นนิตย์ มักมีคารมเด็ด ๆ มาก่อกวนป่วนปั่นเพื่อนอยู่เสมอ เเต่ก็ไม่เคยคิดร้ายกับใครเเค่เป็นคนคะนองนิด ๆ ห้าวหน่อย ๆ เเละขวางโลกไม่น้อยเท่านั้นเอง