สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

Home / คลิปฮอต, ทีนวาไรตี้ / สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

เอาละมาว่ากันให้จบๆ สรุปถึงประเด็นร้อนฉ่า บนหน้าคอมพ์ ที่ ทับทิม มัลลิกา อดีตสาวสตรอเบอรี่ชีสเค้ก แฟนสาวของหนุ่มไฮโซสุดฮอต ลูกชายนักการเมืองชื่อดังอย่างหนุ่ม “ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย” ได้โพสข้อความ แหน็บแนมพาดพิง ถึง”คนที่ชื่อพลอยมักจะกวนส้นตีนกูทุกคน” ในวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งน่าจะโพสขึ้นก่อน ข่าว “สุรบถ หลีกภัย จีบเน็ตไอดอล ทับทิม มัลลิกา” สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

26 พฤศจิกายน – ข่าว “สุรบถ หลีกภัย จีบเน็ตไอดอล ทับทิม มัลลิกา” ของนิตยสาร ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 112 วันที่ 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2554 ออกมาโลดแล่นอยู่บนโลกไซเบอร์ แต่ก็ไม่น่าแปลกอะไร หากกระทู้นั้นไม่ได้เปรียบเทียบ ระหว่าง ทับทิม มัลลิกา และ พลอย พงฑ์รตี แฟนเก่า และ แฟนใหม่ ซึ่งก็อาจจะทำให้ ทับทิม เกิดอาการ วิ้งเวียนศรีษะ ปริ้ด แตกเป็นได้

(http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11390276/A11390276.html)

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

วันที่ 27 พฤศจิกายน – ทับทิม ก็ได้โพสขึ้นอีก คราวนี้เอยชื่อ พลอย คนที่พาดพิงถึง ว่า เธอคือ “พลอย พงฑ์รตี” อดีตหวานใจหนุ่มปลื้ม สุรบถ หลีกภัย ว่า

“อย่าเอาทับทิมไปเปรียบเทียบกับพลอยเดอะกิ๊ก กระดูกคนละเบอร์ สมองคนละขั้น

ความสามารถคนละชั้น สังคมคนละโลก ทั้งตัวของแท้ไม่ต้องเสริม/คนพรรค์นั้นอย่ามาเทียบกันได้ไหมขอร้อง ไ

ด้ยินชื่อมันแล้วอยากจะอ้วก ออกสื่อคู่ใครก็ได้แต่ไม่ใช่คุณพลาสติกเดินได้ ชัดไม๊;)” OoO

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

ในวันเดียวกัน สาว พลอย พงษ์รตี นักแสดงสาวเห็นข้อความดังกล่าวเข้าก็เกิดอาการฉุนกึก! พร้อมโพสข้อความตอกกลับ (เป็นการตอบโต้ครั้งแรก)ใน facebookของตนแบบผู้ดีๆ แต่เจ็บจี๊ดดดดส์ไม่แพ้กันว่า

“เป็นคนที่อธิบายคำว่าสันดารได้ชัดเจนดีคะ ถ้าคุณเกลียดชั้นมาก บอกได้ไม๊ว่าชั้นไปทำอะไรให้คุณ??? ถ้ามันไม่ใช่ความรู้สึกส่วนตัวที่คิดเกลียดชั้นไปเองของคุณที่เรียกว่า”สันดาร” คิดว่าเป็นผู้หญิงถ่อยแล้วเท่หรอคะทับทิม มัลลิกา”

วันที่ 28 พฤศจิกายน – ฝ่ายอดีต สาวสตรอเบอรี่ ก็ยังคงกัดไม่ปล่อย โพสข้อความเป็นเชิงเหน็บแนมสาวพลอย พร้อมรูปภาพประกอบ ประกาศชัดว่าจะสวยให้จริงน่ะต้องสวยอย่างฉัน ทำทั้งหน้าอะไรไม่มี๊ไม่มี ของเเท้ของจริง ไม่มีปลอมนะจ้ะ 😉 “No plastic surgery 100% ภูมิใจในตัวเองค่ะ”

