A Little Thing Called First Love จ้าว จินม่าย ซีรีส์จีน ดาราจีน นักแสดงจีน น้องน้ำ พี่โชน สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก หลียงโย่วเหนียน เซี่ยเหมีย ไล ควานลิน

เปิดวาร์ป นักแสดงหน้าใส ในซีรีส์สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก เวอร์ชั่นจีน

Home / ทีนวาไรตี้ / เปิดวาร์ป นักแสดงหน้าใส ในซีรีส์สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก เวอร์ชั่นจีน

หนึ่งในภาพยนตร์รักวัยรุ่นของไทย ที่ดังพลุแตกและดังข้ามประเทศไปทั่วเอเชียเลยก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ที่ได้นักแสดงหนุ่มหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ มารับบท พี่โชน และสาวสวยมากความสามารถ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก รับบท น้องน้ำ จนล่าสุดภาพยนต์เรื่องนี้ถูกนำมารีเมคแล้วจ้า ในเวอร์ชั่นจีน เป็นซีรีส์ชื่อเรื่องว่า A Little Thing Called First Love

เปิดวาร์ป นักแสดงหน้าใส ในซีรีส์
สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก เวอร์ชั่นจีน

โดยในเวอร์ชั่นจีนนี้ ได้นักแสดงนำ อย่าง “ไล ควานลิน” นักแสดงน้องใหม่ที่ประเดิมบทนำเป็นเรื่องแรก ในบทรุ่นพี่สุดหล่อ “เหลียงโย่วเหนียน” (พี่โชน) ประกบสาวน้อยสุดน่ารัก “จ้าว จินม่าย” รับบทเป็น “เซี่ยเหมีย” (น้องน้ำ) นั้นเอง วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปเปิดวาร์ปนักแสดงทั้งสองคนกัน

ประวัติไล ควานลิน ไอดอลหนุ่มไต้หวัน
อดีตสมาชิกวง Wanna One

ชื่อจริง: ไล ควานลิน (Lai Kuanlin)

ชื่อภาษาอังกฤษ: Edward Lai

วันเกิด : 23 กันยายน 2001

กรุ๊ปเลือด : O   เชื้อชาติ : ไต้หวัน

เกิดที่ : ไทเป ประเทศไต้หวัน

ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์นำ นักร้องสนับสนุน มักเน่

ต้นสังกัด : ควานลิน เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย Cube Entertainment ระยะเวลาการฝึก 6 เดือน และได้ผ่านการออดิชั่นของ CUBE ด้วยโครงการ CUBE Star World Audition โดยใช้ความสามารถในการแร็ป

การศึกษา : โรงเรียนมัธยมต้น Linkou Junior High School (ไต้หวัน)

ความสามารถพิเศษ : 

ควานลิน มีทักษะการเรียนดีมาก เขาได้อันดับ 2 ในห้องเรียนและเป็นตัวแทนพูดภาษาอังกฤษ ซึ่งภาษาอังกฤษของควานลินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากจากการสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษของไต้หวันได้คะแนนการการฟัง 120/120 คะแนนการอ่าน 113/120 นอกจากนี้เขาเคยไปใช้ชีวิตที่ลอสเองเจลิส เป็นเวลา 5 ปี ก่อนจะกลับมาไต้หวัน

ด้านกีฬาก็เก่งไม่แพ้กัน เขาได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนในการแข่งขันว่ายนํ้า และมีความสามารถในการเล่นเปียโน , เล่นบาสเกตบอลและอีกหลายอย่าง

ผลงาน : เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 (season 2) ของประเทศเกาหลี และเป็นอดีตสมาชิกวง Wanna One

 

 

ประวัติจ้าว จินม่าย
จากนักแสดงดัง สู่นางเอกซีรีส์

ชื่อจริง: จ้าว จินม่าย (zhao jin mai)

วันเกิด : 29 กันยายน 2002

อายุ : 17 ปี   ส่วนสูง : 160 ซม.

เกิดที่ : มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน

ผลงานที่ผ่าน :

ปี 2012 Not Without A Mother
ปี 2013 When the Heart Meets the Benevolence
ปี 2015 Balala the Fairies: The Riddle of the Notes
ปี 2016 A Love for Separation
ปี 2017 My! Physical Education Teacher, Love is the Source of Joy
ปี 2019 Growing Pain, A Little Thing Called First Love
ปี 2020 Reborn, Ling Long

จ้าว จินม่าย เริ่มอาชีพการแสดง ในฐานะนักแสดงเด็กในช่วงต้นปี 2010 และเป็นที่รู้จักในเรื่อง A Love For Separation และ My! Physical Education Teacher

ที่มาภาพและข้อมูล : official_lai_kuanlin, 赖冠霖_LAIKUANLIN, WeTV, จ้าว จินม่าย, zhaojinmaiangel