ทำยังไงดี เมื่อเจอคนที่ ใช่ กว่า

Home / ทีนวาไรตี้ / ทำยังไงดี เมื่อเจอคนที่ ใช่ กว่า

ยอมรับเถอะว่าบางครั้ง ตัวเราเองที่แม้จะมีแฟนอยู่แล้ว ก็ต้องเคยแอบมองคนอื่นละพอเจอแจ็กพอต ได้รู้จักกับอีกคนที่นิสัยเข้ากันได้ อยู่ใกล้แล้วมีความสุข ก็เผลอคิดว่าเขาน่าจะ ?ดีกว่า? แฟนของเราเอง แต่ที่ตัดสินใจไปจากแฟนตัวจริงไม่ได้ ก็เพราะ ?ไม่มั่นใ? ว่าอีกคนที่คิดว่ ?ใช่กว่า? คนนั้น จะดีจริง ๆ หรือเปล่า และถ้าแฟนตัวเองที่คบอยู่ไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่รู้จะเอาเหตุผลอะไรมาใช้บอกอีกฝ่ายเพื่อขอเลิก

คน เราเมื่อรักกันแล้ว ก็ต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่มีความหมายมาด้วยกันทั้งนั้น การจะทำเป็นเห็นคนอื่นดีกว่า แล้วทิ้งไปคุยคนใหม่เลย มันก็ไม่ถูกต้อง ยิ่งถ้าเป็นแฟนก็ยิ่งเป็นคนเดิมที่ดีแสนดีไม่เคยเปลี่ยนแปลง ก็ยิ่งทำให้คิดหนักว่าเลิกหรือไม่เลิกดี

ใจหนึ่งก็อยากไป ?เริ่มต้นใหม่? กับคนที่คิดว่าใช่กว่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลากับคนที่ตัวเองคิดว่า ?ไม่ใช่? พอคิดไปคิดมาแล้วก็ไม่แน่ใจ ก็เลยเป็นคำถามว่าที่ตัวเองตัดสินใจไม่ได้ ก็เลยสงสัยว่านี่เป็นแค่ความผูกพันหรือเปล่า

เชื่อว่ามีหลายคนที่ตกอยู่ในอารมณ์แบบนี้ ไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นยังไง ไม่อยากแอบคบกันไปแบบจับปลาสองมือ ใจหนึ่งก็กลัวว่าจะถูกใคร ๆ มองว่าเป็นคนเลว อีกใจหนึ่งก็คิดว่านี่มันชีวิตตัวเองนี่หว่า จะไปแคร์ใครอีก ถ้าใครกล้าตัดสินใจเร็วก็ดีไป เพราะแม้ว่าผลเอยจะคือ ?ใช่? หรือ ?ไม่ใช่? มันก็เป็นการเลือกเอาสักอย่าง อย่างน้อย ๆ ก็สบายใจได้ว่าเราไม่ได้หลอกกั๊กใคร เพราะความเห็นแก่ตัว

เราคิดว่าถ้าการไปเจอคนใหม่ที่รู้สึกว่าใช่กว่า ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนะ คนเรามีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองแต่ก็ไม่ควรเห็นแก่ตัวด้วยการทำอะไรไม่ชัดเจน เราไม่ควรสวมเขาให้แฟนตัวเอง ด้วยการแอบไปลองคบกับคนใหม่ดู เพราะคิดแค่ว่าถ้าหลงเข้าใจผิดขึ้นมา ก็จะไม่มีอะไรต้องเสีย ถ้าเกิดจู่ ๆ คนนั้นที่เราคิดว่า ?ใช่? กันเข้ากันไม่ได้ซะงั้น ก็จะได้กลับมาหาแฟนตัวเองได้อย่างแนบเนียน แล้วทำเหมือนกับว่าทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม

หาก เราเป็นคนที่กล้าหลอกคนที่เรารักด้วยวิธีนั้นได้ ก็อย่าสงสัยเลยว่านี่มันคืออะไรกันแน่ บอกได้เลยว่านี่ไม่ใช่วิธีที่คนรักเขากระทำต่อกัน ถ้าเขารู้เข้าในวันหนึ่ง ต่อให้เขาเคยรักเรามากแค่ไหน ความรู้สึกนั้นมันก็ต้องถูกเปลี่ยน และมันจะไม่มีทางกลับมาเป็นความรู้สึกที่เหมือนเดิมอีก

ความผูกพัน?ไม่ได้ช่วยให้คนสองคนอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่าได้ทุกคู่ เพราะถ้าในความผูกพันนั้นไม่มี ?ความรัก? และ ?ความเข้าใจกัน? เป็นส่วนผสมอยู่ด้วย มันก็เป็นแค่ความผูกพันที่พูดปากเปล่า แต่หัวใจเข้าไปถึง สัมผัสไม่ได้

ทาง ที่ดี?เราควรตอบคำถามในใจตัวเองให้ชัดเจนไปเลยว่า ต้องการเลือกทางซ้ายหรือทางขวา ตัดสินใจได้แล้วก็มุ่งหน้าไปทางนั้น และทำให้มันดีที่สุด แต่หากไม่ยอมเลือกสักทาง เราก็จะกลายเป็นคนที่ได้แต่ยืนลังเลอยู่ตรงทางแยก ไปซ้ายไม่ได้ ไปขวาก็ไม่ได้ และคงมีสิทธิ์ถูกรถชนตายเข้าสักวัน

อ่านบทความแล้วเพื่อนๆมีความคิดกันยังไงบ้างคะ มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆที่เราจะคบใครหลายๆคนพร้อมกัน เก็บคนอื่นๆไว้เป็นตัวเลือกใช่ไหมคะ? ทางที่ดีเมื่อเราเจอคนที่ดีกับเราแล้ว เราก็ควรรักษาสิ่งนั้นไว้นะคะ ควรซื่อสัตย์กับคนรัก และคบใครก็ควรมีความจริงใจให้กันด้วย

‘ถ้าคนนั้นใช่ยังไงมันก็ใช่ แต่ถ้าไม่ยังไงก็ไม่ใช่อยู่ดี’ ^^?

ขอบคุณข้อมูลจาก sakid