ของฝากญี่ปุ่น สีชอล์ก สีชอล์ก Sakura สีชอล์ก ซากุระ เครื่องเขียน ไอเดีย

ของฝากสีชอล์ก Sakura ของญี่ปุ่นไม่ได้มีไว้ระบายสี แต่กินได้จริง

Home / ทีนวาไรตี้ / ของฝากสีชอล์ก Sakura ของญี่ปุ่นไม่ได้มีไว้ระบายสี แต่กินได้จริง

อย่าเพิ่งตกใจกันไปนะคะ สีชอล์ก Sakura (ซากุระ) ซึ่งเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่สมัยเรียนเอาไว้ระบายสีในวิชาศิลปะนั้น ก็ยังมีอยู่ตามปกติ แต่ที่บอกว่ากินได้  เพราะว่าทางบริษัทซากุระ ออกคอลเลคชั่นขนม เครื่องดื่ม ที่ทำแพ็กเก็จเป็นรูปผลิตภัณฑ์สีเทียนและสีชอล์กออกมา เพื่อเป็นของฝากน่ารักๆ ให้กับนักท่องเที่ยว มีขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น

ของฝากสีชอล์ก Sakura
ของญี่ปุ่นไม่ได้มีไว้ระบายสี แต่กินได้จริง

ไอเดียเก๋กู๊ดแบบนี้ ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นเขาจริงๆ แพ็กเก็จน่ารักสีสันสดใสนี้ ถ้าไม่สังเกตต้องคิดว่าเป็นสีเทียนแน่ๆ แต่ด้านในกลับเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งคุกกี้ลวดลายสวยงาม ราคาเริ่มต้นที่ 648 เยน และลูกอมในกล่องเหล็ก 367 เยน น่ารักน่าสะสม

คุกกี้
ลูกอม

มีจำหน่ายที่ร้านค้าในสถานีรถไฟใหญ่ๆ เช่น สถานที่ที่รถไฟความเร็วสูงชิงกันเซ็งผ่าน แถบญี่ปุ่นตะวันตก คือตั้งแต่คานาซาว่า ไปจนถึง ฮากาตะ

นอกจากนี้ทางเครื่องเขียนซากุระเคยจับมือกับรามูเนะ เครื่องดื่มคลายร้อนยอดนิยม มาในรูปแบบเครื่องดื่มยกแพค 6 สีสันสดใสที่เหมือนกับสีชอล์คยังไงยังงั้น โดยผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า Hata Cray-pas Ramune วางจำหน่ายไปเมื่อปี (2014)

Hata Cray-pas Ramune

โดยสีแดงนั้นจะเป็นรสสัปปะรด, สีนํ้าเงินเป็นรสพีช, สีเหลืองเป็นรสเมลอน, สีขาวเป็นรสกล้วย, สีนํ้าตาลเป็นรสมะม่วง และสีเขียวเป็นรสสตรอว์เบอร์รี่ (สลับสีและรสชาติให้งงไปอีก) สนนราคาของ Special Gift Box อยู่ที่ 3,240 เยน

เห็นแบบนี้แล้วเหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก ติดไม้ติดมือซะจริง

ที่มาข้อมูลและภาพจาก travel.co.jp, youpouch.comgirldaily.comjgbthai.com