ดวงเดือนธันวาคม เป็นไงมาดูกัน

Home / ทีนวาไรตี้ / ดวงเดือนธันวาคม เป็นไงมาดูกัน

หนุ่มสาวๆมาดูกันดีกว่าว่าเดือนธันวาคมนี้ดวงแต่ละราศีเป็นอย่างไรบ้าง? จะ lucky in game หรือ lucky in love กันรึเปล่านะ ^^

ชาวราศีมังกร (21 ธันวาคม – 19 มกราคม)

การเงิน แผนการใช้จ่ายเงินยาวเหยียดนำหน้ารายได้ที่มีอยู่จริงไปจนสุดลูกหูลูกตาแล้ว ลองตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปสักครึ่งนึงเถอะ ส่วนรายได้ยังคงเป็นทางเดียวหรือทางเดิมๆ แต่มีลูกฟลุ๊คพอให้ชิลต่อได้

การเรียน ไม่ค่อยมีกระจิตกระใจกะเรื่องการเรียนสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องฝืนขยันเพราะไม่งั้นมีสิทธิ์ติด F

ความรัก ช่วงนี้หัวใจจดจ่ออยู่กับเรื่องของหวานใจ จะทำอะไรก็นึกถึงเค้าตลอด จินตนาการบรรเจิดมาก มีช่วงเวลาที่ประทับใจด้วยกัน คนโสด ที่หว่านเสน่ห์ไป เริ่มได้ผลแล้ว ลุยต่อได้เลย

 

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม -19 กุมภาพันธ์)

การเงิน มีผู้ใหญ่ใจดีให้การช่วยเหลือสนับสนุนทำให้สตางค์คล่องมือดี ส่วนคนที่รอเงินก้อนรับรองว่าได้ตรงตามเวลาที่นัดหมายแน่นอน

การเรียน เกรดเฉลี่ยในเทอมนี้ขยับขึ้นสูงเป็นที่น่าพอใจ แต่ระวังเรื่องงานกลุ่มจะมีปัญหาขัดใจกับเพื่อนได้

ความรัก เกิดความรู้สึกเหงาใจลึกๆ เพราะแฟนให้ความสนใจเราน้อยลง แต่เก่งตรงที่ไม่แสดงออกมา ได้แต่แอบหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์ ซึ่งดูจะยากนิดหน่อย คนโสด แม้จะยังไม่มีแฟนเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่เหงา เพราะก็มีคนให้แอบอ้อนเหมือนกัน แค่เค้ามีเจ้าของแล้วก็เท่านั้น!

 

ชาวราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

การเงิน มีช่องทางที่จะได้ตังค์เพิ่ม แต่ควรชั่งใจให้ดีว่าถูกต้องดีงามหรือไม่ ถ้ารู้ว่าไม่ควรก็ปล่อยไปเถอะไม่งั้นจะเดือดร้อนภายหลัง โชคลาภแม้ไม่ได้เป็นตังค์ แต่ได้ของที่ถูกใจอย่างแรง

การเรียน สมาธิหลุดบ่อย ระวังจะขาดวิชาสำคัญ แถมมีสอบเก็บคะแนนแบบไม่บอกไม่กล่าว

ความรัก คนที่มีเพื่อนเป็นแฟน เวิร์คสุด!สนุกสนานมาก แต่คนที่มีแฟนต่างวัยจะถูกดุ เพราะว่าเราง๊องแง๊งงอแงไม่เลิก คนโสด หัวใจน้อยๆ หงอยๆ พิกล เพราะยังขาดคู่ใจ

 

ชาวราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

การเงิน มีเรื่องให้ต้องเลือกตัดสินใจเรื่องจ่ายเงินหลายอย่าง นั่นก็อยากได้นี่ก็อยากได้ งานนี้ได้อย่างเสียอย่างนะ ไม่งั้นหนี้สะสมตั้งแต่ต้นปีแน่ๆ

การเรียน เรื่องความรู้นี่แน่นปึ๊ก ไม่มีอะไรน่าห่วง คะแนนเป็นไปตามคาดหมาย คนที่ต้องสอบ เรียนต่อขั้นสูงขึ้น มีแนวโน้มสดใส

