Awesome Junior น้องแพรพาเพลิน มิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง อินเตอร์ รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ อุ้ม ฐิติกา ทวียศ เด็ก เด็กเก่ง เด็กไทย เยาวชนไทย

12 เด็กไทย เก่งไม่แพ้ใคร ประจำปี 2018

Home / ทีนวาไรตี้ / 12 เด็กไทย เก่งไม่แพ้ใคร ประจำปี 2018

ส่งท้ายปีนี้ ทีนเอ็มไทยขอรวบรวมน้องๆ เด็กเก่งของไทยที่เคยนำเสนอในปี 2018 นี้ ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนมีความเก่ง ความถนัดแตกต่างกันไป และมีหลายคนที่เก่งจนสามารถสร้างชื่อให้กับประเทศไทยได้อีกด้วย เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ค่ะ แต่จะมีใครและมีความสามารถเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลยค่ะ

12 เด็กไทย เก่งไม่แพ้ใคร
ประจำปี 2018


1.น้องมิลค์ เด็กไทยคว้าแชมป์โดรนระดับโลก

จัดเป็นอันดับต้นๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ น้องมิลค์ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง สาวน้อยที่มีเอกลักษณ์หน้านิ่ง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันโดรนระดับโลก FAI World Drone Racing Championship ปี 2018 รุ่นผู้หญิง ด้วยความสามารถระดับนี้ และอายุเพียงแค่ 11 ปี ทำให้หลายคนอยากรู้จักเธอ

อ่านต่อ >>> นาทีนี้ใครๆ ก็อยากรู้จัก น้องมิลค์ เด็กไทยอายุ 11 คว้าแชมป์โดรนระดับโลก

 

2. น้องแพรพาเพลิน Makeup Artist งาน London Fashion Week 2018

จากคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบสอนแต่งหน้าลงในยูทูป น้องแพรพาเพลิน และพัฒนาฝีมือตัวเองเรื่อยมา จนวัย 11 ขวบ น้องแพรสามารถโกอินเตอร์เป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในงานลอนดอนแฟชั่นวีค ( London Fashion Week 2018) สุดยอดไหมละเด็กไทย…

อ่านต่อ >>> สุดยอด! น้องแพรพาเพลิน ได้เป็น Makeup Artist งาน London Fashion Week 2018

 

3. น้องเดียและน้องไอซี ได้รับคัดเลือกจากองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น

2 เยาวชนไทย น้องเดียและน้องไอซี ได้รับเลือกให้ร่วมโครงการทดลองในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง เพื่อส่งให้ นายโนริชิเงะ คะไน (NORISHIKE KANAI) มนุษย์อวกาศชาวญี่ปุ่น นำไปทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 พร้อมโอกาสเยี่ยมชมศูนย์อวกาศ Tsukuba Space Center ณ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมชมการทดลองแบบ Real Time

อ่านต่อ >>> ยินดีกับเด็กไทย ได้รับคัดเลือกจากองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น ใน Asian Try​Zero-G​ 2018​

 

4. 5 เด็กไทย Awesome Junior คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลก

ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) เด็กไทย 5 คน ที่มาไกลจากจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นตัวแทนตามความฝันไปชิงแชมป์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ด้วยความมุ่งมั่นพยายามของน้องๆ ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลกมาครองสมใจ

อ่านต่อ >>> เด็กไทยเจ๋งแค่ไหน ถามใจดู! Awesome Junior คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลก

 

6. เด็กไทย 4 ขวบ มีไอคิว 135 ได้เป็นสมาชิกองค์การอัจฉริยะที่อังกฤษ

ด.ญ.ฐิติกา ทวียศ หรือ น้องอุ้ม อายุ 4 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล K4 (เทียบเท่าอนุบาล 2) ได้ทำการทดสอบระดับไอคิว แล้วระบุว่า มีไอคิวสูงถึง 135 ในขณะที่คนทั่วไปจะมีระดับไอคิว 90 – 110 กันเลย จนได้รับการตอบรับเข้าเป็นสมาชิกองค์การ Mensa เมื่อเดือนมีนาคม 2561

อ่านต่อ >>> น่าชื่นชม! เด็กไทย 4 ขวบ มีไอคิว 135 ได้เป็นสมาชิกองค์การอัจฉริยะที่อังกฤษ

 

7. เนสตี้ สไปร์ทซี่ เด็กหัวเกรียนแต่งหน้าสวย สไตล์ ‘หรูหราหมาเห่า’

