10 อันดับ MThai Teen ที่สุดปี 2019 น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ น้องแต้ม น้องเติ้ล น้ำผึ้ง ปัญญา พิ้งค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มินนี่ ภูริศา เฮงตระกูลสิน ยิมนาสติกเด็ก อามานี่ วชิรวิทย์ สามารถ อิงค์ ภัสสรา จันทร์โชติเสถียร เด็ก เด็กเก่ง เด็กไทย เยาวชนไทย

10 เด็กไทยเก่ง ผลงานดีไม่แพ้ใคร ประจำปี 2019

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 เด็กไทยเก่ง ผลงานดีไม่แพ้ใคร ประจำปี 2019

ใกล้จะสิ้นปี 2019 เข้ามาทุกทีแล้ว ทีนเอ็มไทยขอรวบรวมน้องๆ เด็กเก่งของไทย ที่เคยนำเสนอในปี 2019 นี้มาฝากกัน ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนมีความเก่ง ความถนัดแตกต่างกันไป และยังคงพัฒนาฝีมือ ต่อยอดความสามารถ จนสามารถสร้างชื่อให้กับประเทศไทยได้อีกด้วย เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ค่ะ แต่ปีนี้จะมีใครและมีความสามารถเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลยค่ะ

10 เด็กไทยเก่ง ผลงานดีไม่แพ้ใคร
ประจำปี 2019


1. น้องอามานี่ ฝีมือวาดภาพ ดังไกลถึงต่างประเทศ

น้องอามานี่ วชิรวิทย์ สามารถ แจ้งเกิดในวัย 10 ขวบ กับฝีมือวาดรูปขั้นเทพ มีผลงานมากกว่า 1 พันรูป จนได้เป็นศิษย์ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา น้องอามานี่ ได้มีโอกาสเข้าร่วมจัดแสดงงานศิลปะ ในงาน ASEAN Culture and Artistic Creation Season (Season 1) ที่เมืองเซี๊ยะเหมิน ประเทศจีน น้องอามานี่ได้นำผลงานไปจัดเเสดงทั้งหมด 8 ผลงาน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่เด็กไทยออกไปสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศ

ไม่หมดเพียงเท่านั้น น้องอามานี่ ยังได้มีโอกาสแสดงผลงานและวาดภาพในงาน NPM Asian Art​ Festival​ Month of​ Thailand.​ เดือนแห่งเมืองไทย เทศกาลศิลปะแห่งเอเชีย​ ณ​ พิพิธภัณฑ์​พระราชวังแห่งชาติ(กู้กง​)​ ประจำปี 2019​ ประเทศไต้หวัน​ 28-29 กันยายน​ 2562 ด้วย

อ่านต่อ >> น้องอามานี่ วาดภาพ-โชว์ผลงาน เด็กไทยดังไกลถึงต่างประเทศ

 

2. สาวอิงค์ ภัสสรา โปร์ไฟล์แน่น จบเพียงป.6 สอบติดม.ดัง ชนะเลิศดิจิทัลระดับนานาชาติ

ไม่พูดถึงไม่ได้ เด็กไทยคนเก่ง สาวอิงค์ ภัสสรา จันทร์โชติเสถียร วัย 15 ปี ที่มีดีกรีโปร์ไฟล์แน่นตั้งแต่อายุยังน้อย หรือจะเรียกว่า “เด็กอัจฉริยะ”  เธอมีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะมีความสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา เรียนจบป.6 ไม่ได้เรียนมัธยม แต่สอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง แถมล่าสุดยังไปคว้ารางวัลใหญ่ ชนะเลิศการแข่งขันด้านดิจิทัลระดับนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอีกด้วย

อ่านต่อ >> เด็กอัจฉริยะ น้องอิงค์ จบเพียงป.6 สอบติดม.ดัง ชนะเลิศดิจิทัลระดับนานาชาติ

 

3. เนสตี้ สไปร์ทซี่ บิวตี้บล็อคเกอร์อายุน้อย สร้างรายได้ให้ครอบครัว

จากเด็กหัวเกรียน ด.ช. นิพิฐพงศ์ รักตน อายุ 13 ปี จนตอนนี้กลายเป็นเน็ตไอดอลและบิวตี้บล็อคเกอร์ ที่หลายคนรู้จักในชื่อ น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ เริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เรียนการแต่งหน้าจากยูทูป ต่อยอดจนสร้างรายได้หาเงินให้กับครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย สามารถหาเงินสร้างโรงเลี้ยงวัวให้ที่บ้าน ทำบ้านใหม่ ซื้อรถ ซื้อวัว จากการไลฟ์สดรีวิวสินค้า ถ่ายงาน นอกจากความสามารถทางการแต่งหน้านี้แล้ว การเรียนของน้องเนสตี้ก็ไม่ทิ้ง สอบได้ที่ 1 สองปีติด รวมถึงได้ไปเดินแบบที่ลาว ในงาน LAO Super model 2019 อีกด้วย

อ่านต่อ >> เนสตี้ สไปร์ทซี่ จากเด็กหัวเกรียนแต่งหน้า สู่บิวตี้บล็อคเกอร์สร้างรายได้ให้ครอบครัว

 

