กำลังใจ ขึ้นศาล สุนัข ฮีโร่ เด็ก

ฮีโร่สุนัขหูหนวก อยู่เป็นกำลังใจให้เด็กระหว่างขึ้นศาล จนชนะคดีความ

Home / ทีนวาไรตี้ / ฮีโร่สุนัขหูหนวก อยู่เป็นกำลังใจให้เด็กระหว่างขึ้นศาล จนชนะคดีความ

เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่ที่มีบรรยากาศตึงเครียดมากๆ อย่างศาลนั้น ขนาดผู้ใหญ่ยังกดดัน แล้วเด็กที่ต้องมาเข้าว่าความด้วยนั้น พวกเขาจะเครียดมาก ขนาดไหน ฮีโร่สี่ขาอย่างเจ้าสุนัข จึงต้องเข้ามาช่วยเหลือทำหน้าที่ผ่อนคลายให้เด็กๆ เวลาอยู่ในศาลซะเลย

ฮีโร่สุนัขหูหนวก อยู่เป็นกำลังใจให้เด็ก
ระหว่างขึ้นศาล จนชนะคดีความ

สุนัขอาสาสมัครที่ทำหน้าที่เป็นกำลังใจและปกป้องเด็กที่มาขึ้นศาลด้วยนั้น จะทำให้เด็กๆ อุ่นใจและมีความกล้าพูดมากขึ้น และความพิเศษของสุนัขตัวนึงที่ไม่เหมือนตัวอื่นก็คือ เจ้า Karl เนื่องจากมันเป็นหมาหูหนวกเพียงตัวเดียวที่ได้ทำหน้าที่ในศาล

Karl เข้ากับเด็กๆ ได้ดี แม้ว่ามันจะดูตัวใหญ่ แต่มันก็จะแสดงท่าทีอ่อนโยนออกมาเมื่อเจอเด็กๆ นะ

และการหูหนวกของมันนั้น ก็มีข้อดีตรงที่ มันจะไม่สนใจสิ่อื่นๆ นอกจากเด็กที่ต้องดูแลเท่านั้น ไม่ถูกเสียงคนให้การหรือเสียงเคาะค้อนทำให้ตื่นตกใจเหมือนหมาตัวอื่น

แต่ก็มีปัญหาตรงที่ Karl ไม่สามารถบอกหรือสื่อสารได้ เพราะมันไม่ได้ยิน ดังนั้นมันจึงจำเป็นต้องถูกฝึกการเรียนรู็คำสั่งจากภาษามือ เจ้า Karl สามารถเรียนรู้ภาษามือได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็ทำตามคำสั่งได้เป็นอย่างดีด้วย จนได้รับประกาศนียบัตรรู้ภาษามือซะด้วย

หน้าที่ของ Karl ในศาลคือ เมื่อเด็กเริ่มรู้สึกกลัว ก็จะต้องทำสัญญาณมือเรียก Karl เข้ามาอยู่ข้างๆ ตลอดการขึ้นศาล เหมือนเป็นการให้กำลังใจเธอ ส่งผลให้เธอมีความกล้ามากพอที่จะให้การอย่างตรงไปตรงมา และทำให้เธอชนะคดีในที่สุด (สุดยอดเลย)

ที่มาภาพจาก catdumb