น้องอามานี่ ศิลปินเด็ก อามานี่ วชิรวิทย์ สามารถ เด็กเก่ง เด็กไทย

น้องอามานี่ วาดภาพ-โชว์ผลงาน เด็กไทยดังไกลถึงต่างประเทศ

Home / ทีนวาไรตี้ / น้องอามานี่ วาดภาพ-โชว์ผลงาน เด็กไทยดังไกลถึงต่างประเทศ

จำกันได้ไหม น้องอามานี่ วชิรวิทย์ สามารถ ที่แจ้งเกิดในวัย 10 ขวบ กับฝีมือวาดรูปขั้นเทพ มีผลงานมากกว่า 1 พันรูป จนได้เป็นศิษย์ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เมื่อปี 2559 จากนั้นน้องอามานี่ ยังได้วาดผลงานที่ยิ่งใหญ่ เป็นภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งใช้เวลากว่า 50 วัน และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 นี้ น้องอามานี่ ได้มีโอกาศเข้าร่วมจัดแสดงงานศิลปะ ในงาน ASEAN Culture and Artistic Creation Season (Season 1) เพื่อเชื่อมวัฒนธรรมประเทศจีนและเหล่าประเทศในอาเซียน ไกลถึงเมืองเซี๊ยะเหมิน ประเทศจีน

น้องอามานี่ วาดภาพ-โชว์ผลงาน
เด็กไทยดังไกลถึงต่างประเทศ

ขอแสดงความยินดีและชื่นชม กับน้องอามานี่ ที่ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าตามความฝันด้านงานศิลป์ จนเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ โดยน้องอามานี่ได้นำผลงานไปจัดเเสดงทั้งหมด 8 ผลงาน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่เด็กไทยออกไปสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศ

ไม่หมดเพียงเท่านั้น น้องอามานี่ ยังได้มีโอกาสแสดงผลงานและวาดภาพในงาน NPM Asian Art​ Festival​ Month of​ Thailand.​ เดือนแห่งเมืองไทย เทศกาลศิลปะแห่งเอเชีย​ ณ​ พิพิธภัณฑ์​พระราชวังแห่งชาติ(กู้กง​)​ ประจำปี 2019​ ประเทศไต้หวัน​ 28-29 กันยายน​ 2562 ด้วย

ในงานน้องอามานี่ได้วาดภาพพญานาคกับภาพปลาใช้เวลาเวลาภาพละ 30 นาที ได้วาดภาพ portrait เป็นที่ระลึกให้กับคนมาชมงาน

ย้อนชมผลงานที่ยิ่งใหญ่ เป็นภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งใช้เวลากว่า 50 วัน

ภาพน้องอามานี่ กับ อ.เฉลิมชัย

บอกได้คำเดียวว่า “เก่งมาก” น้องอามานี่ แม้จะอายุเพียงเท่านี้ แต่ก็ตั้งใจฝึกฝน ศึกษาและรักษางานของไทยได้เป็นอย่างดี มีผลงานชื้นเอกที่น่าทึ่งมากมาย สามารถติดตามผลงานและให้กำลังใจน้องอามานี่ได้ทาง เฟสบุ๊ค Armani Wachirawit Samart

ที่มาข้อมูลและภาพจากเฟสบุ๊ค Armani Wachirawit Samart, Armani Samart, 國立故宮博物院南部院區 Southern Branch of National Palace Museum