ความรัก อารมณ์เราค่อนข้างจะแปรปรวน คุมสติหน่อยน่ะ ไม่งั้นเรื่องไม่เป็นเรื่องจะทำให้เป็นเรื่อง แฟนไม่ได้เปลี่ยนหรอก ระวังทะเลาะกันท่ามกลางสื่อ คนโสด งานนี้ถ้าถูกใจใครก็ต้องสู้กับคนอื่นด้วย เพราะมีคนหมายตาเค้าอยู่เหมือนกัน

 

ชาวราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

การเงิน ดวงดีมากในเรื่องเงินๆ ทองๆ มีโอกาสได้เงินจากการแข่งขันต่างๆ งานที่เกี่ยวกับการแสดงต่างมีเกณฑ์งานเข้ามากมาย แถมมีเกณฑ์ได้ของชิ้นใหญ่ๆ จากผู้ปกครอง

การเรียน ปัญหาเก่าเก็บทั้งหลายตามมาหลอน ทำอะไรไม่ได้ นอกจากเร่งเคลียร์ให้จบโดยเร็ว ระวังหลุดข้อมูลสำคัญบางอย่าง

ความรัก มุมมองความคิดเห็นไม่ค่อยจะตรงกันเท่าไหร่ ที่สำคัญไม่มีใครยอมใครซะด้วยนะ คนโสด ที่สานสัมพันธ์ไว้ในช่วงนี้ เริ่มเห็นทิศทางว่าจะเป็นไปได้จริง เร่งเครื่องได้เลย โอกาสสมหวังสูง

 

ชาวราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 22 มิถุนายน)

การเงิน มีเรื่องเสียตังค์แบบไม่ได้วางแผน จึงต้องออกแรงหมุนเงินกันหน่อย คติที่ใช้ได้ผลคือประหยัด แม้จะไม่ทั้งหมดแต่บรรเทา คนสนิทให้การช่วยเหลือได้ทันเวลา แต่อาจมาช้าจนมีเสียวนิดหน่อย

การเรียน มีการปรับเทคนิคการเรียนใหม่ๆ และทุ่มเทแรงกายแรงใจ ซึ่งผลที่ได้เป็นที่น่าปลื้มใจและคุ้มค่า

ความรัก แฟนสร้างเรื่องให้ปวดหัวบ้าง และมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย อย่าไปคิดมากและอย่าเซ้าซี้ เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง คนโสด จิตตก ยังวนเวียนกับเรื่องแฟนเก่า เหตุเพราะแฟนใหม่ยังไม่มีเนี่ยแหละตัวเอง

 

ชาวราศีกรกฎ (23 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

การเงิน เงินจะได้ช้า ค่าใช้จ่ายก็ไม่ยอมน้อยหน้า มีเกณฑ์ว่าคนอื่นจะนำปัญหามาให้ ถ้าไม่พร้อมก็ใจแข็งไว้ หรือให้แต่พอดีไม่ทำให้ตัวเองลำบาก

การเรียน ฉลุย! ขยันมาก ซึ่งก็ไม่ได้อยากแต่มันจำเป็น คุณพ่อคุณแม่ให้การสนับสนุนทุกระบบ ทั้งทุนทรัพย์และเวลา?

ความรัก คนที่แอบมีกิ๊กก็ต้องบริหารเวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนเด็กดีที่มีรักเดียวจะมีความสุขมาก จนชาวบ้านตาลุกเป็นไฟแล้ว คนโสด งานนี้จะมีเพื่อนที่แสนดีทำตัวเป็นแม่สื่อพ่อสื่อให้ อย่าทำเป็นหยิ่งก็แล้วกัน ขอบอกว่าของเค้าดีจริงๆ

 

ชาวราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

การเงิน เบิกบานสำราญใจมาก มีตังค์ใช้จ่ายสบายจิต แถมมีเหลือให้ลันล้าปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงอีกต่างหาก จัดสรรทุกอย่างได้อย่างลงตัวจริงๆ

การเรียน ใจเย็นๆได้ เพราะวางแผนมาเป็นอย่างดี ผลออกมาเรียกว่าพ่อแม่ปลื้ม คนที่เตรียมตัวเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น มีแนวโน้มได้โควต้า

ความรัก เราเองอาจจะทำอะไรตามใจตัวเองมากไปหน่อย แฟนเตือนก็ยังจะดื้อใส่ ฟังเค้าบ้างล่ะ และแอบมีช่วงเวลาที่ได้ไปเที่ยวแฮปปี้ดี้ด้าด้วย สิงห์โสด การเข้าสังคมทำให้พบรัก งานนี้ต้องบอกว่าเค้าเล็งมาที่เราเท่านั้น

