The Pool นรก 6 เมตร ThePoolนรก6เมตร จมน้ำ จมสระว่ายน้ำ วิธีการเอาตัวรอดจมน้ำ วิธีเอาตัวรอด วิธีเอาตัวรอดจมน้ำ วิธีเอาตัวรอดสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำ

วิธีเอาตัวรอด จากการจมน้ำ เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง

Home / ทีนวาไรตี้ / วิธีเอาตัวรอด จากการจมน้ำ เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง

หลังจากที่ปล่อยตัวอย่าง The Pool นรก 6 เมตร มาเป็นน้ำจิ้มให้แฟนๆ ได้ชม และเห็นเหตุการณ์ที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดหาทางออกไปให้ได้ รวมถีงยังมีจระเข้ตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาจากท่อน้ำ ยิ่งทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีกแบบนี้ พวกเขาจะเอาตัวรอดออกจากสระลึก 6 เมตร ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได ไม่มีทางออกได้อย่างไร ต้องมารอลุ้นกันในโรงภาพยนตร์ กำหนดเข้าฉาย 27 กันยายน 2018 นี้ แต่ก่อนไปชม เรามาทราบวิธีเอาตัวรอด จากการจมน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ หรือแม่น้ำลำคลอง ล้วนมีโอกาสทั้งสิ้น ดังนั้นเราควรเตรียมพร้อมรับมือเบื้องต้นกันก่อน

วิธีเอาตัวรอด จากการจมน้ำ

1. ตั้งสติ

อย่าตกใจ ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เพราะเหตุที่คนจมน้ำ มักเกิดจากความตื่นตระหนกตกใจกลัวจะจมน้ำตาย จึงพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด ตะเกียกตะกายดันตัวเองให้ลอยอยู่ที่ผิวน้ำ เพื่อที่จะหายใจ ซึ่งกลับเป็นการเร่งให้จมน้ำเร็วขึ้น เพราะไม่นานก็จะหมดแรง และยิ่งส่วนของร่างกายโผล่พ้นน้ำขึ้นมามากเท่าไร ก็จะยิ่งมีน้ำหนักกดลงให้จมน้ำมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณควรพยามลอยตัวและหายใจให้ได้เป็นปกติก่อนเป็นอันดับแรก

2. ฝึกลอยตัวให้เป็น เป็นประโยชน์มากที่สุด

สิ่งแรกที่ต้องหัดไว้ คือ การลอยตัวให้ได้นานๆ ก่อน ไม่ว่าจะเป็น การลอยตัวนอนหงาย กางแขนขาออกเหมือนปลาดาว, การใช้มืออย่างเดียวช่วยลอยตัว, การใช้แต่ขาอย่างเดียวช่วยลอยตัว หรือการใช้มือข้างใดข้างนึงช่วยในการลอยตัว ฯลฯ ซ้อมไว้ให้อยู่ให้ได้นาน 5 นาทีขึ้นไป แล้วคุณถึงจะปลอดภัย

3. สูดหายใจรับออกซิเจนเข้าปอด

พยายามลอยตัวนิ่ง ๆ เงยหน้าหายใจเอาออกซิเจนมาก ๆ เข้าปอด ปอดก็จะเป็นเสมือนชูชีพพยุงเราไว้ไม่ให้จมน้ำ

4. วิธีแก้ตอนเป็นตาคริว

ตะคริวหมายถึงความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดสูงเกินไป เมื่อเป็นตะคริวในน้ำให้พยายามยืดขาให้ตรงที่สุดแล้วพยายามเอาหัวแม่โป้งที่เท้า ชี้กลับเข้าหาตัวให้มากที่สุดก็จะรู้สึกดีขึ้น

5. อย่าไปว่ายน้ำในสระคนเดียว

ถ้าเป็นไปได้ควรหาใครสักคนไปว่ายน้ำหรืออยู่เป็นเพื่อน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หรือถ้าจำเป็นต้องว่ายน้ำคนเดียวไม่มีใครดูแล พยายามว่ายน้ำในลู่ริมสุด เพื่อให้มือสามารถจะคว้าขอบสระได้

6. ปลดเปลื้องเสื้อผ้า

กรณีที่จมดิ่งลงในน้ำ ให้พยายามปลดเปลื้องเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่หนักออกไป เพื่อช่วยให้เราตัวเบาและว่ายขึ้นมาเหนือน้ำได้ง่ายขึ้น

ที่มาข้อมูลและภาพ hsri.or.th


เรื่องที่น่าสนใจ