กระทง กระทงกลีบบัว กระทงกะลามะพร้าว กระทงขนมปัง กระทงชานมไข่มุก กระทงอาหารปลาข้าวโพดสี กระทงโคนไอศกรีม กระทงโอ่งดินเผา ลอยกระทง วันลอยกระทง ไอเดียกระทง

ไอเดียกระทงน่ารัก จูงมือคนรักไปลอยกระทง

Home / ทีนวาไรตี้ / ไอเดียกระทงน่ารัก จูงมือคนรักไปลอยกระทง

วันลอยกระทงนี้ นอกจากจะหาคู่ไปลอยกระทงแล้ว ก็อย่าลืมมองหากระทงน่ารักๆ เตรียมไปลอยด้วยนะคะ โดยเฉพาะกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย ก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก หรือถ้าใครมีไอเดียทำกระทงด้วยตัวเอง แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำแบบไหนดี วันนี้ทีนเอ็มไทยรวบรวมไอเดียมาฝากกัน มาดูกันว่าจะมีแบบไหนกันบ้าง และกระทงไหนจะพีคสุดในปีนี้

ไอเดียกระทงน่ารัก
จูงมือคนรักไปลอยกระทง


กระทงโคนไอศกรีม

เริ่มต้นด้วยกระทงจากโคนไอศกรีม หลากสี นำมาผ่าครึ่งแปะเรียงกัน และโรยดอกไม้เล็กๆ ด้านใน เพิ่มความสวยงาม

หรืออาจจะนำจานกระดาษมาเป็นฐานด้านล่าง และนำโคนไอศกรีมและอาหารปลาข้าวโพดหลหลากสีมาจัดวางไว้ด้านบน

 

กระทงขนมปัง

ต่อด้วยกระทงขนมปัง ถ้าใครเก่งเรื่องการอบขนมปัง ชอบทำขนม ก็ลองปั้นแป้งเป็นรูปสัตว์ต่างๆ หรือรูปกระทง และเข้าตบเอา เท่านี้ก็ได้กระทงฝีมือตัวเองแล้ว และเป็นอาหารปลาได้ด้วย

 

กระทงอาหารปลาข้าวโพดสี

กำลังมาแรงเลยละคะ สำหรับกระทงอาหารปลาข้าวโพดสี ที่มีสีสันสวยงาม น้ำหนักเบา หาซื้อง่ายและนำมาทำกระทงรูปแบบต่างๆ ได้ไม่ยาก ลอยปุ๊บ…ก็กลายเป็นอาหารปลาได้เลย

 

กระทงกลีบบัว

กระทงกลีบบัว สามารถทำจากกระดาษย่น สีสันต่างๆ นำมาตัดแปะแทนใบตอง แต่แนะนำว่าด้านล่างควรเป็นวัสดุจากธรรมชาติดีกว่านะคะ หลีกเลี่ยงการใช้โฟม

 

กระทงโอ่งดินเผา

ไอเดียกระทงโอ่งดินเผาน่ารัก นำกระดาษย่นมาปิดด้านใน และติดด้วยดอกไม้กระดาษหลากสี ลอยเสร็จปุ๊บ ใครเก็บไป ก็สามารถนำไปใช้ใส่ของต่อได้เลย

 

กระทงกะลามะพร้าว

กระทงจากกะลามะพร้าว นำมาฉลุลวดลาย หรือนำกลีบบัวมาพับตกแต่ง ให้สวยงามขึ้น ด้านในใช้เป็นไส้เทียนหอมแทนเทียนธรรมดาก เพิ่มความหอมมาก และตกแต่งในกะลาให้มีความชิค ด้วยเหล่าตุ๊กตาเล็กๆ นับเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ในการทำกระทงได้ดีทีเดียวค่ะ

 

กระทงชานมไข่มุก

ปิดท้ายด้วยกระทงที่พีคสุดในปีนี้คงต้องยกให้ เป็นปีของ “น้องไข่มุก” เชื่อแล้วว่าไปอยู่ได้กับทุกอย่าง ไม่ว่าเป็นเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน พิซซ่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ทอดกับไข่ ฯลฯ และล่าสุด ยังใส่ไปในกระทงซะด้วย OMG! “กระทงชานมไข่มุก” ไอเดียแปลกแต่อาจทำลายเรื่องความสะอาดของแม่น้ำได้นะคะ เรื่องนี้ต้องระวังกันด้วยน้า อย่าลืมช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม

เครดิตภาพ Wonderful.in.th

สุขสันต์วันลอยกระทงนะคะ


เรื่องที่น่าสนใจ

รวมสถานที่จัดงาน ลอยกระทง ในกรุงเทพฯ ปี 2561

 

ลอยกระทงที่ไหนดี? รวมสถานที่จัดงานวันลอยกระทง 2561

 

ลิสต์สถานที่จัดงาน ประกวดหนูน้อยนพมาศ 2561