ประเทศญี่ปุ่น ภาพการ์ตูน วัฒนธรรมญี่ปุ่น

9 ภาพการ์ตูน สิ่งที่คุณจะเจอได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น แม้ว่าจะเดินทางมาแล้วทั่วโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / 9 ภาพการ์ตูน สิ่งที่คุณจะเจอได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น แม้ว่าจะเดินทางมาแล้วทั่วโลก

ความน่ารักที่ใครหลายคนมักพูดถึง เมื่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วัฒนธรรม วิถีชีวิต อาหาร บ้านเมือง และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่มีความใส่ใจในรายละเอียด บางอย่างเราสามารถเห็นได้อย่างสะดุดตา และบางอย่างที่เราไม่ทันสังเกต แต่ญี่ปุ่นก็ยังใส่ความน่ารักเล็กๆ น้อยๆ ลงไป เช่น ฝาท่อบนถนนธรรมดาๆ ก็เพิ่มลวดลายสีสันที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะถ่ายรูป เป็นต้น

9 ภาพการ์ตูน สิ่งที่คุณจะเจอได้ในญี่ปุ่น
เท่านั้น แม้ว่าจะเดินทางมาแล้วทั่วโลก

คราวนี้เราลองมาชมทั้ง 9 ภาพการ์ตูน ที่แสดงถึงความแตกต่างระหว่างสิ่งที่เราสามารถพบเจอในญี่ปุ่นและทั่วโลก

ขนมคุกกี้ที่เราเคยเห็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปสัตว์นานาชนิด แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่น ขนมคุกกี้จะเป็นรูปตัวการ์ตูนดังต่างๆ อย่าง ปิกาจู ในเรื่องโปเกม่อน แบบนี้

 

 

เมื่อคุณยืนรอสัญญาณไฟเขียวเพื่อข้ามถนน ในญี่ปุ่นบางที่คุณจะไม่เห็นเป็นรูปคนข้ามที่มีแสงเขียวหรอกนะคะ แต่จะเห็นเป็นกระต่ายตัวน้อย Miffy แทน

 

หากคุณชอบกินซูชิ คุณเคยสังเกตไหม ว่าทำไมเวลาที่เราคีบซูชิมาจิ้มโชยุ ข้าวมักจะตกลงไปบ้าง ในประเทศญี่ปุ่นไม่มีปัญหาดังกล่าวเพราะพวกเขามีสูตรพิเศษ ข้าวผสมกับซอสที่มีน้ำตาลเกลือและน้ำส้มสายชู เวลาคีบจิ้มโชยุให้คีบด้านข้างซูชิตามภาพ

 

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติที่เราจะหยุดอยู่ในร้านกาแฟที่ใกล้ที่สุดเพื่อดื่มกาแฟสักถ้วยหรือแค่นั่งคนเดียวที่โต๊ะในช่วงเวลาพักเที่ยง แต่ในคาเฟ่ญี่ปุ่นหากใครมาคนเดียวจะได้รับตุ๊กตามูมินขนาดใหญ่มานั่งเป็นเพื่อนจะได้ไม่รู้สึกเหงา

 

ทั่วโลกในวันปีใหม่และวันคริสต์มาส หลายครอบครัวจะเตรียมอาหารอร่อยมากมายและมีงานเลี้ยงขนาดใหญ่ แต่ในคืนวันคริสต์มาสของญี่ปุ่น พวกเขาชอบกินไก่จากเคเอฟซี แทนที่จะกินไก่งวง

 

ขนมพริงเกิลส์ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ แต่ในญี่ปุ่นพริงเกิลส์จับมือร่วมกับซุปเปอร์คัพ (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) ออกสินค้าบะหมี่ อย่าง ยากิโซบะรสพริงเกิลส์ซาวครีมหัวหอม และ ราเม็งรสพริกจาลาปิโนหัวหอม เป็นต้น

 

เพื่อลดความเครียดและกำจัดอาการปวดหัว เรามักจะใช้ไม้นวดศีรษะที่ออกแบบแบบเรียบง่ายมาก แต่ในญี่ปุ่นมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น พวกเขาใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีลักษณะเหมือนปลาหมึกหลายสี

 

เราคุ้นเคยกับการนั่งบนเก้าอี้สูง (ปกติ) ในร้านกาแฟ แต่ญี่ปุ่นนั้นคุ้นเคยกับเก้าอี้ญี่ปุ่นเตี้ยๆ

 

เครื่องจำหน่ายกาแฟส่วนใหญ่ทั่วโลกมีปุ่มหลายปุ่มสำหรับเลือกเครื่องดื่มและถ้วยกระดาษ แต่ในญี่ปุ่นคุณสามารถสั่งซื้อกาแฟในแอพและไปรับมันจากร้านค้าในช่วงเวลาที่กำหนดได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก

ทั้งนี้ทั้งนั้น 9 ภาพนี้ ไม่ได้แสดงถึงว่าทุกสถานที่ในญี่ปุ่นเป็นแบบนี้ทั้งหมดนะคะ เป็นเพียงบางร้าน บางแห่ง หรือบางจังหวัดเท่านั้นจ้า

ที่มาข้อมูลและภาพ brightside.me