shuffle dance กิจกรรม กิจกรรมช่วงปิดเทอม กิจกรรมวัยรุ่น ชัฟเฟิ้ลแดนซ์ ปิดเทอม ปิดเทอม ทำอะไรดี วัยรุ่น

ปิดเทอมนี้ วัยรุ่นทำอะไรดี?

Home / ทีนวาไรตี้ / ปิดเทอมนี้ วัยรุ่นทำอะไรดี?

ถึงช่วงปิดเทอมกันแล้ว แม้จะเป็นปิดเทอมสั้นๆ แต่สำหรับใครหลายคนถือว่ามีค่ามาก เหนื่อยกับการเรียนมาเป็นเทอมๆ แต่ถ้าปิดเทอมนี้ใครมัวแต่นอนและปล่อยเวลาให้เปล่าประโยชน์ ก็คงเสียดายแย่!! หากิจกรรมดีๆ ให้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำในช่วงวัยรุ่นของเรากันดีกว่า

ปิดเทอมนี้ วัยรุ่นทำอะไรดี?

1. ออกไปเที่ยว

เริ่มต้นเอาใจน้องๆ กันก่อน ได้หยุดทั้งทีออกไปเที่ยวพักผ่อน ไปกินข้าว ทานขนมคาเฟ่น่ารักๆ ถ่ายรูปฮิปๆ มาโพสต์อวดเต็มฟีด Facebook หรือจะดูหนังเรื่องดัง ช้อปปิ้งกับแก๊งเพื่อนๆ กันสักวันสองวันก่อน จะได้เรียกว่าเป็นการพักผ่อนกันจริงๆ

2. ถ่าย Vlog พาเที่ยว หรือบล็อกเกอร์สอนแต่งหน้า รีวิวของกิน 

กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก กับการถ่าย Vlog หรือจะเรียกว่าเป็นการแชร์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของตนเองลงโลกโซเชียล โดยเฉพาะใครได้ไปที่เที่ยวใหม่ๆ แปลกๆ หรือได้ลองทานอาหารที่ไม่คุ้นตา ก็สามารถนำมาถ่ายทอดความรู้สึก เพื่อให้คนทั่วๆ ไปได้มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์นั้นด้วย หรือถ้าชอบการีวิวของ สอนแต่งหน้า เวลาว่างๆ ปิดเทอมแบบนี้ก็จัดเลย

เพิ่มเติม >>> เดทแรกต้องเริ่ด! How to แต่งหน้าออกเดทสไตล์เกาหลี ยังไงให้มัดใจ

3.ออกกำลังกาย

อย่างที่รู้ว่า ช่วงปิดเทอมทุกคนจะกินเก่งกันมาก มีเวลาทานได้ตลอดๆ ทำให้เปิดเทอมมาน้ำหนักตัวที่เพิ่มสูงขึ้นโดย เฉลี่ย 3-4 กิโลกรัม แย่เลยอย่างงี้!! กระโปรงคับ กางเกงแน่นกันพอดี ดังนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็ต้องหาเวลาออกกำลังกายกันบ้างนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาในร่ม กลางแจ้ง ในน้ำ สนใจแบบไหนก็ไปออกกำลังกันเลย

4.เรียนออนไลน์ ฝึกภาษา

สำหรับใครที่ขี้เกียจออกจากบ้าน แดดร้อน รถติด ขี้เกียจตื่นเช้า ฯลฯ ก็ต้องหากิจกรรมอะไรสักอย่างให้เป็นประโยชน์ ขอแนะนำการเรียนออนไลน์ตาม Youtube

หรือเว็บไซต์เรียนออนไลน์ที่เดี๋ยวนี้มีเยอะมากๆ แถมเรียนฟรีอีกด้วยนะ จะฝึกภาษา เรียนทำอาหาร เรียนทำ DIY เรียนแต่งรูป เป็นต้น

