ปัญหาวัยรุ่น ปัญหาเพื่อน ลุงเซอร์วิส อาจอชีเซอร์วิส เพื่อนแกล้ง

“อาจอชีเซอร์วิส” จ้างลุงปกป้องเด็กถูกรังแกในโรงเรียน แบบนี้ก็มีด้วย!!

Home / ทีนวาไรตี้ / “อาจอชีเซอร์วิส” จ้างลุงปกป้องเด็กถูกรังแกในโรงเรียน แบบนี้ก็มีด้วย!!

เด็กหลายๆ คน มักมีปัญหาเรื่องเพื่อนกันเป็นส่วนใหญ่ เช่น เพื่อนไม่เล่นด้วยบ้าง เพื่อนไม่คุยด้วยบ้าง หรือเพื่อนไม่คบ จนไปถึงโดนเพื่อนแกล้งเป็นประจำ โดยเฉพาะพวกเพื่อนที่ตัวโตกว่า มักแกล้งเพื่อนที่อ่อนแอกว่า ทำให้เด็กบางคนไม่อยากไปโรงเรียน ร้อนใจไปถึงคุณพ่อคุณแม่ ต้องมาจัดการ แต่ก็ช่วยได้ไม่กี่วัน เพื่อนก็กลับมาแกล้งใหม่ แถมโดนล้อว่าขี้ฟ้องอีกตั้งหาก

“อาจอชีเซอร์วิส” จ้างลุงปกป้องเด็ก
ถูกรังแกในโรงเรียน

ล่าสุดประเทศเกาหลีใต้ มีบริการใหม่แหวกแนว แต่ช่วยเหลือปัญหานี้ได้ตรงเป๊ะ ก็คือธุรกิจ ‘อาจอชีเซอร์วิส’ ซึ่งคำว่า “อาจอชี” ในภาษาเกาหลีแปลว่า “ลุง” หรือจะเรียกว่าบริการ “ลุงเซอร์วิส” ก็ได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการจัดการกับปัญหาเพื่อนชอบแกล้งลูกตัวเอง แต่ไม่สะดวกเพราะต้องทำงาน ก็เหมาะที่จะใช้บริการจ้างให้ลุงไปปกป้องลูกแทน

หน้าที่ของ ‘อาจอชีเซอร์วิส’

ก็คือ จ้างลุงไปปกป้องเด็กจากการถูกรังแกในโรงเรียน มาพร้อมกับแพคเกจ 3 รูปแบบ ได้แก่

1.แพคเกจลุงเนียน

เป็นบริการในรูปแบบของชายช่วงวัย 30 – 40 ปี ตัวใหญ่ สวมบทบาททำตัวเป็นลุงของเด็ก โดยลุงหน้าม้าจะออกมาประจัญหน้าเด็กที่คอยตอแย และจะเป็นผู้ไปรับลูกของพ่อแม่ผู้ว่าจ้าง เพื่อส่งและรับกลับจากโรงเรียนในวันนั้นๆ อัตราค่าจ้างต่อวันอยู่ที่ 500,000 วอน คิดเป็นเงินไทย 14,455 บาท

2.แพคเกจลุงเก็บหลักฐาน

แพคเกจนี้จะทำการเก็บข้อมูลหลักฐาน โดยเฉพาะตอนเด็กกำลังถูกเพื่อนรังแกด้วยกล้องขนาดจิ๋ว เมื่อได้หลักฐานเพียงพอแล้ว จะทำการฟ้องต่อคุณครูในโรงเรียน

หากไม่ใส่ใจแก้ปัญหา จะทำการส่งเรื่องไปถึงระดับผู้บริหารของโรงเรียนให้จัดการแทน อัตราค่าแพคเกจนี้รวมอยู่ที่ 400,000 วอน คิดเป็นเงินไทย 11,564 บาท

3.แพคเกจลุงตามประจาน

ถ้าใช้ทั้งสองแพคเกจแล้วไม่ได้ผล ก็ต้องจ้างให้ไปตามรังควานพ่อแม่เด็กฝ่ายรังแก ตะโกนโหวกเหวกทั้งในและนอกที่ทำงาน ประจานว่าพ่อแม่เด็กขี้แกล้งทำงานอยู่ที่นี่ ให้อายกันไปข้างหนึ่งจะได้กลับไปดูแลลูกไม่ให้รังแกคนอื่นอีก อัตราค่าแพคเกจอยู่ที่ 2,000,000 วอน ใช้สิทธิ์ได้ 4 ครั้ง คิดเป็นเงินไทย 57,822 บาท

ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวให้บริการไปก็มีทั้งคนเห็นด้วยว่าบริการนี้คือทางออกที่ดีกว่าการรอให้โรงเรียนจัดการและไม่เห็นด้วย ว่ารูปแบบการให้บริการนี้ รุนแรง แทนที่แก้ไขปัญหาให้ตรงจุดด้วยการปรับระบบโรงเรียนมากกว่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัญหาเด็กแกล้งกันแม้จะฟังดูเป็นเรื่องเล็ก แต่จริงๆ แล้วจุดเริ่มต้นนี้มันส่งผลกระทบถึงสภาพจิตใจของเด็กที่ไม่อยากไปเรียนหนังสือ ต้องอยู่โดดเดียวคนเดียวไม่มีเพื่อน จนล่ามไปถึงผลการเรียนย่ำแย่ โดนเรียนได้เลยนะคะ โปรดเข้าใจความรู้สึกของเด็กๆ กันหน่อยน้า

ที่มา: nateallkpopodditycentralcatdumb.com