การบ้าน ทำการบ้าน รับจ้างทำการบ้าน เด็กจีน

เด็กจีนวัย 13 ใช้วันหยุดรับทำการบ้าน สร้างรายได้หลายหมื่นบาท

Home / ทีนวาไรตี้ / เด็กจีนวัย 13 ใช้วันหยุดรับทำการบ้าน สร้างรายได้หลายหมื่นบาท

เรื่องราวของเด็กหญิงจีนวัย 13 ปี จากเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ใช้วันหยุดพักผ่อนทำธุรกิจรับทำการบ้านบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ ที่อยากออกไปเล่นในช่วงวันหยุด ตามรายงานของสื่อจีน เด็กหญิงคนนี้ ใช้บัญชีของแม่เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ และรับจ้างงานเขียนการบ้าน

เด็กจีนวัย 13 ใช้วันหยุด
รับทำการบ้าน

เธอกลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน หลังจากชาวเน็ตพบว่าเธอสร้างรายได้มากถึง 10,000 หยวน(47,000 บาท) จากการรับทำการบ้านในช่วงวันหยุดตรุษจีน ซึ่งธุรกิจของเธอดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่งมีครูโรงเรียนหนึ่ง จับได้ว่าลายมือไม่ใช้ของนักเรียนคนนี้ และมาทราบว่านักเรียนของตนใช้บริการจ้างเขียนการบ้าน

หลังจากนั้นนักเรียนคนที่ถูกจับได้ก็ติดต่อกลับมาหาเธอ เพื่อขอเงินคืน แต่เด็กสาวก็ไม่คืนเงินให้ เพราะเธอต้องใช้เวลาทั้งบ่ายหมดไปกับการทำการบ้านชิ้นนี้

ซึ่งทางนักเรียนคนดังกล่าวก็ไม่ยอมเช่นกัน และได้ทำการรีพอร์ตบัญชีผู้ใช้ จนถูกทางเว็บไซต์ระงับการใช้งาน เรื่องนี้จึงไปถึงหูคุณแม่ จนคุณแม่จับได้ว่าลูกสาวแอบนำบัญชีของตนไปเปิดธุรกิจดังกล่าว คุณแม่โกรธมากกับเรื่องนี้ จึงริบรายได้ทั้งหมดของลูกสาว

แต่อย่างไรก็ตาม มีหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของเด็กสาว บางคนชื่นชมว่า สนใจธุรกิจตั้งแต่เด็ก, เด็กคนนี้ฉลาดหารายได้, ลายมือเขียนเนี้ยบเกินไป เป็นต้น

ที่มา NextsharkSeehua