Awesome Junior MThai Top Talk About MThai Top Talk About 2019 Top Talk-About Young Role Model น้องแพร พาเพลิน มิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง รางวัลเยาวชนตัวอย่างที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ออซัม จูเนียร์ เด็กเก่ง เด็กไทย เยาวชนคนเก่ง แชมป์ฮิพฮอพโลก แชมป์โลกบินโดรน แพร ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์

ยินดีกับเยาวชนคนเก่ง คว้ารางวัลในงาน MThai Top Talk About 2019

Home / ทีนวาไรตี้ / ยินดีกับเยาวชนคนเก่ง คว้ารางวัลในงาน MThai Top Talk About 2019

ในงาน MThai Top Talk About 2019 เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา งานประกาศรางวัลที่เป็นที่สุดของโลกออนไลน์ครั้งแรกของประเทศไทย โดยเว็บไซต์MThai.com ได้มอบรางวัลพิเศษ Top Talk-About Young Role Model รางวัลเยาวชนตัวอย่างที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เป็นปีแรก ให้กับเด็กไทยที่มีความสามารถจนสร้างชื่อเสียงดังไกลระดับโลก เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆ ได้พัฒนาความสามารถที่ดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

เยาวชนคนเก่ง คว้ารางวัล
Young Role Model

โดยน้องๆ คนเก่งที่คว้ารางวัล Top Talk-About Young Role Model รางวัลเยาวชนตัวอย่างที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ในงาน MThai Top Talk About 2019 นี้ไปครอง ได้แก่

1. น้องมิลค์ วรรรญา
แชมป์โลกบินโดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก!

ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง หรือ น้องมิลค์ อายุเพียง 12 ปี สามารถคว้าแชมป์โดรนระดับโลก FAI World Drone Racing Championship ปี 2018 ประเภทบุคคลหญิง ที่จัดขึ้นที่เมืองเชินเจิ้น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2561 และน้องมิลค์ยังสามารถคว้าแชมป์อีก 1 รายการ จากการแข่งขัน Hongkong Esports Festival 2018 รุ่น International Challenge เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 มาครองได้สำเร็จ ณ ตอนนี้จึงเป็นแชมป์โลกบินโดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก และด้วยคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของน้องมิลค์ กับฉายาที่หลายคนตั้งให้คือ “มิลค์หน้านิ่ง” หรือ “เสือยิ้มยาก” ซึ่งน้องมิลค์บอกว่า การทำหน้านิ่งๆ แบบนี้ทำให้คู่ต่อสู้มิอาจทราบได้ว่าคิดอะไรอยู่ เฉียบจริงๆ!

2. น้องแพร พาเพลิน Makeup Artist
โกอินเตอร์ ในงานลอนดอนแฟชั่นวีค

เด็กหญิงที่รักสวยรักงาม เริ่มต้นทำคลิปสอนการแต่งหน้าด้วยวัยเพียง 4 ขวบ ปัจจุบัน น้องแพร หรือ ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ อายุ 11 ขวบแล้ว และได้เดินตามความฝันของตนเองจนสำเร็จ โกอินเตอร์เป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในงานลอนดอนแฟชั่นวีค (London Fashion Week 2018) นับเป็นตัวอย่างไอดอลวัยใส ที่มุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองรักจนประสบความสำเร็จ และยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่อีกด้วย

3.  ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR)
จิ๋วแต่แจ๋ว คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลก

เด็กไทยทั้ง 5 คน จากโรงเรียนทศพรวิทยา อ.สตึก ที่มาไกลจากจังหวัดบุรีรัมย์ หรือ ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) หลังคว้าแชมป์แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท จนได้เป็นตัวแทนตามความฝันไปชิงแชมป์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ด้วยความมุ่งมั่นพยายามของน้องๆ ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลกมาครองในงาน World Hip Hop Dance Championship 2018 ในรุ่น Junior อายุ 7-12 ปี ที่ Grand Canyon University เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-11 สิงหาคม 2561 ได้สำเร็จ

สมาชิก ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) ได้แก่ 

  • ด.ช.สุรกานต์ เครือยศ หรือ อาเจียง อายุ 9 ปี
  • ด.ช.ณัฐพล สุโทวา หรือ เอสโซ่ อายุ 10 ปี
  • ด.ช. ณัฏฐชัย แจ่มแจ้ง หรือ บูม อายุ 10  ปี
  • ด.ช. ภูบดินทร์ ไพเราะ หรือ แพท อายุ 11 ปี
  • ด.ช.พชรพงษ์ ถวิลบุญ หรือ แบงค์ อายุ 10 ปี

ทีมงาน Teen.MThai.com ขอแสดงความยินดีและปรบมือดังๆ ให้กับเยาวชนทั้ง 7 คนด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นรางวัลที่เหมาะสมกับความสามารถของทุกคนจริงๆ (สุดยอดอ่ะ) และพี่เชื่อว่ายังมีน้องๆ เยาวชนไทยอีกหลายคนที่มีความสามารถไม่แพ้กัน ขอแค่หมั่นฝึกฝน พยายาม และวันหนึ่งน้องๆ ก็จะประสบความสำเร็จแบบนี้ได้แน่นอน