Shelby Counterman เด็ก แมลงสาบ แมลงสาบมาดากัสการ์

เห็นแล้วขนลุก!! สาวน้อยอเมริกันปลื้มการเลี้ยง “แมลงสาบ” มีนับพันตัว

Home / ทีนวาไรตี้ / เห็นแล้วขนลุก!! สาวน้อยอเมริกันปลื้มการเลี้ยง “แมลงสาบ” มีนับพันตัว

เชื่อว่าคนกลัวแมลงสาบ ต้องทนดูภาพต่อไปนี้ไม่ได้แน่นอน แมลงสาบตัวใหญ่ๆ นับพันตัว ที่อยู่รวมกัน เห็นแล้วขนลุก ไม่น่าเชื่อว่าสาวน้อยชาวอเมริกัน ที่ส่วนใหญ่วัยนี้จะชื่นชอบตุ๊กตา ของเล่น เสื้อผ้าแฟชั่น ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่กลับมาปลื้มการเลี้ยงแมลงสาบ โยเฉพาะแมลงสาบพันธุ์มาดากัสการ์ที่ไม่มีปีก

สาวน้อยอเมริกันปลื้ม
การเลี้ยง “แมลงสาบ” มีนับพันตัว

พวกมันไม่ใช่สัตว์ประหลาด พวกมันน่ารักและตลกมาก

มาทำความรู้จักกับ สาวน้อย Shelby Counterman วัย 10 ขวบ จากเมืองทัลซา รัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมลงสาบ จนกลายเป็นนักสะสมแมลงสาบตั้งแต่อายุ 3 ขวบ หลังจากที่ได้รับมาจากเพื่อนบ้าน และหลังจากนั้นเธอก็เลี้ยงดู และทะนุถนอมมันมาเรื่อยๆ จนเหล่าแมลงสาบเริ่มขยายพันธุ์และออกลูกหลานเต็มบ้าน และได้เปิดบ้านโชว์แมลงสาบกว่าพันตัวที่เลี้ยงไว้ผ่านรายการโทรทัศน์ชื่อดังของสหรัฐฯ และบอกว่า “พวกมันไม่ใช่สัตว์ประหลาด พวกมันน่ารักและตลกมาก

โดยเธอสามารถใช้มือเปล่าล้วงลงไปในกล่องซึ่งเต็มไปด้วยแมลงสาบยั้วเยี้ย และนั่งมองแมลงสาบวิ่งเล่น หรือปล่อยให้มันขึ้นมาไต่ตัวเธอได้อย่างสบายๆ

น้องหมามีงง สัตว์เลี้ยงของเจ้านายออกมาวิ่งเล่น

จากภาพจะเห็นว่า หนูน้อย Shelby ดูแลครอบครัวแมลงสาบอย่างดี มีการแบ่งโซนตัวอ่อน ตัวกำลังโตในกล่องและตู้ปลาชนิดพิเศษที่ทาวาสลีนไว้ตรงขอบตู้ เพื่อไม่ให้มันสามารถวิ่งออกมาสร้างความวุ่นวายภายในบ้านนั่นเอง (โอ้มายก็อด)

ที่มา : huffingtonpostTLC, catdumb


ความรู้เรื่องแมลงสาบมาดากัสการ์

แมลงสาบมาดากัสการ์เป็นแมลงสาบที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาแมลงสาบด้วยกัน ชื่อสามัญว่า “Madagascan Giant Hissing Cockroach” ที่มาของชื่อเนื่องจากมันชอบร้องเสียงดังในระหว่างการผสมพันธุ์ หรือเมื่อมันถูกรบกวน หรือต้องการสื่อสารกับพวกให้รู้ถึงอันตราย โดยสียงนั้นคล้ายเสียงขู่ของงู (hissing sound) ตัวเต็มวัยมีลำตัวสีน้ำตาลเข้ม และมีสีส้มอมเหลืองพาดอยู่ด้านบนของส่วนท้อง ตัวเต็มวัยมีขนาดลำตัวยาวได้ถึง 7-10 เซนติเมตร เป็นแมลงสาบที่เคลื่อนไหวได้ช้า มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย และไม่ทำร้ายมนุษย์ จึงมีผู้นิยมนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะความแปลก

แมลงสาบมาดากัสการ์เคยตกเป็นข่าวตามหน้าสื่อครั้งหนึ่งว่า อาจเป็นพาหะนำโรคจากต่างแดนมาสู่ในประเทศไทยได้ จากผู้ที่นำเข้ามาเลี้ยง เพราะจากผลรายงานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่ามีเชื้อแบคทีเรียถึง 45 ชนิด และยังตรวจพบหนอนพยาธิตัวจี๊ดอีก 22 ชนิด จึงมีการสั่งห้าม และนำตัวที่ยังมีชีวิตอยู่กว่า 500 ตัวไปทำลายโดยการเผา

ที่มาข้อมูลและภาพ wiki/แมลงสาบมาดากัสการ์