ประวัติดารา หมาก ปริญ สุภารัตน์ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

หมาก ปริญ อดีตทูตกีฬายูโดสายดำ สู่การเป็นพระเอกสุดฮอตในบท พี่เธียร

Home / ทีนวาไรตี้ / หมาก ปริญ อดีตทูตกีฬายูโดสายดำ สู่การเป็นพระเอกสุดฮอตในบท พี่เธียร

หมาก ปริญ ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากการรับบทแสดงเป็น พี่เธียร ในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี โดยมีผู้จัดคนเก่งอย่างแอน ทองประสม กระแสละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมทั้งในไทยและที่จีน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศ อีกทั้งยังดังไกลไปถึงจีน ติดอันดับ 1 การค้นหาในหมวดหมู่ละครไทยในประเทศจีน มียอดวิวในเวอร์ชั่นพากษ์เสียงภาษาจีนรวมแล้วกว่า 65 ล้านวิว ในบทความนี้ ทีนเอ็มไทย ขอนำประวัติของหนุ่มหมากมาให้แฟน ๆ ละครได้อ่านกันค่ะ

ประวัติ หมาก ปริญ พระเอกที่กำลังมาแรงจากบทบาท พี่เธียร

นักแสดงหนุ่มชาวเชียงใหม่

ปริญ สุภารัตน์ หรือ หมาก ชื่อจริง ปริญ ย่อมาจากคำว่าปริญญา ส่วนนามสกุล สุภารัตน์ ซึ่งเป็นนามสกุลของมารดา หมายถึง แก้วที่ประเสริฐ เขาเกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นชาวเชียงใหม่ มีบิดาชื่อ นพ.วรพันธ์ วิลัยหงษ์ มารดาชื่อ ปานหทัย สุภารัตน์ มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน หมากเป็นลูกคนสุดท้อง มีพี่สาว 1 คน ชื่อ ปราง และมีพี่สาวต่างมารดาอีก 2 คน

อดีตทูตกีฬายูโดสายดำ ตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

หมาก จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยรังสิต เข้ามาเรียนด้วยทุนนักกีฬา ย้อนกลับไปเมื่อปี 2558 สมาคมยูโดแห่งประเทศไทย ได้มอบ “วุฒิบัตรสายดำชั้น 1” และแต่งตั้งให้เป็น “ทูตกีฬายูโด” ของประเทศไทย

ในอดีตสมัยเรียนระดับชั้นมัธยมฯ ยังเคยสร้างผลงานการแข่งขันกีฬายูโด ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ดอกบัวเกมส์ ที่ จังหวัดอุบลราชธานีมาก่อนด้วย

ผลงานในวงการบันเทิง เริ่มจากการถ่ายแบบ

หมาก เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอ ถ่ายโฆษณา ต่อมาเริ่มมีผลงานแสดงละคร โดยเรื่องแรกคือเรื่อง เงารักลวงใจ และเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก ในบทบาทของ ปฐพี อดิศวร หรือ ดิน ในละครซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขาจากนั้นมาก็มีผลงานละครออกมาอีกหลายเรื่อง ผลงานเด่น ๆ  อาทิ ปัญญาชนก้นครัว (ละครเรื่องนี้ทำให้หมากได้รับรางวัล สาขาคู่จิ้นแห่งปี ร่วมกับ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ สีสันบันเทิงอวอร์ด 2012 และทำให้เกิดกระแสคู่จิ้น MK ในปัจจุบัทนทั้งสองคนกำลังคบหาดูใจกันอยู่) ต้นรักริมรั้ว, แอบรักออนไลน์, คลื่นชีวิต, รากนครา, คมแฝก และล่าสุด อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

พี่เธียร ฟีเวอร์ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ดังไกลถึงจีน

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครแนวรัก คอมเมดี้ สร้างจากบทประพันธ์ของนักเขียน นาวาร้อยกวี โดยค่ายทองเอนเตอร์เทนเมนต์ ของผู้จัด แอน ทองประสม นำมาทำละคร และได้นักแสดงนำอย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์ (รับบท พี่เธียร) และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน (รับบท เมย) ซึ่งแฟน ๆ ที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้ส่วนมากชมกันว่า คัดเลือกนักแสดงได้ตรงบุคลิกถอดความเป็นเธียรวัฒน์ และนทีริน ออกมาจากนิยายได้แทบเป๊ะมาก ๆ

หลังออกอากาศไป 3 ตอน กระแสตอบรับแฟนละครไทยสุดมาแรงมาก เรตติ้งทั่วประเทศ อยู่ที่ 3.8 กรุงเทพฯ สูงถึง 5.18 และยังติดเทรนด์ฮิตบนทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังฮอตไกลไปถึงจีน ติดอันดับ 1 การค้นหาในหมวดหมู่ละครไทยในประเทศจีน มียอดวิวในเวอร์ชั่นพากษ์เสียงภาษาจีนรวมแล้วกว่า 65 ล้านวิว

พี่เธียรกล้ามแน่นมากกกก

ทั้งนี้เสน่ห์ของละครเรื่องนี้ นอกจากเนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม มีทั้งความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก ตลก นักแสดงนำพระเอกอย่างหมาก และมิวก็มีเคมีที่เข้ากันเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นละครที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำภาพออกมาได้สวยละมุน เหมือนดูซีรีส์เกาหลีภาพสวย ๆ จึงทำให้หลายคนติดละครเรื่องนี้กัน

สุดท้ายรวมภาพ พี่เธียร กับน้องเมย มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันนะคะ

พี่เธียรตอนเรียนมัธยม

อีกหนึ่งซีนตอนตากฝนที่หลายคนสงสารเมย และบอกภาพสวยมาก

เมยกลั้นน้ำตาเพราะคิดว่าพี่เธียรไม่ได้รัก

น่ารักกกกกกกกกกก

คิวท์ ๆ ใส ๆ เมย กับ พี่เธียร

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

แปรงฟันเท่ ๆ สไตล์หมาก

หวานใจตัวจริงของพี่เธียร หรือ หมาก ปริญ คือ คิมเบอร์ลี่

ชมภาพทั้งหมดได้ในแกลลอรี่เลยจ้า

 

ภาพจาก : mark_prin