เพ้นท์ฟัน แฟชั่นใหม่จาก ญี่ปุ่น

Home / ทีนวาไรตี้ / เพ้นท์ฟัน แฟชั่นใหม่จาก ญี่ปุ่น

แค่ยิ้มอวดฟันขาวๆ ดูเหมือนจะเฉยไปซะแล้วนะคะ เพราะตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีแฟชั่นใหม่ นั่นก็คือ?การเพ้นท์ฟัน โดยสามารถเลือกสีสันและลวดลายได้มากมาย แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยน ลายทุกๆ 2-3 วันไม่งั้นอาจกลืนกินสีเข้าไปแล้วอาจเกิดอันตรายได้

ปัจจุบันแฟชั่น เพ้นท์ฟัน ได้ข้ามไฮิตที่อเมริกาแล้ว โดยที่นี้เอาจริงถึงขั้นจัดเต็มกันเลย โดยผู้ช่วยทันตแพทย์ท่านหนึ่ง นามว่า สตีเวน แฮร์เวด เป็นคนปิ๊งไอเดีย โดยเขาคิดว่าคงจะดีถ้าทำให้ฟันเกๆ เสียๆ ที่เป็นจุดด้อยกลับกลายมาเป็นจุดเด่นได้ เขาก็เลยคิดออกแบบลวดลายแล้วบรรจงวาดลงบนฟัน เมื่อได้ลวดลายตามต้องการแล้วเคลือบด้วยแว็กชนิดพิเศษ โดมีลวดลายให้เลือกมากกว่า 500 ลาย หรือจะออเดอร์ลวดลายเองก็ไม่ขัดแต่อย่างใด พอเสร็จสับเรียบร้อยร้อยแล้วก็จะให้ลูกค้านำฟันเก๋ๆ เหล่านั้นกลับไปให้คุณหมอใส่กลับเข้าไปในปากอีกที ที่นี้ก็สวยเก๋ไม่เหมือนใครแล้ว

สำหรับสนนราคาก็ประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท รับประกันตลอดอายุการใช้งาน การันตีโดยสมาคมทันตแพทย์อเมริกาแห่งชิคาโก ว่าสีที่เพ้นท์จะไม่เป็นอันตรายตราบใดที่มันยังถูกเคลือบไว้อย่างดี? ถ้าแฟชั่นนี้เข้ามาประเทศไทยเมื่อไหร่คงได้เห็น หนุ่ม สาว หลายคน ยิ้มออกมาก็คงมีลวดลาย บนฟันกันบ้างหละคราวนี้

ทีนี้เราลองไปดูกันคะว่าการเพ้นท์ลายบนฟัน จะมีหน้าตาอย่างไร และลวดลายอย่างไรบ้างไปชมกันเลย !