DENNIS KRAMER Greta Thunberg Huang Junkai Jack Bennett Kareen Waris Olamilekan Laurent Simons Lisa Jelizaveta Ryan ToysReview Sun Chuyang รูเบน พอล เด็ก เด็กเก่ง

ลิสต์รายชื่อ 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2018

Home / ทีนวาไรตี้ / ลิสต์รายชื่อ 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2018

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทยนำเสนอ 12 เด็กไทย เก่งไม่แพ้ใคร ประจำปี 2018 ลองมาดูเด็กๆ จากประเทศอื่นกันบ้าง ว่าเขามีความสามารถอะไร และทำได้ดีขนาดไหน บอกเลยว่าบางคนอายุน้อยแต่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ จนผู้ใหญ่มีอาย เกริ่นมาขนาดนี้แล้วไปติดตามกันเลยค่ะ ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมไว้ ดังนี้

ลิสต์รายชื่อ 12 เด็กเก่ง
ทั่วโลก ปี 2018


1. ไรอัน ทอยส์รีวิว เด็ก 7 ขวบ ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2018 จากการรีวิวของเล่น

Ryan ToysReview
Ryan ToysReview

หนูน้อย “Ryan ToysReview ไรอัน ทอยส์รีวิว” อายุ 7 ขวบ สัญชาติอเมริกัน สามารถรีวิวของเล่นต่างๆ จนได้รับความนิยมสูงสุด จากการสำรวจจากนิตยสารฟอร์บส์ จัดอันดับแชลแนลยูทูบ ยังพบว่าไรอันยังทำรายได้สูงสุดประจำปี 2018 สูงถึง 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ กว่า 720 ล้านบาท ระหว่างเดือนมิถุนายน 2017 ถึงมิถุนายน 2018

อ่านต่อ >>> ไรอัน ทอยส์รีวิว เด็ก 7 ขวบ ครองแชมป์ที่ 1 ปี 2018 ทำเงินจากการรีวิวของเล่น

 

2. ช่างสักตัวน้อย  Lisa Jelizaveta วัย 7 ขวบ

Lisa Jelizaveta
Lisa Jelizaveta

ใครจะคิดว่าเด็กวัยเพียง 7 ขวบ จะมาเป็นช่างสักได้ เด็กคนนี้เธอมีชื่อว่า Lisa Jelizaveta วัย 7 ขวบ จากรัสเซีย เธอเป็นช่างสักตัวน้อย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อของเธอ ที่มีอาชีพเป็นช่างสัก ดังนั้นเธอจึงได้พรสวรรค์และได้รับการเรียนรู้มาตั้งแต่เด็กๆ พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่อย่างเต็มที่ แม้ตอนนี้จะยังมีลูกค้าคนแรกเป็นคุณพ่อก็ตาม แต่ถ้าเธอฝึกฝนหรือมีคนที่ชอบลายของเธอ เธอต้องออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นแน่

อ่านต่อ >>> ฝีมือการสักของเด็กน้อยวัย 7 ขวบ Lisa Jelizaveta

 

3. Greta Thunberg วัย 15 นักรณรงค์และเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม

Greta Thunberg
Greta Thunberg

เรื่องราวของสาวน้อย วัยเพียง 15 ปี Greta Thunberg ชาวสวีเดน เธอได้รับเลือกเป็นนักรณรงค์และเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และได้มีโอกาสขึ้นกล่าววาทะศิลป์ในที่ประชุมของสหประชาชาติเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก จนทั่วโลกให้ความสนใจ และเริ่มตะหนักในสิ่งที่เธอพูด แม้ว่าเธอจะอายุเพียงแค่ 15 ปี

อ่านต่อ >>> สาวน้อย Greta Thunberg วัย 15 พูดวาทะสิ่งแวดล้อมจนคนทั่วโลกให้ความสนใจ

 

4. Jack Bennett เด็กวัย 10 ขวบ เป็นบล็อกเกอร์สอนแต่งหน้า

Jack Bennett
Jack Bennett

อายุน้อยแต่มีพรสวรรค์มาก น้องแจ็ค หรือ Jack Bennett เด็กชายวัย 10 ขวบ ชาวอังกฤษ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ติดขนตา ฝีมือดีสวยเริ่ดไม่แพ้บล็อกเกอร์ หรือเมคอัพอาร์ตติส สาวๆ รุ่นพี่ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีในโลกโซเชียล

อ่านต่อ >>> แจ็ค เด็กชายวัย 10 ขวบสอนแต่งหน้าดี ไม่แพ้บล็อกเกอร์สาวๆ รุ่นพี่

 

5. เดนนิส คาร์เมอร์  วัย 9 ขวบเขียนจดหมายถึงนายกฯเนเธอร์แลนด์ ให้ช่วยทีมหมูป่า

DENNIS KRAMER

อีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจ ของเด็กชาย วัย 9 ขวบ ชื่อว่า “เดนนิส คาร์เมอร์ DENNIS KRAMER” หลังจากที่ได้นั่งรับฟังข่าวกับครอบครัว เรื่อง 13 ชีวิตทีมหมูป่า ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำให้เดนนิสรู้สึกอยากช่วยเหลือทีมหมูป่า จึงได้เขียนจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ดังนี้

ถึง คุณมาร์ค รุตเตอร์

จากข่าวของสำนักข่าว NOS และวิทยุ ช่อง 10 ฉันได้ยินว่า มีเด็ก 13 คน ติดถ้ำอยู่ที่ประเทศไทย
ตอนนี้พวกเขาก็ยังติดอยู่ในถ้ำที่มีน้ำล้อมรอบ ตัวฉันเองเป็นคนไทย และคิดว่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นประเทศที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบการจัดการน้ำ? บางทีคุณอาจจะช่วยอะไรบ้างก็ได้?

อ่านต่อ >>> ซึ้งใจ! เด็ก 9 ขวบเขียนจดหมายถึงนายกฯเนเธอร์แลนด์ ให้ช่วยทีมหมูป่า

 

6. เด็กจีน แข่งขันกระโดดเชือก ได้เร็ว 136 ครั้งใน 30 วินาที

Huang Junkai 
Huang Junkai

เด็กชายวัย 13 ปี Huang Junkai จากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โชว์ลีลาการกระโดดเชือกที่รวดเร็วจนแทบมองไม่ทันและสามารถทำลายสถิติโลกของตนเองได้สำเร็จ โดยกระโดดไปได้ถึง 136 ครั้งในเวลาเพียง 30 วินาที เฉลี่ยเขากระโดดไป 9.07 ครั้งต่อวินาที ซึ่งถือว่าเป็นการกระโดดเชือกที่เร็วมาก

อ่านต่อ >>>ทึ่งหนัก! เด็กจีน แข่งขันกระโดดเชือก ได้เร็ว 136 ครั้งใน 30 วินาที

 

7. รูเบน พอล วัย 12 แฮกเกอร์สายขาวที่ทั่วโลกสนใจ

รูเบน พอล
รูเบน พอล

เด็กอัจฉริยะ วัย 12 ปี ชื่อว่า รูเบน พอล หรือที่เขาเรียกตัวเองว่า “ไซเบอร์นินจา” เป็นแฮกเกอร์สายขาว ที่มีความสามารถเจาะพาสเวิร์ดได้ และเขายังถูกจับตามองและถูกรับเชิญจากทั่วโลก เพื่อบอกให้ผู้คนตระหนักถึงความปลอดภัยในโลกไซเบอร์

อ่านต่อ >>> สุดยอดเด็กอัจฉริยะ รูเบน พอล วัย 12 แฮกเกอร์สายขาวที่ทั่วโลกสนใจ

 

8.  เด็กชาย โลรองต์ ซิมงส์ วัย 8 ขวบ เตรียมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว

Laurent Simons
Laurent Simons

เด็กชาย โลรองต์ ซิมงส์ (Laurent Simons) เด็กชาย โลรองต์ ซิมงส์ หลังจากเขาเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา ซึ่งเด็กปกติต้องใช้เวลาถึง 6 ปี แต่โลรองต์ใช้เวลาเพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น และกำลังจะได้เข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอีก 2 เดือนข้างหน้า หลังวันหยุดปิดภาคการศึกษาจบลง แต่เขาก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนอะไร

อ่านต่อ >>> อัจฉริยะ! เด็กเบลเยียม 8 ขวบ เตรียมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว

 

