กระเป๋านักเรียน

สำรวจราคา กระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำ มีตั้งแต่หลักร้อยถึงห้าพัน

Home / ทีนวาไรตี้ / สำรวจราคา กระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำ มีตั้งแต่หลักร้อยถึงห้าพัน

ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว Teen.mthai ขอสำรวจราคากระเป๋านักเรียน มารวมไว้เป็นข้อมูลให้คุณพ่อคุณแม่และน้อง ๆ นักเรียน ที่กำลังมองหากระเป๋านักเรียนไปใช้กันนะคะ โดยในบทความนี้จะสำรวจราคา กระเป๋านักเรียนในตำนานอย่าง กระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำ ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน แบรนด์ที่ฮิต ๆ เป็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชียลก็คือแบรนด์ Jacob ราคาสูง4-5 พันเลยก็มีนะ แต่ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ในราคาหลักร้อยก็มีนะคะ

สำรวจราคา กระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำ หลักร้อยถึงหลักพัน

Jacob

เริ่มกันที่แบรนด์ยอดฮิต Jacob เป็นแบรนด์เนมที่หลายคนคุ้นชื่อกัน นอกจากกระเป๋าแฟชั่นแล้ว เขายังมีการผลิตกระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำออกมาด้วย มีทั้งแบบ “หนังแท้”, “หนังสังเคราะห์”,”หลังเรียบ”,”หลังต่อ”  และหลายขนาด หลายราคา โดยราคาจะเริ่มต้นที่หลักพันปลาย ๆ สูงสุดไปจนถึงห้าพันกว่าบาท

“หลังเรียบ” และ “หลังต่อ” แตกต่างกันอย่างไร?

  • กระเป๋านักเรียนรุ่น “หลังเรียบ” : ผลิตจากหนังแท้เพียงชิ้นเดียว ทำให้ด้านหลังของกระเป๋าดูเรียบสวย แต่ราคาจะสูงกว่า
  • กระเป๋ารุ่น “หลังต่อ”  : เกิดจากการนำหนังแท้ 3 ชิ้นมาตัดต่อกันเป็นกระเป๋าหนึ่งใบ

ราคาหนังแท้

  • รุ่นหลังเรียบ 17-18 นิ้ว ราคา 5,700 บาท และ 5,900 บาท ตามลำดับ
  • รุ่นหลังต่อ 17-18 นิ้ว ราคา 5,100 บาท และ 5,300 บาท ตามลำดับ

ราคาหนังสังเคราะห์

  • ขนาด 15-18 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท – 2,400 บาท

หลายคนมีคำถามว่าทำไมถึงแพง โดยเฉพาะรุ่นหนังแท้ของ Jacob ตามคุณสมบัติเป็นเรื่องของคุณภาพที่ใช้งานได้นาน (ยิ่งนานหนังจะยิ่งนิ่มขึ้น) ทนทาน และเหล็กไม่ขึ้นสนิมใช้ได้หลายปี และเป็นแบรนด์เนม สามารถนำไปขายต่อได้อีกเมื่อไม่ใช้แล้ว จึงทำให้มีราคาที่สูงกว่าทั่วไป

Valenbag

รายละเอียดคุณสมบัติที่ทางร้านให้ไว้คือ วัสดุกระเป๋าทำจากหนัง PVC ผ้านิ่มนวล จับสบาย ไม่ปวดมือ หัวซิบอย่างดีขนาดใหญ่สีดำ แข็งแรงทนทาน ขนาด 15-18 นิ้ว มีทั้งแบบหูหนัง หูโยก แบบสะพายหลังได้ด้วยก็มี ภายในกระเป๋ามีช่องสูงสุดถึง 4 ชั้น ราคามีตั้งแต่ 990-1,200 (ยังไม่หักส่วนลด) ถ้าลดแล้วราคไม่ถึงพัน และชอบมีโปรฯ ลดราคา + ของแถม

Bschool

กระเป๋านักเรียนแบบถือสีดำ มีตั้งแต่ 15นิ้ว-18 นิ้ว ราคา 600 ปลาย ๆ – 1,000 บาท แต่มีโปรฯ ลดราคาก็เหลือสูงสุดไม่ถึงพัน เป็นกระเป๋าแบบหนัง PVC ตามคุณสมบัติที่บอกรายละเอียดไว้คือ เนื้อนิ่ม จับสบาย

มีแบบถือหลายรุ่น อาทิ รุ่นหูโยกหนึ่งกุญแจ รุ่นหูโยกสองกุุญแจ และรุ่นหูหนัง  ภายในตัวกระเป๋า มี 3 ช่อง แยกสัดส่วนในการใช้งาน มีช่องซิปด้านในหลังกระเป๋าเพิ่มอีก 1 ช่อง เพื่อเพิ่มความสะดวก และแยกสัดส่วนในการใช้งาน สามารถใส่สิ่งของอื่น ๆ ได้

Super 

กระเป๋านักเรียนวัสดุ PVC ราคาตั้งแต่ 300-700 บาท ขนาดมีตั้งแต่ 15 นิ้ว-18 นิ้ว ภายในตัวกระเป๋า มีซิป 2  ช่อง และไม่มีซิป 2 ช่อง มีขายในร้านออนไลน์ทั่วไป จุดเด่นคือ ราคาย่อมเยาว์ รูปแบบดีไซน์ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่เป็นที่นิยม

 

ภาพจาก  : JACOB School Bags, Valenbag, bschoolbag.com, Super

ช้อปสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.29shopping.com

กระเป๋านักเรียนแบบถือหนังสีดำ ที่รวบรวมมานี้อาจจะเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ชาวทีนเอ็มไทยคนไหน มีแบรนด์อื่น ๆ หรือแหล่งซื้ออื่น ๆ แนะนำกันเข้ามาได้เลยนะคะ ^^