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

งานนี้บรรดาแฟนคลับของเธอทั้งสองคนต่างต้อง อึ้ง! กันเป็นแถบ ภาพลักษณ์สองสาวที่ดูสดใสบ๊องแบ๊ว แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นนางมารร้ายสาดโคลนกันในโลกไซเบอร์กันชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร โดยบรรดาชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา ถึงพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเท่าที่ผ่านมา สาวทับทิมดูค่อนข้างเป็นคนตรง ๆ แต่ถึงจะตรงอย่างไร ก็ไม่ควรโพสต์ข้อความในลักษณะนี้ ทั้งนี้ก็เพราะว่า เธอเป็นไอดอลและขวัญใจของเยาวชนหลายต่อหลายคน

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

แต่แล้วสาว ทับทิม ก็ได้โพสต์ข้อความว่า…

“ได้รับข้อความที่แสดงความเป็นห่วงมาให้มากมาย ขอขอบพระคุณที่เป็นกำลังใจให้เสมอมานะคะ รับทุกความคิดเห็นและพร้อมจะปรับปรุงแก้ไข ในส่วนที่ไม่ดีเสมอค่ะ และก็ยังได้เห็นความคิดเห็นต่างๆที่รับฟังความด้านเดียว.. อ่านแล้วก็เสียใจเหมือนกัน เพราะถ้าอีกฝ่ายจะเล่นสกปรก captureหน้าจอมาโพสให้เป็นหลักฐาน เอาตัวเองรอดแบบนางเอก ตัวทับทิมเองก็ชั่งใจอยู่นานนะคะว่าจะออกมาพูดดีมั้ย ?และก็ตัดสินใจแล้วด้วยสติสัมปชัญญะที่ดีพร้อมว่าจะตอบข้อข้องใจให้ทุก ๆ คนได้ทราบกันแต่ขอออกตัวไว้อย่างชัดเจนก่อนว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องแย่งผู้ชายหรืออะไรทำนองนั้นนะคะ เพราะทับทิมไม่เคยมีเรื่องกับใครโดยมีผู้ชายเป็นต้นเหตุ ผู้หญิงที่มีคุณค่าเขาไม่ต้องเหนี่ยวรั้งผู้ชายไว้ค่ะ จริง ๆ แล้วตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครเลยนะคะ คนที่รู้จักนิสัยทับทิมดีจะรู้ว่าทับทิมไม่เคยสนใจเรื่องชาวบ้าน หรือไปยุ่งเรื่องของใครก่อน ไม่ว่าจะแฟนเก่าแฟนใหม่ใครดิฉันก็ไม่ได้สนใจอะไรทั้งนั้น มีแต่คุณเธอเท่านั้นที่คอยสอดตัวมาทุกช่วงเวลาที่ทำได้ แต่ฉันก็ไม่ได้สนใจเพราะรู้ว่าตัวเราหนักแน่นและมั่นคงแค่ไหน โดนปลวกกัดแค่นี้มันไม่มีผลกระทบอะไรกับชีวิตทับทิม แต่มันแค่รำคาญนะค่ะบอกตรงๆ

มาค่ะ..ประเด็นแรก ๆ ที่อยากจะพูด ก็คือ ตัวทับทิมเองไม่เคยคิดจะ capture หน้าจอ หรือเอาข้อความต่าง ๆ มาโพสต์ประจานฝ่ายตรงข้าม ถึงแม้ที่ผ่านมาจะมีหลักฐานมากมาย ถ้ารู้ว่าวันนี้ she จะเอามาโพสเล่นวิธีนี้เพื่อ discreditทับทิม ทับทิมก็คงจะ save เมสเสจต่าง ๆ ที่ she ขยันส่งมาก่อกวน