4. น้องน้ำผึ้ง ชาวไทยลื้อ คว้ารางวัลโครงงานวิทยาศาสตร์ ที่สหรัฐอเมริกา

เด็กนักเรียน ม.6 น้องน้ำผึ้ง หรือ น้ำผึ้ง ปัญญา อายุ 18 ปี ชาวไทยลื้อ หลังได้สัญชาติไทย เธอและเพื่อนๆ ร่วมทีม เดินทางไปร่วมแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ ที่สหรัฐอเมริกา (Science Project Compettition) ในรายการ Intel ISEF 2019 ณ เมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12-17 พฤษภาคม 2562 โดยได้นำเสนอเรื่องการพัฒนาสารเคลือบเมล็ดพันธุ์อุ้มน้ำ จากยางไม้ในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มอัตราการอดของข้าวในสภาวะขาดน้ำจากฝนทิ้งช่วง และคว้ารางวัลที่ 2 Special Award จาก USAID มาครอง พร้อมได้รับทุนการศึกษา 3,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 9 หมื่นกว่าบาทไทย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ

อ่านต่อ >> ไม่ผิดหวัง “น้องน้ำผึ้ง” ชาวไทยลื้อ คว้ารางวัลโครงงานวิทยาศาสตร์ ที่สหรัฐอเมริกา

 

5. น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่เด็กเก่ง จนถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก

น้อง พิ้งค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันวัย 12 เด็กไทยที่ล่าสุด ไปคว้าแชมป์แบดมินตันรายการ จาย่า ราย่า จูเนียร์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ที่เมืองตันเกอรัง ประเทศอินโดนีเซีย ในประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 15ปี รอบชิงชนะเลิศ และรายการแข่งขัน’ ‘เวิลด์แบดมินตัน ยู-15 โชไน อินวิเตชั่นแนล 2019” เอาชนะนักกีฬาเจ้าถิ่น คาซูเนะ อีวาโตะ จากญี่ปุ่น จนถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก

อ่านต่อ >> เปิดวาร์ป น้องพิ้งค์ วัย 12 นักแบดมินตันเด็กเก่งของไทย

 

6. น้องมินนี่ ดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย และเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า

สาวน้อยมากความสามารถ น้องมินนี่ ภูริศา เฮงตระกูลสิน จากจุดเริ่มต้นของเด็กอายุ 7 ขวบ ที่ชื่นชอบการวาดรูป การแต่งตัว มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโคโค่ชาแนล และวันหนึ่งเธอนำผลงานการออกแบบที่สะสมทั้งหมดไปบอกคุณพ่อกับคุณแม่ว่า “อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง หนูขอทำได้มั้ยคะ?” จนกลายเป็นดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย และเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า purisaglitzy ด้วยวัยเพียง 11 ปี

อ่านต่อ >> น้องมินนี่ ภูริศา ดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย

 

7. พี่น้องฝาแฝด น้องแต้ม-น้องเติ้ล เปิดร้านตัดผมของตัวเองตั้งแต่อายุ 15

สองพี่น้องคู่แฝด น้องแต้มและน้องเติ้ล หนุ่มหน้าใสที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ขณะนี้ พวกเขามีความสามารถทางด้านการตัดผม จนได้เปิดร้านตัดผมเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุ 15 ปีเท่านั้น โดยร้านตัดผมนี้ มีชื่อว่า Barber Tist อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 ที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้าร้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วัยรุ่นไปจนถึงวัยชรา

อ่านต่อ >> แฝดพี่น้องคนเก่ง “แต้ม เติ้ล” เปิดร้านตัดผมของตัวเองตั้งแต่อายุ 15

 

8. 12 เด็กไทย ทีม PK GYMNASTICS CLUB คว้าแชมป์ยิมนาสติกเด็กเล็ก จากจีน

การแข่งขันยิมนาสติก เด็กเล็ก 12 คน ตัวแทนจากสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก (Youth Gymnastics Competition 2019) ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ค.2562 พร้อมสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง หลังทำคะแนนรวมได้ถึง 90.33 คะแนน

อ่านต่อ >> น่าชื่นชม เด็กไทยคว้าเหรียญทอง การแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก ที่ประเทศจีน

 

9. น้องลิลลี่ นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ฉายาเกรตา เมืองไทย

น้องลิลลี่ ด.ญ.ระริน สถิตธนาสาร นักเคลื่อนไหวสิ่งแวดล้อม ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 11 ปี เจ้าของฉายา เกรตา ธันเบิร์ก เมืองไทย ได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมเวทีระดับโลก Yunus & Youth Environment Ambassador 2019 จาก Professor Muhammad Yunus 

ภาพจากเพจ Bye Bye Plastic Bags Thailand

อ่านต่อ >> มารู้จัก “น้องลิลลี่” สาวน้อยนักเคลื่อนไหวสิ่งแวดล้อม จนได้ฉายา เกรต้า เมืองไทย

10. เด็กไทยเก่ง จากม. รังสิต คว้าแชมป์โลกเชียร์ลีดดิ้ง ปี 2019

ทีมเชียร์ลีดดิ้งจากมหาวิทยาลัยรังสิต 16 คน เข้าร่วมการแข่งขันชียร์ลีดดิ้งชิงแชมเปี้ยนโลก ครั้งที่ 10 “The 10th Cheerleading World Championships 2019” ระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ เมืองทาคาซากิ ประเทศญี่ปุ่ในประเภท Senior Cheerleading Mixed รุ่นใหญ่ที่สุดคว้ารางวัลเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลก ปี 2019 มาครองได้สำเร็จ!

อ่านต่อ >> 16 เด็กไทยเก่งจากม. รังสิต คว้าแชมป์โลกเชียร์ลีดดิ้ง ปี 2019

 

ทีนเอ็มไทยขอปรบมือชื่นชมในความสามารถของน้องๆ ทุกคนอีกครั้งนะคะ ทั้ง 10 รายการนี้เป็นเพียงบางส่วนของเด็กเก่งเท่านั้น ยังมีน้องๆ ที่มีความสามารถอีกมากมาย ที่เก่งไม่แพ้ใคร ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ สู้ต่อไปนะคะ