Open House BU 2019 ม.กรุงเทพ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ส่องความน่ารักรุ่นพี่ STAFF ในงาน Open House BU 2019

Home / ทีนวาไรตี้ / ส่องความน่ารักรุ่นพี่ STAFF ในงาน Open House BU 2019

ตื่นตาตื่นใจกันไปแล้วกับงานเปิดบ้านของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับ Open House BU 2019 ที่เล่นใหญ่จัดเต็มกว่าทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 29-31 สิงหาคม 2562 ซึ่งก็ได้การตอบรับจากน้องๆ มัธยมทั่วประเทศอย่างท่วมท้น เรียกได้ว่า คึกคักกันทุกคณะ ทุกสาขา ซึ่งขอบอกเลยว่า งานที่เล่นใหญ่จัดเต็มขนาดนี้ ล้วนมาจากไอเดียและฝีมือนักศึกษาทั้งหมด โดยภายในงานน้องๆ มัธยมจะได้เจอกับความสนุกและข้อมูลการเรียนของแต่ละสาขา ที่พี่ๆ ขนมาให้อย่างจุใจ และที่สำคัญได้มาเจอและรู้จักกับรุ่นพี่ที่น่ารัก พร้อมต้อนรับน้องๆ อย่างเป็นมิตรที่สุด

ดังนั้นวันนี้จะขอพาทุกคนไปส่องความน่ารักของรุ่นพี่ Staff ภายในงานและไปดูกันว่า พี่ๆ มีอะไรสนุกๆ ที่เต็มไปด้วยสาระให้น้องๆ บ้าง ไปกันเลยยย

มาเริ่มกันที่พี่ๆ จากคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มาพร้อม Uniform ประจำสาขา ที่สวยเด่นเตะตาทุกคนที่ได้มอง ปกตินางฟ้าต้องอยู่บนสวรรค์ แต่วันนี้พี่ๆ นางฟ้ามาอยู่ที่ตึก Tourism Tower กับสาขาการจัดการธุรกิจสายบินที่มากับชื่อ “Fly High beyond Borders” ให้น้องๆ ได้เห็นการทำงานบนเครื่องบินจริงๆ กับสายการบิน BU AIR ที่จำลองเครื่องบินลำใหญ่เว่อร์ มาให้ได้เรียนกันแบบเจาะลึก

นอกจากนี้พี่ๆ สาขาการจัดการการโรงแรมและสาขาการจัดการการท่องเที่ยว ก็มาในลุคดูดีกันทุกคน คอยให้ข้อมูลน้องๆ อย่างใกล้ชิดเป็นกันเอง ในการเรียนแต่ละสาขา พร้อมพาไปดูห้องเรียนที่จำลองมาอย่างอลังการ เรียกได้ว่าพี่ๆ ก็น่าร้ากก สาขาก็น่าเรียน ฟินเว่อออร์

มาต่อกันที่พี่ๆ สาย IT ที่ต้องบอกว่า ถึงลุคพี่จะโหด แต่หัวใจเปิดโหมดฟรุ๊งฟริ๊ง เพราะได้มาเจอกับน้องๆ ที่น่ารัก พี่ๆ ก็พร้อมแชร์เรื่องราว บอกเล่าการเรียนในแต่ละสาขาให้น้องๆ ได้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ที่มาในชื่อ TECH REALM เจาะลึก IT ที่ห้องแลปคณะในทุกด้าน อย่างการสร้างเกม การจัดแข่งขัน e-sport  ที่น้องๆ จะได้เห็นการลงมือทำแบบชัดๆ แถมมีพี่ๆ คอยพูดคุยด้วยตลอด

อีกคณะสุดเท่ วิศวกรรมศาสตร์ ที่พี่ๆ พร้อมพาน้องๆ ไปเจอเทคโนโลยีอนาคตสุดล้ำ ที่ต้องเรียนรู้ทั้ง Hardware และ Software ภายในงานมีเทคโนโลยีและสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจมากมาย อย่าง แขนกล UR5 ที่มาทำแพนเค้กให้น้องๆ และกลไกการทำงานของระบบมัลติมีเดียสุดมันส์ แต่นอกจากความว้าวจากหุ่นยนต์และ AI ทั้งหลาย ก็คือว้าวในความน่ารักของพี่สตาฟด้วยนี่แหละ

อีกหนึ่งคณะที่ถือว่าผดุงความยุติธรรมต้องไม่พลาด นั่นก็คือ นิติศาสตร์ ที่พี่ๆ จำลองศาลมาว่าความกันให้น้องๆ ได้เห็นชัดๆ แถมน้องๆ ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของคดีด้วยนะ งานนี้อัยการเบิกตัวน้องๆ ไปเป็นพยานกันหลายคนเลยย

