น้องภูมิ ภาวัต ตู้ลา เด็ก เด็กชายภาวัต ตู้ลา เด็กดี โรงเรียนบ้านสันต้นดู่

เด็กดีน่าชื่นชม น้องภูมิ เด็ก ป.3 เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ แถมไม่ยอมรับค่าขนม

Home / ทีนวาไรตี้ / เด็กดีน่าชื่นชม น้องภูมิ เด็ก ป.3 เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ แถมไม่ยอมรับค่าขนม

อีกหนึ่งเรื่องราวและตัวอย่างดีๆ ของเด็กป.3 ที่น่าชื่นชม หลังเก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีคนทำตกไว้มาคืนเจ้าของได้สำเร็จ ซึ่งภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินมูลค่าหนึ่งแสนกว่าบาท โดยเจ้าของกระเป๋าต้องการตอบแทนเด็กป.3 คนนี้เป็นเงินค่าขนม แต่กลับถูกปฎิเสธ

เด็กดีน่าชื่นชม น้องภูมิ เด็ก ป.3
เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ แถมไม่ยอมรับค่าขนม

โดยเรื่องราวนี้ถูกโพสต์และแชร์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จากเฟสบุ๊กของโรงเรียน บ้านสันต้นดู่ได้ระบุข้อความว่า “เด็กชายภาวัต ตู้ลา หรือ น้องภูมิ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านสันต้นดู่ เก็บเงินได้เป็นจำนวนหนึ่งและมีบัตรต่างๆ รวมเป็นเงิน 100,000กว่าบาท แล้วนำคืนเจ้าของครบทุกบาททุกสตางค์ เจ้าของเงินเอาค่าตอบแทนเป็นค่าขนมให้เด็กชายภาวัตก็ไม่เอา ต้องยัดใส่มือให้ ทางโรงเรียนขอชื่นชมเด็กชายภาวัตจริงๆ เป็นตัวอย่างให้คนอื่นและนักเรียนในโรงเรียน เป็นเด็กดีจริงๆๆ #ซื่อสัตย์สุจริตมีวินัย”

ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋ายังได้เขียนจดหมาย ถึงครูประจำชั้นของน้องภูม ดังนี้ “เรียนคุณครูประจำชั้นน้องภูม กระผมสมเดช กาวิเต ได้ทำกระเป๋าหาย พอดีน้องภูมิเก็บได้ แล้วเอามาคืนให้ผม โดยที่ไม่เอาเงินในกระเป๋าไปซื้อขนมกินสักบาทเลย ผมขอชมว่าน้องเป็นเด็กดีของสังคมและผมอยากให้คุณครูเอาน้องไปพูดหน้าเสาธง ให้เด็กๆ ทั้งหลายเก็บเอาไปเป็นตัวอย่าง น้องภูมิเป็นเด็กดีจริงๆ ระผมสมเดช กาวิเต ขอขอบคุณครับ เงินทั้งหมดมีแสนกว่าบาทครับ ไม่หายสักบาทของอยู่ในกระเป๋าครบทุกอย่าง”

เด็กชายภาวัต ตู้ลา นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านสันต้นดู่…

โพสต์โดย โรงเรียน บ้านสันต้นดู่ เมื่อ วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2019

เห็นแบบนี้แล้ว ขอปรบมือให้รัวๆ และขอชื่นชมน้องภูมิ ที่เป็นเด็กดี ช่วยเก็บของมีค่าส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ แถมไม่หวังผลตอบแทนอีกด้วยนะคะ สุดยอดมากๆ

ที่มาข้อมูลจากจากเฟสบุ๊กของโรงเรียน บ้านสันต้นดู่