หลายคนรู้จักในชื่อ น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ เป็นเด็กอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถในการแต่งหน้า รีวิวจนโด่งดัง ด้วยอายุเพียง 12 ปี กลายเป็นเน็ตไอดอลในโลกออนไลน์ และมีคนติดต่อขอร่วมงานมากมาย จนสามารถเก็บเงินสร้างบ้านราคา 800,000 บาทให้พ่อแม่ได้

อ่านต่อ >>> ความมั่นเต็มร้อย! เนสตี้ สไปร์ทซี่ เด็กหัวเกรียนแต่งหน้าสวย สไตล์ ‘หรูหราหมาเห่า’

 

8. น้องแพทตี้ แชมป์ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทยคนแรก

น้องแพทตี้ ชนัญชิดา พงษ์เพ็ชร เด็กไทยวัย 10 ขวบ สามารถคว้าแชมป์ จากการแข่งขันทำอาหาร เพื่อค้นหาเยาวชนอายุ 8-13 ปีที่มีใจรักในการทำอาหาร ชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท พร้อมกับถ้วยรางวัล มาสเตอร์เชฟ โทรฟี่ ในรายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ได้เป็นคนแรก จากน้องๆ ที่สมัครเข้าแข่งขันกว่า 2,000 คน

อ่านต่อ >>> น้องแพทตี้ ชนัญชิดา คว้าแชมป์ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทยคนแรก

 

9. น้องโมเน่ ชนะเลิศซอด้วง

น้องโมเน่ ดญ.เปรมอักษร อำนวยชัยศิลป์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียน นารีวุฒิ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ร่วมประกวดดนตรีไทย “ศรทอง” เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2561 สามารถคว้าถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ไปครองได้สำเร็จ

อ่านต่อ >>> สุดยอด! น้องโมเน่ ประกวดชนะเลิศซอด้วง คว้าถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

 

10. น้องแม็ก ผู้ประกาศข่าวรุ่นเยาว์ ชนะเลิศการประกวดอ่านข่าวภาคภาษาอังกฤษ

สิริ ไชยกุล หรือ น้องแม็ก จากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดอ่านข่าวภาคภาษาอังกฤษ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2561 และได้เป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นเยาว์ ณ กรมประชาสัมพันธ์ เป็นประจำทุกสัปดาห์

อ่านต่อ >>> เก่งไม่เบา! เด็กชาย สิริ ผู้ประกาศข่าวรุ่นเยาว์ ชนะเลิศการประกวดอ่านข่าวภาคภาษาอังกฤษ

 

11. น้องแซลมอน หนูน้อยวัย 4 ขวบ ชนะเลิศเล่านิทาน

น้องแซลมอน (คนกลาง)

น้องแซลมอน เด็กหญิงขวัญตะวัน ธีรติเสริมสิน จากโรงเรียนกรุงเทพพิทยา คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดเล่านิทานสุดน่ารักแห่งปี ในเรื่อง บิ๊กซ่า ขี้โมโห จนได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งหนูน้อยแซลมอนแม้จะยังอายุเพียง 4 ขวบ แต่ก็สามารถเล่านิทานได้อย่างฉะฉาน และมีความมั่นใจ

อ่านต่อ >>> น้องแซลมอน ขวัญตะวัน หนูน้อยวัย 4 ขวบ ชนะเลิศเล่านิทาน

 

12. น้องอินเตอร์ รุ่งลดา หรือ นุดา ละครเมีย 2018 ฮอตไม่แพ้รุ่นพี่!

กระแสละครเมีย 2018 ปีนี้มาแรงมาก ส่งให้นักแสดงตัวน้อยในเรื่อง อย่าง น้องอินเตอร์ ในบทนุดา ลูกสาวของอรุณาและธาดา ฮอตไม่แพ้รุ่นพี่เช่นกัน ตีบทแตกแสดงได้น่าสงสารสุดๆ และได้รับรางวัล Super Best Thailand Awards 2018 อีกด้วย หน้าตาน้องอินเตอร์น่ารักขนาดนี้ ใครเห็นก็หลงรัก

อ่านต่อ >>> น่ารักสมวัย น้องอินเตอร์ รุ่งลดา หรือ นุดา ละครเมีย 2018 ฮอตไม่แพ้รุ่นพี่!


เนื้อหาที่น่าสนใจ