Frozen 2 ตุ๊กตาหิมะ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ เจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงแอนนา แก้ม เดอะสตาร์ โฟรเซน 2 โอลาฟ

เปิดวาร์ป แก้ม-หนูนา 2 นักพากษ์เสียงทรงพลัง สะกดคนดูภ. Frozen 2 อีกครั้ง

Home / ทีนวาไรตี้ / เปิดวาร์ป แก้ม-หนูนา 2 นักพากษ์เสียงทรงพลัง สะกดคนดูภ. Frozen 2 อีกครั้ง

สิ้นสุดการรอคอย 6 ปีเต็ม กับการ์ตูนขวัญใจมหาชน Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ เรื่องราวของอาณาจักรแห่งเอเรนเดลล์ กับเจ้าหญิงเอลซ่า (Elsa) พระธิดาองค์โต และเจ้าหญิงแอนนา (Anna) พระธิดาองค์เล็ก ที่ภาคสองนี้ จะเป็นการตามหาปริศนาพลังเอลซ่า และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562

แก้ม-หนูนา 2 นักพากษ์เสียงทรงพลัง
สะกดคนดูภ. Frozen 2 อีกครั้ง

หากใครที่ติดตาม Frozen ฉบับเสียงพากย์ไทยตั้งแต่ภาคแรกนั้น ต้องทราบแน่นอนว่า คนพากษ์เสียงของเจ้าหญิงเอลซ่า คือสาวแก้ม วิชญาญี และ หนูนา หนึ่งธิดา ผู้พากย์เสียง เจ้าหญิงอันนา ที่ทั้งสองคนไม่ได้แค่พากย์เสียงเท่านั้นแต่ยังโชว์พลังเสียงร้องเพลงประกอบทั้งเรื่องด้วย ซึ่งภาคที่แล้วมีเพลงฮิตอย่าง ปล่อยมันไป, ครั้งแรกที่รอมาเนิ่นนาน, รักมาเปิดโลกสดใส ซึ่งทั้งคู่ก็กลับมาพากย์เสียงเอลซ่า อันนาอีกครั้งใน Frozen 2

ประวัติ แก้ม วิชญาญี

ชื่อ : วิชญาณี เปียกลิ่น หรือ แก้ม เดอะสตาร์

ชื่อเล่น : แก้ม

วันเกิด : 21 กันยายน พ.ศ. 2532

IG : @gamwichayanee

สาวแก้มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นผู้ชนะรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 4 เป็น “เดอะสตาร์หญิงคนแรกของเมืองไทย” และเป็น “นักร้องเพลงไทยสากลหญิงที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด” อันดับ 1 จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพลในปี 2561 แก้มได้ชื่อว่าเป็น “ศิลปินหญิงพลังเสียงคุณภาพ” หรือ “ดีวาสาวเสียงทรงพลัง” จากสื่อมวลชนหลายสำนักอีกด้วย

พากษ์เสียง : ตัวละคร เอลซ่า (Elsa) ราชินีผู้มีพลังน้ำแข็งมาตั้งแต่กำเนิด ยิ่งเอลซ่าโตขึ้นพลังวิเศษของเธอก็ยิ่งรุนแรงขึ้นทุกวัน จนทำให้เธอต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้องไม่ยอมออกมาพบปะกับผู้คน จนกระทั่งเธอได้ขึ้นครองราชย์ต่อจากพ่อของเธอ ทำให้เอลซ่าต้องออกมาเผชิญกับผู้คนภายนอก แล้วเธอก็เริ่มหวาดกลัวกับพลังวิเศษที่ไม่สามารถควบคุมได้ เธอจึงต้องหนีออกจากอาณาจักร และพลังของเธอทำให้ทั้งอาณาจักรตกอยู่ในฤดูหนาวตลอดกาลโดยไม่ได้ตั้งใจ

ประวัติ หนูนา หนึ่งธิดา

ชื่อ : หนึ่งธิดา โสภณ

ชื่อเล่น : หนูนา

วันเกิด :  8 พฤษภาคม พ.ศ. 2535

การศึกษา : จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจาก โรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ ระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสตรีวิทยา สายศิลป์ภาษา (ภาษาจีน) และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร ในปี พ.ศ. 2558

IG : @noona_nuengtida

หนูนามีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ และได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ปี 2553

พากษ์เสียง : ตัวละคร อันนา (Anna) เจ้าหญิงน้อยผู้เป็นน้องสาวของเอลซ่า เธอเป็นเด็กที่ร่าเริง ช่างเพ้อฝันว่าสักวันจะได้พบกับรักแท้ เมื่อเอลซ่าหนีออกจากอาณาจักร เธอก็ต้องออกเดินทางไปตามหาเอลซ่าเพื่อกล่อมให้กลับอาณาจักร แต่เธอกลับโดนคำสาปน้ำแข็งของเอลซ่าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้อันนาต้องคำสาป และต้องหาทางแก้

 

รวมถึงอีกตัวการ์ตูนที่เป็นขวัญใจเด็กๆ และสร้างเสียงฮาได้ไม่น้อยในเรื่องนี้ ก็คือ เจ้าโอลาฟ (Olaf) ตุ๊กตาหิมะ ที่ได้หนุ่มหล่อเสียงดี อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ มาพากษ์เสียงร้องภาษาไทย

ประวัติ อาร์ม กรกันต์

ชื่อ : กรกันต์ สุทธิโกเศศ

ชื่อเล่น : อาร์ม

วันเกิด : 17 ตุลาคม พ.ศ. 2531

การศึกษา : 

-ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์ดอมินิก แผนการเรียน ศิลป์-คำนวณ

-จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาภาพยนตร์และภาพนิ่ง เกียรตินิยมอันดับ 2 เมื่อปีการศึกษา 2553

มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากประกวดร้องเพลง KPN Award Thailand Singing Contest 2009 ครั้งที่ 18 ในฐานะรองชนะเลิศอันดับ 1 และ Popular Vote

IG : @armkornkan

พากษ์เสียงร้องภาษาไทย : ตัวละคร โอลาฟ (Olaf) ตุ๊กตาหิมะที่เอลซ่ากับอันนาเคยปั้นด้วยกันตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากที่เอลซ่าได้สาปให้ทั้งเมืองตกอยู่ในฤดูหิมะแล้วหนีออกจากอาณาจักร พลังวิเศษของเธอก็ทำให้โอลาฟมีชีวิตขึ้นมา โอลาฟก็ได้พบกับอันนา คริสตอฟฟ์ และสเวนระหว่างทางจึงร่วมเดินทางผจญภัยด้วย

ที่มาข้อมูลและภาพจาก majorcineplex


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง