ประท้วง มือถือ เด็ก เด็กเยอรมนี

สุดจริงๆ เด็กเยอรมนี กว่า 150 คน เดินขบวนประท้วงพ่อแม่ สนใจแต่มือถือ

Home / ทีนวาไรตี้ / สุดจริงๆ เด็กเยอรมนี กว่า 150 คน เดินขบวนประท้วงพ่อแม่ สนใจแต่มือถือ

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ติดก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ มีใครทักมาหน่อยไม่ได้ ต้องรีบหยิบมาดูมาตอบมาโพสต์กลับทันที กลายเป็นสังคมโซเชียลที่ต้องคอยเสพอยู่ตลอดเวลา จนหลงลืมคนตรงหน้า รวมไปถึงเด็กๆ เอง เขาก็มีความคิดว่า ทำไมพ่อแม่ที่ควรจะใส่ใจดูแลเขา กลับสนใจแต่มือถือ

 เด็กเยอรมนี กว่า 150 คน
เดินขบวนประท้วงพ่อแม่ สนใจแต่มือถือ

จนทนไม่ไหว!! จึงเกิดเรื่องราวการเดินประท้วงขึ้น นำโดย Emil Rustige เด็กชายวัยเพียง 7 ขวบ พร้อมกับเหล่าเด็กๆ กว่า 150 คนในเมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี เดินถือป้ายสโลแกนว่า “เล่นกับผมสิ ไม่ใช่เล่นกับโทรศัพท์” เรียกได้ว่างานนี้ คุณพ่อคุณแม่ต้องมีสะดุ้งกันบ้าง ซึ่งก็มีผู้ปกครองหลายคนออกมายืนดูกันโดยรอบ โดยไม่มีการเข้าแทรกแซงหรือก่อปัญหาใดๆ

โดย Emil Rustige เด็กชายวัย 7 ขวบ ยังบอกว่า “ผมอยากไปเล่นกับเพื่อน แต่พ่อไม่ให้ไป ผมก็อยากเล่นกับพ่อที่บ้าน แต่พ่อกับเอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ”

เขาจึงบอกกับพ่อแม่ว่าอยากเดินขบวนประท้วงเกี่ยวกับเรื่องนี้ พ่อแม่ของเขาจึงช่วยเหลือโดยการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จัดการเรื่องของขบวนประท้วงสำหรับเด็กๆ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ความช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยม มีการจัดการปิดถนนหลายเส้นเพื่อให้เด็กๆ รวม 150 ชีวิตได้เดินประท้วงผู้ใหญ่เกี่ยวกับพฤติกรรมการติดโทรศัพท์มือถือจนมองข้ามลูก

เห็นแบบนี้จะหาว่าเด็กติดเกม ติดมือถืออยู่ฝ่ายเดียวคงไม่ได้แล้ว เพราะคุณพ่อคุณแม่เองก็ควรจะหยุดเล่นมือถือเป็นตัวอย่าง แล้วหันมาใส่ใจเด็กๆ ก่อนนะคะ หรือหากมีเหตุจำเป็นต้องคุยติดต่องาน ก็ควรต้องอธิบายเหตุผลให้เด็กๆ เข้าใจ และกำหนดเวลาแบบจริงจัง ไว้ให้เป็นเวลาของครอบครัวโดยเฉพาะด้วย เด็กๆ จะได้ไม่ออกมาประท้วงกันอีก

ที่มา: mieuxprevenirqzthetimes, no1geekfun, catdumb