 

ชาวราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 20 กันยายน)

การเงิน อย่าให้กิเลสมาครอบงำ เพราะจะนำปัญหาใหญ่มาให้แบบคาดไม่ถึง อย่าไปอยากได้อะไรที่เกินความจำเป็น ไม่ควรเสี่ยงกับอะไรที่ไม่ชัวร์

การเรียน อย่ากดดันตัวเองจนเครียดหล่ะ และเพื่อนจะชวนคุยเล่นให้เสียสมาธิบ้าง ดึงตัวเองกลับมาให้ได้

ความรัก แฟนเชื่อฟังดี มีเรื่องให้ต้องร่วมกันตัดสินใจ จึงทำให้มีเรื่องต้องพูดคุยกันเยอะขึ้น ความสัมพันธ์หวานกำลังดี อบอุ่นกำลังเหมาะ คนโสด หน้าหนาวนี้ยังไม่มีใคร ยังคงหนาวทั้งกายหนาวทั้งใจอยู่ ไม่เป็นไรยังมีเพื่อนปลอบใจกันไปพลางๆ ก่อนแล้วกัน

 

ชาวราศีตุลย์ (21 กันยายน – 22 ตุลาคม)

การเงิน อู้ฟู่เงินทองตุงกระเป๋ากันทีเดียว คุณพ่อคุณแม่ใจดีให้ทุนสำรองท่องเที่ยวช้อปปิ้งเพิ่ม คนขยันก็งานเข้าถ้าขยันมากก็ได้มาก

การเรียน การแข่งขันมีหนทางของความสำเร็จที่ดี แต่ต้องควบคุมเรื่องเวลา งานเก่าต้องเคลียร์ด่วน

ความรัก ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันดีมาก คุยกันกระหนุงกระหนิงได้ทุกเรื่อง ช่วงนี้แฟนจัดเวลาให้เต็มที่ มีโอกาสไปเที่ยวถูกใจและประทับใจจ้า มีเซอร์ไพรส์ให้เราปลื้มจนหน้างี้บานเป็นจานดาวเทียมเลยล่ะ คนโสด คนที่เราแอบรักแอบปลื้ม ตอนนี้มีทีท่าจะสนใจเรื่องของเรามากขึ้น เย้?แค่นี้ก็สุขใจแว้ววววใช่ไหม?

 

ชาวราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน)

การเงิน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องจ่ายทั้งที่ไม่อยากได้ เหมือนโดนบังคับยังไงไม่รู้ ระวังข้าวของสูญหายหรือถูกขโมย หากมีคนยืมตังค์ช่วงนี้ ต้องไม่ได้คืนแน่

การเรียน ช่วงนี้อาจต้องเลือกเอาวิชาสำคัญๆ หรือวิชาที่เรามั่นใจไว้ก่อน จัดลำดับตามความสำคัญให้เหมาะสม ผลสอบที่ลุ้นๆ อยู่ เรียกว่าดีเกินคาดด้วยซ้ำ

ความรัก อาจมีความเข้าใจผิดกันด้วยเรื่องของแฟนเก่า แค่อย่าใช้อารมณ์มากนัก และอย่าทำให้เสียบรรยากาศดีๆ เลยคนโสด คนที่ว่างอยู่มีโอกาสได้พบรักหวานสวีท ประมาณว่าตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

?

ชาวราศีธนู? (23 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม)

การเงิน มีโชคในเรื่องการเงินทั้งลาภลอยและการเสี่ยงเล็กๆ น้อยๆ อาจฟลุ๊คได้เงินจากผู้ใหญ่ คนมีแฟนเค้าจะแบ่งตังค์ให้ใช้ด้วย

การเรียน วิชาหลักๆ ทำได้ดีมาก และการติวพิเศษทำให้เข้าใจได้มากขึ้น งานที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบจะโดดเด่นได้รับคำชมเชย ส่วนคนที่มีความสามารถพิเศษจะได้โอกาสดีๆ กว่าใคร

ความรัก ตั้งอกตั้งใจทำเพื่อแฟนเต็มที่ งานนี้มีซึ้งแน่ แฟนเราเค้าดีใจเลยเตรียมสิ่งพิเศษๆไว้ให้เช่นกัน คนโสด งานนี้มีเฮแน่ จะได้พบคนถูกใจ และเค้าเป็นฝ่ายรุกเข้ามาแบบจัดหนักเชียวล่ะ