ฝาท่อญี่ปุ่น ฝาท่อลายมารุโกะ มารุโกะ ลายฝาท่อ อาจารย์ซากุระ โมโมโกะ

น่ารัก ลายฝาท่อ “มารุโกะ” ผลงานสุดท้ายของอาจารย์ซากุระ โมโมโกะ

Home / ทีนวาไรตี้ / น่ารัก ลายฝาท่อ “มารุโกะ” ผลงานสุดท้ายของอาจารย์ซากุระ โมโมโกะ

ใครที่ชื่นชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น จะทราบดีว่าประเทศญี่ปุ่นใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ฝาท่อก็ยังแต่งเติมงานศิลป์ลงไป เปลี่ยนจากสิ่งที่คนมองข้ามให้กลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าชวนมอง ให้ชาวญี่ปุ่นหรือนักท่องเที่ยว ได้ตามถ่ายเป็นที่ระลึก ล่าสุดหลังข่าวการสูญเสียของอาจารย์ซากุระ โมโมโกะ ผู้วาด “มารุโกะ” ด้วยวัย 53 ปี ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2561 จากอาการจากโรคมะเร็งทรวงอก สร้างความเสียใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก

ฝาท่อ “มารุโกะ” ผลงานสุดท้าย
อาจารย์ซากุระ โมโมโกะ

อาจารย์ซากุระ โมโมโกะ

แต่ก่อนการจากไปของอาจารย์ซากุระ ได้ทิ้งผลงานชิ้นสุดท้าย ภาพบนฝาท่อ รูปมารุโกะที่มีฉากหลังเป็นจังหวัดชิสุโอกะ บ้านเกิดของตัวเองด้วย ซึ่งชาวเมืองชิสุโอกะประกาศว่าจะทำการติดตั้งฝาท่อน้ำนี้ในวันที่ 6 และ 7 กันยายน 2561 โดยฝาท่อดังกล่าวทางเมืองชิสุโอกะได้รับมอบเป็นของขวัญมาจากอาจารย์ซากุระก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเพียงไม่นาน

ฝาท่อที่จะทำการติดตั้งมี 2 แบบ 2 ที่

ฝาท่อ “มารุโกะ”
  • อันหนึ่งจะถูกนำไปติดตั้งไว้บริเวณจุดขึ้นลงรถบัส ตรง ทางออก Ejiri ของสถานี Shimizu

  • อีกอันจะถูกนำไปติดตั้งที่บริเวณ Shin Shizuoka Cenova ของเขต Aoi (หากใครที่มีโอกาสเดินทางไปชมของจริง ก็อย่าลืมถ่ายภาพมาอวดกันบ้างนะคะ)

ทั้งนี้การ์ตูน จิบิ มารุโกะจัง เป็นการ์ตูนเด็กที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ มารุโกะจัง เด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.3 ตัวเอกของเรื่องและคนรอบ ๆ ข้างตัวเธอ มีทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาวที่อยู่ชั้น ป.6 ที่มีความคิดแปลก ๆ แตกต่างกัน โดยเป็นการ์ตูนที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง

มารุโกะ

ที่มาข้อมูลและภาพจาก anngle.orgshizuoka.mytabi.netat-s.com, darapappayon.com