10 อันดับ MThai MThai Teen ที่สุดปี 2018 วัยรุ่น

10 อันดับเนื้อหาที่วัยรุ่นสนใจมากที่สุดปี 2018 ของ MThai Teen

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 อันดับเนื้อหาที่วัยรุ่นสนใจมากที่สุดปี 2018 ของ MThai Teen

ส่งท้ายปี 2018 นี้ กับ 10 อันดับเนื้อหาที่วัยรุ่นสนใจมากที่สุด ประจำปี 2018 ของ MThai Teen เนื้อหาที่ได้รับความสนใจและมีผู้เข้าอ่านจำนวนมาก ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี เราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว แต่จะมีเนื้อหาอะไรที่โดนใจวัยรุ่นในปีนี้บ้าง มาติดตามพร้อมๆ กันเลย


อันดับ 1

วิธีแนะนําตัวเป็นภาษาอังกฤษ ในห้องเรียน

(ผู้เข้าชม 620,000 คน)

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเปิดเทอมหรือปิดเทอมเนื้อหาวิธีแนะนําตัวในห้องเรียนหรือหน้าชั้นเป็นภาษาอังกฤษยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยฝึกให้น้องๆ มีความมั่นใจและกล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง

….

อันดับ 2

รวมข้อสอบ O-NET พร้อมเฉลย ปี 2560 ป.6 ม.3 ม.6

(ผู้เข้าชม 570,000 คน)

ข้อมูลรวมข้อสอบ O-NET พร้อมเฉลย ปี 2560 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อเป็นแนวทางในการทบทวนข้อสอบเก่าก่อนลงสนามสอบจริงในปีต่อไป

….

อันดับ 3

99 ประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน!

(ผู้เข้าชม 370,000 คน)

ตามมาติดๆ กับเนื้อหาประโยคภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะมีประโยชน์มากกับผู้ที่เริ่มต้นศึกษาภาษาอังกฤษ เพื่อนำไปปรับใช้กับการพูดหรือสนทนาได้ในสถานการณ์จริง

….

อันดับ 4

ทำความรู้จัก 28 ไอดอลสาว BNK48

(ผู้เข้าชม 325,000 คน)

ฮอตขึ้นทุกปี กับสาวๆ ไอดอล BNK48 หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 แล้วก็ยิ่งทวีคูณความฮอตในปี 2561 บวกกับมีสมาชิกน้องๆ รุ่น 2 มาเพิ่มด้วย บอกเลยว่า ตาลายไปหมดเลย หลงในความน่ารักสดใส โดนใจเหล่าชาววัยทีน ทั้งเพลงทั้งท่าเต้นฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง

….

อันดับ 5

รวมคำศัพท์ภาษาอีสานน่ารู้

(ผู้เข้าชม 233,000 คน)

ไม่ใช่แค่เพียงภาษาต่างประเทศที่เหล่าวัยรุ่นเขาอยากรู้เท่านั้น แต่ภาษาท้องถิ่น อย่างภาษาอีสาน วัยรุ่นก็สนใจอยู่ไม่น้อยจนได้ขึ้นอันดับ 4 งั้นอย่ารอช้า ลองมาฝึกเว่าภาษาอีสานกันหน่อยดีกว่า

….

อันดับ 6

เรียงความวันแม่ เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม

(ผู้เข้าชม 228,000 คน)

เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่ได้รับความสนใจทุกปี ในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ กับ ตัวอย่างการเขียนเรียงความวันแม่ ผลงานของน้องๆ นักเรียนระดับชั้นต่างๆ บอกเลยว่าแต่ละบทความสามารถถ่ายทอดออกมาได้ซึ้งกินใจสุดๆ

….

อันดับ 7

คำเรียกแฟนภาษาอังกฤษ น่ารักๆ

(ผู้เข้าชม 195,000 คน)

เชื่อว่าหลายคน จะมีคำเรียก “คนรัก” ไม่ว่าจะ ที่รัก, เค้า-ตัวเอง, เบบี๋ (Baby) ฮันนี่(Honey) หรือเรียกชื่อเล่น แจ่นอกเหนือคำเหล่านี้จะมีอะไรอีกบ้าง ต้องมาติดตาม…

….

อันดับ 8

รวมคำศัพท์ ละครบุพเพสันนิวาส

(ผู้เข้าชม 192,000 คน)

กระแสละครบุพเพสันนิวาส แนวพีเรียดย้อนยุคบวกกับความข้ามชาติข้ามภพ มาแรงหนักมากในปีนี้ โดยนางเอกของเรื่องเป็นสาวหลงยุคที่ดูฉลาด แสนซน เพราะมีความรู้ด้านโบราณคดีและภาษาฝรั่งเศส สร้างสีสัน ชวนคนดูหัวเราะได้อย่างดี โดยเฉพาะคำศัพท์โบราณที่น่าสนใจ จนหลายคนต้องเสิร์ชหาความหมาย

….

อันดับ 9

หมื่นสุนทรเทวา มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ไทย

(ผู้เข้าชม 180,000 คน)

ดูละครสนุก แถมได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีตอีกด้วย สำหรับละครบุพเพสันนิวาส บทของ หมื่นสุนทรเทวา ที่แสดงโดย หนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าท่านหมื่นสุนทรเทวา เป็นใคร อย่างไรในประวัติศาสตร์ไทย วันนี้เราจะพาไปติดตามข้อมูลกันค่ะ

….

อันดับ 10

ประโยคภาษาเกาหลี น่ารักๆ ไว้บอกรักศิลปินเคป็อป

(ผู้เข้าชม 172,000 คน)

ปิดท้ายอันดับ 10 เอาใจแฟนคลับสาวกติ่ง ที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลี กับ ประโยคน่ารักๆ ไว้บอกรักเป็นภาษาเกาหลี เผื่อวันไหนได้เจอหนุ่มๆ โอปป้า หรือบอยแบรนด์ เกิร์ลกรุ๊ปคนไหนบินมาไทย จะได้เขียนป้ายชู ตะโกนบอกความรู้สึกได้ถูก หรือจะไว้พิมทวีตหาก็ยังได้ มาลองดูกันว่าจะมีประโยคไหนตรงใจบ้าง มีทั้งคำแปล-คำอ่าน เลยนะคะ

เรียบเรียงข้อมูลและภาพโดย Teen.MThai.com


เนื้อหาที่น่าสนใจ