สมาร์ทโฟน หัวเว่ย

ไม่เล่นไม่ได้! 3 กิจกรรมยอดฮิตบน สมาร์ทโฟน ติดงอมแงม ลืมแคร์ หน่วยความจำ ไปเลย

Home / ทีนวาไรตี้ / ไม่เล่นไม่ได้! 3 กิจกรรมยอดฮิตบน สมาร์ทโฟน ติดงอมแงม ลืมแคร์ หน่วยความจำ ไปเลย

สมาร์ทโฟน ออฟชั่นยอดฮิตเสมือนเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกาย เพราะสามารถทำได้หลายอย่าง ทั้งบันทึกช่วยจำ นาฬิกาปลุก เรียกแท็กซี่ แหล่งอัปเดตเทรนด์ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน แต่อย่าลืมว่า สมาร์ทโฟน ก็มีพื้นที่ หน่วยความจำ จำกัดเหมือนกัน เอาล่ะ มาดูว่า 3 กิจกรรมยอดฮิตบน สมาร์ทโฟน แบบไหน ที่บั่นทอน หน่วยความจำ ได้มากที่สุด

1. Selfie Addict งานเซลฟี่ต้องมี

ไม่ว่าจะร้านกาแฟ หรือ ร้านนั่งชิล ก็ต้องไม่ลืมเซลฟี่ เก็บเอาไว้เป็นที่ระทึก เอ้ย! ที่ระลึก แต่แค่ร้านเดียวก็กดถ่ายรัวแบบร้อยช็อต เพื่อเลือกรูปที่สวยที่สุด อัปลง เฟซบุ๊ก ไอจี เรียกยอดไลค์จากชาวโซเชียล แต่ดันเก็บสต็อกเอาไว้เยอะเกิน แค่นี้ก็ใช้หน่วยความจำไปเยอะ แต่ไม่พอถ้าจะให้ได้รูปสวยเหมือนหลุดมาจากแมกกาซีน ก็ต้องดาวน์โหลดแอปแต่งรูปมาเพิ่มอีก และเชื่อเถอะว่ารูปหนึ่งรูปจะไม่จบในแอปเดียวแน่นอน ไม่แปลกเลยที่ หน่วยความจำ จะไม่พอ!

2. Entertainment Addict สายเกม คอหนังต้องมา

ว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไร จังหวะนั่งรถเมล์แบบชิลล์ๆ หรืออยู่บ้านแบบเหงาๆ ต้องงัดสมาร์ทโฟนนี่แหละมาอยู่เป็นเพื่อน เล่นเกมวนไป แต่เชื่อเถอะสายเกมต้องมีไม่น้อยกว่าสามเกมเป็นอย่างต่ำ ถ้าไม่ใช่คอเกม ก็แก้เบื่อด้วยการดูหนัง ดูซีรีส์ผ่านแอปทั้งไทย และต่างประเทศ เหมาความบันเทิงเยอะขนาดนี้ หน่วยความจำ คงไม่พอแน่ๆ

3. Social Addict แชทก็ได้ โซเชียลก็ดี

แชทเหมือนเป็นเงาตามตัว อยู่ที่ไหนก็เตือนได้เตือนดี จับสมาร์ทโฟนปุ๊ป ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเช็กไลน์ เช็กแมสเซนเจอร์ เผลอหลุดเข้าไปท่องโลกโซเชียลอย่างเพลิน ยิ่งมีสติ๊กเกอร์น่ารักตะมุมิ ทำให้อรรถรสในการแชทนั้นสนุกยิ่งขึ้น แต่รู้นะว่าบางคนไม่ได้มีแค่แอปแชทขั้นพื้นฐานอย่างไลน์ และเฟซบุ๊กเท่านั้น แต่รวมไปถึงแอปหาเพื่อนต่างๆ เชื่อเลยว่าอย่างน้อยต้องมีติดตั้งเอาไว้ในสมาร์ทโฟน คนละแอปสองแอป ล่าสุดไอจีได้เพิ่มฟังก์ชั่นอย่างสตอรี่ ก็ต้องกดบันทึกลงแกลลอรี่กันรัวๆ กินพื้นที่ หน่วยความจำ ไปอีก

Huawei เชื่อว่ากิจกรรมที่เล่ามาทั้งหมดจะหมดสนุกทันทีหาก หน่วยความจำ ไม่พอ ครั้นจะให้ลบ แอปแชท เกม หรือ รูปที่เราพยายามโพสจนปวดน่องทิ้ง ก็คงทำไม่ได้ จึงผุดไอเดียผลิตสมาร์ทโฟน ที่มี หน่วยความจำ 128 GB พร้อมแรม RAM 6 GB อย่าง Huawei Nova3 ออกมาเพื่อสนอง Need ไลฟ์สไตล์คนชิคๆ

ลืมปัญหาเรื่องแอปค้าง แอปเด้ง และคุณภาพของกล้องที่ไม่ต้องบรรยายซ้ำไปได้เลย เพราะ  Huawei Nova3  มีกล้องคู่หน้า ความละเอียดอยู่ที่ 24+2 ล้านพิกเซล พร้อม AI ที่จะช่วยดึงเฉดสีปรับเปลี่ยนแสงได้ทันที หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่หน่วยความจำเยอะ และกล้องสวย ก็ลองเข้าไปสัมผัสได้ที่ Huawei Brand Shop เพื่อตัดสินใจดูก็ได้นะ