เพิ่มเติม >>>

5. หาหนังสือดีๆ อ่าน

ปิดเทอมแบบนี้หาหนังสือมาอ่านสักกันหน่อย ในงานสัปดาห์หนังสือที่จะจัดขึ้นในช่วงปิดเทอม มีหนังสือดีๆ จำหน่าย ราคาถูกเพียบ!! ลองไป shopping กันดู มีทั้งนวนิยาย เรื่องวิทยาศาสตร์ หรืออ่านหนังสือการ์ตูนก็ได้ ไม่ซีเรียส

6. ขายของออนไลน์

ใครมีไอเดียดี หัวธุรกิจ ก็หาสินค้าหรือทำสินค้าใหม่ๆ ชิคๆ ออกมาขายทางออนไลน์ หารายได้ช่วงปิดเทอม มีเงินใช้เพิ่มไม่เดือดร้อนคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ

 7. แต่งคอสเพลย์อนิเมะ  รวมกลุ่ม Cover เกาหลี หรือเต้น shuffle

ทั้งหมดนี้คือกิจกรรมที่วัยรุ่นนิยมอย่างมาก ทั้งการคอสเพลย์อนิเมะ สร้างสรรค์ชุดแฟนซีใหม่ๆ ที่ใกล้เคียงต้นฉบับ และแปลงโฉมตัวเองให้เหมือนอนิเมะที่ชื่นชอบ

เพิ่มเติม >>> เอาใจสาวกอนิเมะ สัมภาษณ์ จูเนียร์ สาวคอสเพลย์ตัวท็อป

หรือ จับกลุ่มซ้อมเต้น Cover ศิลปินเกาหลี ฝึกทักษะการเต้นท่าทางที่พร้อมเพรียง และเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย ปิดท้ายด้วยการ เต้น shuffle ที่โด่งดังมากในต่างประเทศ เป็นการสับขาเต้น ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง!!

เพิ่มเติม >>> ครั้งแรกในเมืองไทย! MEE 200฿ ตอน การแข่งขันเต้น shuffle dance

8. ฝึกแคสเกมส์ 

กิจกรรมนี้ก็ฮิตในกลุ่มวัยรุ่นเช่นกัน โดยเฉพาะน้องๆ ที่หลงใหลในการเล่นเกมต่างๆ แต่ไม่ใช่ว่าใครเล่นเกมเก่งและจะอยากแคสเกมส์ก็ได้นะ การจะเป็นนักแคสเกมต้องพูดเก่งๆ พูดแล้วน่าฟัง ไม่หยาบคายบ่อยเกินไป ไม่ควรพูดตะกุกตะกัก หรือเงียบนาน ซึ่งต้องฝึกบ่อยๆ เพื่อให้ได้จังหวะที่เหมาะๆ แล้วจะทำให้คนดูสนุกและอยากติดตาม พยายามค้นหาจุดเด่นในการพากย์ของตัวเอง

9. เข้าร่วมกิจกรรมกับค่ายต่างๆ

ไม่ว่าจะค่ายค้างคืน ค่ายไปเช้าเย็นกลับมี เช่น English Camp, ค่ายดูนก, ค่ายส่องดาว และค่ายวิทยาศาสตร์ ทั้งสนุกและได้ความรู้ เพราะว่าเราศึกษาในห้องเรียนคงยังไม่พอ ต้องศึกษานอกห้องเรียนควบคู่ไปด้วย แถมได้เพื่อนใหม่

10. เรียน Summer Course ต่างประเทศ

เรียน Summer Course ในโรงเรียนต่างประเทศช่วงปิดเทอมบ้านเรา เพื่อเปิดรับประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ วัฒนธรรมใหม่ เพื่อนใหม่ พัฒนาทักษะและเพิ่มความมั่นใจด้านภาษา แถมได้สนุกกับการเที่ยวต่างประเทศด้วย

เรียบเรียงโดย Teen.MThai.com