การแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดดีเจ ณัฐดนัย สายปัน ดีเจ ดีเจเอ็กซ์ดี

สุดยอดดีเจ วัย 20 “ดีเจเอ็กซ์ดี” คว้าแชมป์ เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019

Home / ทีนวาไรตี้ / สุดยอดดีเจ วัย 20 “ดีเจเอ็กซ์ดี” คว้าแชมป์ เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดดีเจเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทยครั้งที่ 5 บนเวที เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019 (Red Bull 3Style Thailand 2019) จัดขึ้นโดย ยูโรเปี้ยน เรด บูล (ประเทศไทย) ที่จะมาสร้างประสบการณ์ไนท์ไลฟ์

สุดยอดดีเจ วัย 20 “ดีเจเอ็กซ์ดี”
คว้าแชมป์ เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019

โดยการประกวดในประเทศไทยจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งดีเจที่สามารถมัดใจกรรมการและได้กระแสตอบรับจากผู้ชมได้มากที่สุดจนคว้าแชมป์ประเทศไทยคือ “ดีเจเอ็กซ์ดี หรือ ณัฐดนัย สายปัน” ดีเจหนุ่มอายุ 20 ปี จากจังหวัดภูเก็ต ที่มาพร้อมกับสกิลมิกซ์เพลงถึง 10 สไตล์ พร้อมปิดท้ายการแข่งขันด้วย 3 ดีเจดีกรีแชมป์โลกอย่าง DJ Espinosa DJ Four color zack และ DJ Shintaro

 

หลังจากเดินทางเพื่อเรียนรู้การเป็นดีเจเพื่อพัฒนาตนเองและสานต่อความฝันอันมุ่งมั่น จนคว้าแชมป์ปีล่าสุด ดีเจเอ็กซ์ดี หรือ ณัฐดนัย สายปัน ที่โชว์สกิลมิกซ์แนวเพลงกว่า 10 สไตล์มัดใจคณะกรรมการพร้อมฟาดฟันผู้ร่วมแข่งขันได้แก่ ดีเจนั๊ตตี้ (รองอันดับ 1) ดีเจเบบี้แสคช (รองอันดับ 2) โดยนอกจากสามารถเอาชนะใจกรรมการแล้ว ยังเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมนับร้อยได้เป็นอย่างดี เผยถึงความตั้งใจและการมีแพชชั่นกับสายอาชีพดีเจ และการเซอร์ไพรส์คณะกรรมการถึงการคว้าแชมป์ เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019พร้อมเป็นดีเจตัวแทนประเทศไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีและแข่งขันดวลบีทกับตัวแทนดีเจอีก 22 ประเทศทั่วโลก ในเดือน เมษายนปี 2020 ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งปีนี้เป็นการแข่งขันครบรอบ 10 ปีของการแข่งขันระดับโลกอีกด้วย

โดยดีเจเอ็กซ์ดี ได้เผยความรู้สึกหลังจากได้รับชัยชนะว่า “รู้สึกดีใจมาก เพราะว่าในปีนี้ผมทำเต็มที่มากๆ ในวันแข่งขันที่ผ่านมา แนวเพลงที่นำมามิกซ์กว่า 10 สไตล์ อาทิ ฮิปฮอป ดิสโก้ ป๊อปแดนซ์ โอลด์สคูล และมีโอกาสได้ไปเรียนรู้สกิลกับดีเจระดับโลก เป็นปีของการแข่งขันที่ทำการบ้านหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจคณะกรรมการ ว่าเขามีจุดแข็งและเขามีสไตล์อย่างไร การทำเซตที่ต้องทำให้สมูทและเอาใจคนฟังไปด้วย ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 3 ในการร่วมเข้าแข่งขัน ซึ่งไต่อันดับขึ้นมาทุกปี แต่ในมุมมองผมคิดตลอดว่านั่นคือการพัฒนา การต่อสู้กับตัวเอง ซึ่งการแข่งขันต่อไปคือการไปแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ไฟนอล (Red Bull 3Style World Finals)ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเดือนเมษายน 2020 ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันระดับโลกที่เราต้องพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น เพราะเชื่อว่าตัวแทนแต่ละประเทศมีสไตล์ที่แตกต่าง ซึ่งเราศึกษาแชมป์ประเทศต่างๆ อยู่ว่าแต่ละคนมีสไตล์และเล่นอย่างไร “รู้เขา รู้เรา เราจะได้เตรียมตัว” ซึ่งตอนนี้ได้เตรียมตัวเบื้องต้นไปแล้วบ้าง เอาประสบการณ์ที่เราได้ไปเรียนรู้จากดีเจคนอื่นๆ มาปรับใช้ ฟังเพลงมากขึ้น ต้องทำเซตให้ดีที่สุด หากว่าปีนี้จะได้แชมป์โลกกลับมาหรือไม่ ผมคิดอยู่อย่างเดียวว่า เราเป็นดีเจตัวแทนประเทศไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีในระดับสากล เราจะต้องทำให้เต็มที่และดีที่สุด แพชชั่นที่มีต่อสายอาชีพนี้ไม่เคยลดถอยลงเลย

สำหรับการแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 10 จะจัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2020 ณ ประเทศรัสเซีย โดยมีเหล่าสุดยอดดีเจตัวแทนแต่ละประเทศ มากกว่า 22 ประเทศทั่วโลกมาประชันความสามารถกัน ซึ่งกติกาการแข่งขันที่ท้าทาย โดยมีเวลาให้ผู้เข้าแข่งขันเพียง 15 นาที และต้องนำแนวเพลงถึง 3 สไตล์มามิกซ์ให้เข้ากันอย่างลงตัว สำหรับเกณฑ์การตัดสินแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ได้แก่ 1. ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 40% 2. ทักษะด้านต่างๆ 25% 3. การเลือกเพลงอย่างเหมาะสม 20% และสุดท้ายคือการตอบสนองจากบุคคลทั่วไปอีก 15%

สำหรับชาวไทยสามารถส่งแรงใจไปร่วมเชียร์ ดีเจเอ็กซ์ดี – ณัฐดนัย สายปัน พร้อมกับติดตามผลงานของเขาได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊คDJ EXDEE ตัวแทนของประเทศไทยที่จะไปแข่งขันดวลบีทกับดีเจกว่า 22 ประเทศทั่วโลก และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง ยูโรเปี้ยน เรดบูล (ประเทศไทย)