เห็นความติสท์ ความเซอร์ แต่น่ารักใจดีที่สุดแบบนี้ จะเป็นรุ่นพี่คณะไหนไปไม่ได้ นอกจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่เตรียมงานอาร์ตมาให้น้องๆ แบบจัดเต็ม อย่างกิจกรรม Draw Yourself ของสาขาทัศนศิลป์ กิจกรรม Fashion Photo shoot and Model casting สาขาการออกแบบแฟชั่น กิจกรรม Material & Molding ทำเครื่องประดับจากพลาสติก สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าปลุกความอาร์ตทิสในตัวคุณออกมากันเลยทีเดียว

รุ่นพี่อีกหนึ่งกลุ่มที่ถือว่าสวยและรวยมากกก นั่นก็คือพี่ๆ จาก BUSEM หรือ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ ที่พาน้องๆ ไปล่าไอเดียธุรกิจสุดเจ๋ง และเปิดให้น้องๆ มาร่วมชมผลงานธุรกิจใหม่ๆ ของพี่ๆใครอยากเป้นเจ้าของกิจการ ก็ต้องไม่พลาดคณะนี้

รุ่นพี่มีมาด ดูเนี๊ยบดูคูลแบบนี้ ก็ต้องเป็นพี่คณะบริหารธุรกิจ ที่ขอบอกเลยว่าเท่คูลทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็น สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศมุ่งเน้นจีน ที่กำลังมาแรงสุดๆ กิจกรรม The Power of Digital Marketing จากสาขาการตลาดดิจิทัล และยังมี กิจกรรม Board Game จากสาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน ที่จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้การวางการใช้เงินในแบบที่สนุกและเข้าใจง่าย เรียนคณะนี้ก็จะดูดีมากประมาณนี้แหละค่ะ

รุ่นพี่สุดซ่า ที่มีความกล้าและบ้าพลังขั้นสุด มาพร้อมกับกิจกรรมสุดเหวี่ยงในทุกสาขา ขอเสียงกรี้ดให้พี่ๆ คณะนิเทศศาสตร์หน่อยย เล่นใหญ่จัดเต็มพร้อมพาน้องๆ ไปพบกับสาระและความบันเทิง ไม่แพ้กันเลยสักสาขา ไม่ว่าจะเป็น EVENT Illumination ที่จัดเต็มแสงสีเสียง มาปล่อยพลังความปังให้สะเทือนจากสาขา EVENT Production and MICE Management

พี่ๆ จากสาขา Broadcasting ก็ไม่เบา มากับกิจกรรม Lip Sync Lip Song เล่นใหญ่จัดเต็ม ศิลปินมาจอยด้วยมากมาย พร้อมสอดแทรกความรู้จากสาขาด้วยนะ

เห็นแบบนี้อาจจะคิดว่าเราหลุดเข้ามาอีกมิติหนึ่งหรือเปล่า เพราะที่นี่มันช่างแฟนตาซี พี่ๆ ทุกคนแต่งตัวแน่น ให้เราได้ว้าวตั้งแต่หัวจรดเท้า แน่นอนว่านี่คือพี่ๆ จากสาขาศิลปะการแสดง มากับธีม PA BEST ให้น้องๆ ได้มาตื่นตากับการเรียนละครเวทีในทุกๆ มิติ จัดเต็มแสง สี เสียง ให้ได้ใกล้ชิด พร้อมให้น้องๆ ได้เห็นกระบวนการทำงานกันแบบจะๆ ไม่เข้ามาสาขานี้ ต้องเสียใจแน่ๆ

และคณะนิเทศศาสตร์ ยังระเบิดความมันส์ ด้วยกิจกรรม Flash Mob กลางลานวงกลม ที่พี่ๆ ทุกสาขารวมถึงพี่ๆ หลีดนิเทศ มารวมตัวสนุกกันเต็มที่

วาร์ปมาส่องพี่ๆ คณะข้างเคียง พี่ๆ สุดเท่ ที่ถือกล้องตัวใหญ่เว่อร์ กับคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ที่เล่นใหญ่เหมือนทุกๆ ปี จัดเต็ม workshop ต่างๆ และแชร์เรื่องราวจากประสบการณ์ตรงของรุ่นพี่ ให้น้องๆ สายหนัง ได้มาเรียนรู้ นอกจากนี้พี่ๆ ยังให้น้องๆ ได้เห็น ได้ลองจับอุปกรณ์อย่างกล้องถ่ายภาพยนตร์ Arri Alexa, RED และอีกมากมาย รวมถึงพาชมห้องปฏิบัติการที่ครบวงจร โอ้ สุดในสุด

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน Open House BU 2019 เท่านั้น ต้องบอกเลยว่าประทับใจสุดๆ เพราะไม่เพียงแต่ความเล่นใหญ่จัดเต็มที่ให้น้องๆ ได้มารับสาระความรู้ควบคู่ประสบการณ์ความบันเทิงแล้ว ก็ยังมีพี่ๆ สตาฟที่น่ารัก ใส่ใจดูแลน้องๆ ทุกคน ถือว่างานจบ แต่ความแฮปปี้ไม่มีจบแน่นอน