9. หนูน้อยไนจีเรียวัย 11 วาดภาพศิลปะออกมาได้สมจริง

Kareen Waris Olamilekan 
Kareen Waris Olamilekan

Kareen Waris Olamilekan หรือหลายคนรู้จักในนาม Waspa อายุเพียงเท่านี้แต่สามารถวาดภาพออกมาได้สวยเหมือนจริงจนน่าอัศจรรย์ หนูน้อยคนนี้ชื่นชอบการวาดภาพมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ซึ่งผลงานภาพวาดส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ Portrait ในเวลาว่างๆ เขามักจะใช้เพื่อนๆ ของเขาเป็นแบบ เพื่อฝึกฝีมือตัวเองให้พัฒนาขึ้น 

อ่านต่อ >>> ฝีมือล้วนๆ ! หนูน้อยไนจีเรียวัย 11 วาดภาพศิลปะออกมาได้สมจริง

 

10. เด็กจีนวัย 7 ขวบ เป็นครูสอนโยคะที่เด็กที่สุดในประเทศจีน

Sun Chuyang
Sun Chuyang

น้องไมค์ หรือ Sun Chuyang วัยเพียง 7 ขวบ อาศัยอยู่ในมณฑลเจ้อเจียง กลายเป็นครูสอนโยคะที่เด็กที่สุดในประเทศจีน เขาโด่งดังมาตั้งแต่ปี 2017 หลังจากได้รับใบอนุญาติการสอนโยคะ และมีลูกศิษย์กว่าร้อยคน จนเขาทำเงินได้มากกว่า 1 แสนหยวน หรือประมาณ 5 แสนบาท เรียกว่าทำรายได้ได้ไม่น้อยเลยสำหรับเด็ก

อ่านต่อ >>> เด็กชาวจีนวัย 7 ขวบ ครูสอนโยคะที่เด็กที่สุดในประเทศจีน

 

11. ฮอคอาย ฮิวอี้ วัย 8 ขวบ ช่างภาพอายุน้อยที่สุดในโลก

Hawkeye Huey
Hawkeye Huey

ช่างภาพของ NG (National Geographic) ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ฮอคอาย ฮิวอี้ (Hawkeye Huey) วัย 8 ขวบ ที่เดินตามรอยคุณพ่อ อารอน ฮิวอี้ (Aaron Huey) ช่างภาพมืออาชีพของ National Geographic ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ตะลอนๆ ออกไปทั่วอเมริกาฝั่งตะวันตก กับกล้อง Fuji Instax Polariod ที่คุณพ่อมอบให้ แถมยังเคยติดอันดับ 1 ใน 100 ช่างภาพคนดังบนอินสตาแกรมของนิตยสาร Rolling Stone และติดอันดับสุดยอด 50 ช่างภาพของนิตยสาร TIME อีกด้วย

อ่านต่อ >>> ช่างภาพตัวน้อย ฮอคอาย ฮิวอี้ วัย 8 ขวบที่อายุน้อยที่สุดในโลก

 

12. Ken เด็กชายวัย 8 ขวบ นำอาหารมาให้สุนัขจรจัดกินทุกวัน

Ken
Ken

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวสุดประทับใจและน่าชื่นชม ของเด็กวัย 8 ขวบ ชาวฟิลิปปินส์ ที่มีความคิดช่วยเหลือสัตว์ร่วมโลกตั้งแต่อายุน้อย จนกลายเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งทั้งหมดเริ่มจากที่คุณพ่อของ Ken สังเกตถึงความผิดปกติว่าลูกชายคนนี้ ทำไมออกจากบ้านทุกวัน  ด้วยความสงสัยนี้ คุณพ่อจึงแอบตามไปดูลูกชาย ว่าในแต่ละวันนั้นเขาหายไปไหน ทำอะไร มีเพื่อนรังแกหรือเปล่า แต่แล้วเมื่อคุณพ่อตามไปถึงรู้ว่าลูกชายตัวเองนั้น มีน้ำใจนำอาหารมาแบ่งปันให้สุนัขจรจัดกินทุกวัน

อ่านต่อ >>> เด็กชาย 8 ขวบ ออกจากบ้านทุกวัน พ่อตามไป จนรู้ว่าเขาไปดูแลสุนัขจรจัด


เนื้อหาที่น่าสนใจ