แต่ในวันนี้ไม่มีหลักฐานให้ทุกคนได้ดู เพราะไม่คิดว่าsheจะทำแบบนี้น่ะค่ะ เอาเป็นเล่าเนื้อหาแบบเนื้อ ๆไม่ใส่น้ำเลยละกัน ว่า she ก็ได้ส่งเมสเสจมาหยอดกับคนของทับทิมตลอดเวลา ถึงแม้ว่า she จะมีแฟนใหม่ไปหลายคนแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นแมสเสจมาบอกว่าฝันถึงบ้างหล่ะ แมสเสจคิดถึง แมสเสจลาออกจากงานแก๊งการ์ตูน แมสเสจมาโจมตีดิฉันโดยที่ดิฉันนอนอยู่บ้านไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อยู่ ๆ ก็มาพูดว่า she ดีกว่าดิฉัน เพราะ she ไม่เคยทำตัวเสียหายให้ฝ่ายชายด่างพร้อย… และ she รักจริง และรออยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ เสมอ (เราฟังแล้วเราก็งง ฝ่ายชายก็งง ว่า sheเป็นอะไรมากมั้ย ตัวทับทิม เองก็มั่นใจว่ามีแต่จะผลักดันฝ่ายชายให้ทำงานทำการให้มันเจริญ ๆ มันด่างพร้อยยังไง?) ก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันนะคะ

ถ้าเรื่องความด่างพร้อยทับทิมขอเถียงเต็มที่เหยียบมิดเลยว่า ทับทิมเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ห่างไกลอบายมุขมากๆ?และเรื่องมารยาสาไถก็แทบจะหาไม่ได้ เพราะชั้นเป็นผู้หญิงที่ตรงและจริงใจมาก นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มแก๊งค์เพื่อนสาวของเธอ ที่วันดีคืนดีก็เอาทับทิมไปอัพสเตตัส แล้วด่ากันอย่างเมามันส์ สนุกสนาน พอทับทิมไปคอมเมนต์เรื่องจริงเข้าสู้ เพื่อนสาวของ she ก็ถึงกับต้องปิดเฟซบุ๊กไป และยอมโทรมาขอโทษเงียบ ๆ ทีหลัง

เมื่อวานนี้คุณเธอได้โทรมาเคลียร์ เลยได้มีโอกาสคุยกับคุณเธอทางโทรศัพท์ เธอก็ถามดิฉันคำแรกว่า ”
**อยู่ไหน? **จะไปตบ**เดี๋ยวนี้เลย แน่จริงออกมาตบกับ**สิ ” ทับทิมก็ตอบไปว่า “ทำไมต้องตบด้วย?เพื่อไรเหรอ? หน้า**ยังไม่อยากจะมองเลย ฝันไปเหอะว่ามือ**จะไปสัมผัสหน้า**น่ะ”

เล่ากันตรง ๆ แบบไม่มีหลักฐานน่ะค่ะ มีแต่ความทรงจำแย่ ๆที่ทำได้เพียงเอามาเล่าชี้แจงให้ได้น่ะค่ะ แต่ถ้าอีกฝ่ายจะเอาอะไรมางัดสู้ก็ว่ามาเลยค่ะ ถ้าเธอคิดว่าคุ้มกับสิ่งที่เธอจะเสียไปในเร็ววันนี้ก็ทำซะ เพราะฉันไม่เคยกลัวเธอเลย ฉันไม่เคยยุ่งกับเทอหรือเพื่อนเทอหรือคนของเธอก่อน และไม่สนใจเทอด้วย ประโยคที่เธอฝากไว้ทางโทรศัพท์กับทับทิมที่ตราตรึงใจมา เธอบอกว่า “ก็กูจะเล่นบท นางเอกอ่ะ จะทำไม?” ..ก็ไม่ทำไมหรอก แต่ทับทิมอยากฝากอะไรไว้อย่างนึงนะคะว่าคุณควรเงียบไปเหอะ คุณไม่มีทางชนะชั้นได้เลยไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม เพราะเธอก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าเธอทำอะไรไว้กับใครบ้าง แล้วฉันไปทำอะไรให้คุณก่อน?

อย่างไรก็ตาม ทับทิมไม่ขอให้ทุกคนฟังความข้างเดียวนะคะ และไม่มีเจตนาอยากให้คนมาเกลียดเราด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คุณก็ลองใช้วิจารณญานดูเอาละกันค่ะว่าเทอจะมาไม้ไหนอีก / ตอนนี้ก็มีคนเตือนมาอยู่นะคะว่าไม่ให้ออกจากบ้าน.. เพราะ she จะทำอะไรทับทิมเหมือนอริที่ผ่าน ๆ มาหรือเปล่า ดิฉันไม่กลัวหรอกค่ะ คนมีการมีงานต้องเรียน เทอจะทำอะไรก็ทำเถอะ ถ้าเทอคิดว่าคุ้มค่าพอและมันถูกต้องจริงๆ :).

ย้ำอีกครั้งนะคะว่าประเด็นผู้ชายมันไกลตัวมาก ประเด็นคือฉันรำคาญเธอ และไม่อยากให้ใครเอาเธอมาเปรียบเทียบตัวฉันค่ะ เพราะมันไม่เหมือนกันเลย และเรื่องมันมีก็เท่านี้จริง ๆ /ขอขอบพระคุณข้อความให้กำลังใจอีกครั้ง สัญญาว่าจะควบคุมอารมณ์ให้ดีกว่านี้ ส่วนคอมเมนต์ที่ด่าว่าเรื่องศัลยกรรม ทับทิมก็โพสรูปไว้ให้ดูข้างล่างนี้แล้ว มีอะไรที่ฉันคนนี้พอจะทำได้เพื่อให้ทุกคนรู้สึกหายข้องใจ และสบายใจที่ได้รับรู้ความจริงฉันก็จะทำ ลงชื่อ… ทัมทิม”

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

ด้านสาวพลอย เมื่อถูกแฉอย่างนั้นแล้ว ก็โพสต์ตอบกลับ (ครั้งที่ 2 และ ครั้งสุดท้าย ที่ตอบโต้) มาว่า

“ขอยอมรับอย่างนึงนะคะว่า เธอเป็นคนมีความสามารถสูง สามารถปั้นน้ำเป็นให้เป็นขี้แล้วโยนใส่คนอื่นแบบสวย ๆ แต่ถ้าจะโยนขี้มาให้กันขนาดนี้ ขออยู่ห่าง ๆ อย่าง ๆ เพราะไม่ไหวจะเอามือไปจับเอาปากไปรับ เห็นใจเธอนะ มัลลิกา สู้ ๆ เต็มที่นะคะ \(^ ^)/ ถ้าถึงเวลาชั้นก็จะเต็มที่บ้าง 😀 ขอจบการเล่นของเด็ก ปญอ. ที่นั่งด่ากันผ่านสเตสัส ชั้นโตละ ^ ^”

และแล้วสาวทับทิมก็ยังไม่จบ โพสต์ตอบกลับไปอีกว่ “ไม่เป็นไรค่ะ ใครจะมาใช้วิธีสกปรกในคราบนางเอกมือสะอาดตอนนี้ก็ปล่อยมัน ชินกับสิ่งที่เจอแล้ว เอาเป็นว่าสังคมคงใช้วิจารณญาณในการตัดสินคนจากด้าน “ลึก” ไม่ใช่ด้าน “ตื้น ๆ ” 😉 Positive thinking ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ตลอดมา”

สัมภาษณ์สด พลอย ทับทิม vrzo

29 พฤศจิกายน – ส่วนด้าน “หนุ่มปลื้ม” อดีตแฟนเก่า และแฟนใหม่ของสองสาวนั้น ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า

“ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกท่านที่ให้กำลังใจทับทิมนะครับ แล้วผมอยากให้พวกท่านภูมิใจในความเป็น”คนดีของตัวเอง” ครับ เพราะผมมองว่าคนที่มุ่งแต่นินทาว่าร้ายและด่าทอผู้อื่น ผมมองว่าพวกนี้ “เป็นกลุ่มคนที่มีจิตใจที่ไม่ดี เพราะความสุขของเค้าคือการสร้างความทุกข์ให้ผู้อื่น”

ส่วนพวกท่านที่คอยให้กำลังใจผู้อื่นเพื่อให้ผู้อื่นรู้สึกดีและไม่รับฟังข่าวสารด้านเดียวแล้วทับถมตามกระแสปากคอเราะร้ายของผู้อื่น “ผมมองว่าพวกท่านคือกลุ่มคนที่มีจิตใจดีงามและมีความคิด เพราะความประสงค์ของท่านคือการทำให้ผู้อื่นรู้สึกดีและมีความสุข ผมจึงรู้สึกว่าพวกท่านคือคนดี”?ผมขอให้ทุกท่านมีความสุขและขอให้ความดีที่ท่านทำให้ผู้อื่นมีความสุขเป็นผลบุญกลับไปหาตัวท่านเองครับ สาธุ

สุดท้ายผมอยากจะบอกว่าผมไม่ใช่คนพูดอะไรใครแบบไร้เหตุผล เพราะผมเป็นคนตรง ๆ แบบทับทิม หากทับทิมทำผิดหรือทำเรื่องไม่ดีมาจริง ๆ ผมคงจะยอมรับและอยู่นิ่ง ๆ ให้สังคมเป็นคนตัดสิน แต่! “เพราะมันไม่ใช่แบบนั้นผมจึงกล้าออกมาพูดแบบนี้” และผมไม่หวังให้ทุกท่านต้องเชื่้อหรือเข้าใจในตัวทับทิมหรือคำพูดผม เพียงแต่ “เราทุกคนมีหน้าที่ชี้แจงในความบริสุทธิ์ใจของตนเองเพราะไม่มีใครมาชี้แจงให้เรานอกจากตนเอง”

————————————————————————————-
หลังจากที่อ่าน ภาพยนต์มหากาพย์เรื่องนี้มายาวนาน ดิฉัน เห็น พลอย พงฑ์รตี ได้ออกมาตอบโต้ เพียงแค่ 2 ครั้ง สั้นๆเท่านั้น แต่คนที่น่าจะรายบทประพันธ์หลักเรื่องนี้ น่าจะเป็น น้อง ทับทิบ และ น้อง ปลื้ม ที่ แทคทีม ออกมาโพส บลาๆๆๆ ?ถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น อย่างต่อเนื่องแบบ 2 รุม 1
และทันทีที่ เจ้ทีมงานมีโอกาสเจอตัว พลอย เดอะกิ๊ก จึงได้ขอถาม แบบสดๆ ไม่มีตัดต่อ ใดๆทั้งสิ้น ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นมาเป็นไปอย่างไร ทำไม อะไร ยังไง เพราะจากที่อ่านมาทั้งหมด พลอย ไม่พูด ไม่ค่อยตอบโต้ อะไรเลย ก็เลยทำให้เจ้ อึดอัก ขับข้องใจเป็นอย่างแรง

ทางเราเป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อมูลเท่านั้น มิได้มีเจตนา ที่จะหมิ่นประมาท หรือ หากินในข่าวเชิงลบแต่อย่างใด ดังนั้นเพื่อให้เป็นการกลางที่สุดซึ่งถ้าเรามีโอกาศเราก็จะไป สัมภาษณ์ ทับทิม มัลลิกา เช่นเดียวกัน

อยากให้ใช้วิจารณญาณในการรับชม