Heat Stroke ฤดูร้อน หน้าร้อน อากาศร้อน อุปกรณ์คลายร้อน โรคลมแดด

รับมืออากาศร้อน กับ อุปกรณ์คลายร้อน ป้องกันโรคลมแดด (Heat Stroke)

Home / ทีนวาไรตี้ / รับมืออากาศร้อน กับ อุปกรณ์คลายร้อน ป้องกันโรคลมแดด (Heat Stroke)

ช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อนสูงสุดอยู่ที่ 40-44 องศาเซลเซียส แถมร้อนตั้งแต่เช้าจนถึงหกโมงเย็นกันเลยทีเดียว อากาศที่ร้อนขนาดนี้ ทำให้หลายคนเหงื่อไหลท่วมตัว แดดแผดเผาจนแสบผิว ร่างกายขาดน้ำ จนมีโอกาสเป็นโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด เพราะพิษอากาศร้อนได้เลยทีเดียว วันนี้ลองมาติดตามอุปกรณ์คลายร้อน ป้องกันโรคลมแดด ที่ทีนเอ็มไทยรวบรวมมาฝาก แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย…

รับมืออากาศร้อน กับ อุปกรณ์คลายร้อน
ป้องกันโรคลมแดด (Heat Stroke)

1. พัดลมมือถือ

กลายเป็นของติดกระเป๋าติดมือที่ต้องพกพาไปทุกที่ เพื่อดับร้อนระหว่างวันกันไปแล้ว พัดลมพกพาขนาดพอดีมือ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบ หลายสี หลายราคา น่ารักๆ และไม่ต้องเหนื่อยพัดเองอีกด้วย

อันนี้เหมือนไดร์ฟเป่าผมเลย

 

2. ร่ม

เหมาะกับสภาพอากาศไม่ว่าจะแดดหรือฝน ควรมีติดกระเป๋าไว้เลย เลือกแบบพับเก็บสะดวกพกพาง่าย เวลาต้องเดินฝ่าแดดร้อนไปที่ต่างๆ จะได้หยิบออกมาใช้ได้ทันที

 

3. หมวก

ไอเทมหน้าร้อนที่ขาดไม่ได้อีกอันเลยก็คือ“หมวก” ควรเลือกหมวกที่มีลักษณะปีกกว้าง เพื่อช่วยบังแสงแดดมากระทบใบหน้า หรือศีรษะโดยตรง จะได้ไม่หัวร้อนนะคะ^^

 

4. บอดี้สเปรย์สูตรเย็น พกพา

พัฒนามาจากแป้งเย็นทาตัวที่เราคุ้นเคยกันดี แต่บอดี้สเปรย์ สเปรย์ฉีดเสื้อสูตรเย็น พกพาแบบนี้ ใช้ง่ายและสะดวกมากขึ้น วิธีใช้คือ ฉีดสเปรย์ห่างจากเสื้อผ้าประมาณ 15 ซม. ฉีดปุ๊ปเย็นปั๊บ แถมช่วยระงับกลิ่นเหงื่อและเพิ่มความสดชื่นเมื่อต้องเดินทางไปทำงาน หรืออกไปข้างนอกบ้านในเวลาอากาศร้อนอีกด้วย และฉีดได้บ่อยตามต้องการ

5. ทิชชู่เย็น

พกทิชชู่เย็น แทนผ้าเย็นก็สะดวกขึ้น โดยไม่ต้องแช่เย็น สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดผิว เช่น เวลาเหงื่อออกที่แขน หรือคอ ก็สามารถดึงทิชชู่ออกมาเช็ด ได้ทั้งเช็ดเหงื่อ ทำความสะอาดและรู้สึกเย็นสดชื่นไปพร้อมกัน คลายร้อนทุกที่ทุกเวลาด้วย

 

6. แก้วเก็บความเย็น

อากาศร้อน ทำให้เราสูญเสียเหงื่อ ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อชดเชยน้ำที่เสียไป ลดการเกิดโรคลมแดดได้นะ ยิ่งถ้าเราได้แก้วน้ำที่สามารถเก็บความเย็นได้นาน ก็จะสามารถช่วยดับร้อนดับกระหายได้เป็นอย่างดี

 

7. สเปรย์น้ำแร่สำหรับฉีดผิวหน้า

เวลาที่เหงื่อออกบนใบหน้า จนอยากวิ่งเข้าห้องน้ำล้างหน้าให้สดชื่น แต่ก็กลัวเมคอัพหลุดละก็ ลองเปลี่ยนมาใช้สเปรย์น้ำแร่สำหรับฉีดผิวหน้าดู ฉีดให้ห่างจากหน้าพอประมาณ ทั่วๆ หน้า และใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากขึ้น