10 สิงหาคม IDODN - International Day Of Doing Nothing International Day of Layziness วันขี้เกียจ วันขี้เกียจสากล วันแห่งการไม่ทำอะไรสักอย่างสากล

รู้หรือไม่? 10 สิงหาคม เป็นวันขี้เกียจสากล (International Day of Layziness)

Home / ทีนวาไรตี้ / รู้หรือไม่? 10 สิงหาคม เป็นวันขี้เกียจสากล (International Day of Layziness)

หลายคนสงสัยวันขี้เกียจสากลมีจริงหรอ? จริงค่ะ! โดยวันที่ 10 สิงหาคมของทุกปี ถือเป็นวันขี้เกียจสากล (International Day of Layziness) วันแห่งการผ่อนคลาย ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความขี้เกียจกันอย่างเต็มที่ มีการเฉลิมฉลองในหลายๆ ประเทศ รวมถึงในสหรัฐฯ และเมืองอิตากุย เมืองอุตสาหกรรมในประเทศโคลอมเบีย ที่เมื่อถึงวันสำคัญวันนี้ ทุกคนจะพร้อมใจวางมือจากการทำงาน ปล่อยให้ตัวเองพักผ่อน ระบายความขี้เกียจกันเต็มที่

รู้หรือไม่? 10 สิงหาคม
เป็นวันขี้เกียจสากล

โดยในวันดังกล่าวนี้ ยังมีชื่อเรียกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น วันขี้เกียจสากล วันขี้เกียจ และ วันแห่งการไม่ทำอะไรสักอย่างสากล (IDODN – International Day Of Doing Nothing) เป็นต้น ด้วยนะคะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ปรากฏหลักฐานชัดเจนว่า ใครเป็นผู้กำหนดวันขี้เกียจนี้ขึ้นมา แต่เราก็สามารถเฉลิมฉลองวันสำคัญได้ง่ายๆ เพียงหากิจกรรมที่สร้างความบันเทิงเริงรมย์ให้ตัวเอง ปล่อยใจให้สบาย ตามใจตัวเองบ้าง หลังจากต้องทำงานหรือจัดการกิจธุระส่วนตัวกันมาแล้วตลอดทั้งปี

โดยอาจจะเริ่มด้วยการไม่ต้องทำอะไรเลย นอนเอนกายอย่างมีความสุข แต่สำหรับเมืองไทยบ้านเรา ไม่ได้มีการให้หยุดงานแต่อย่างใด ดังนั้นก็อย่าสบัดหนีการบ้าน หรือธุระสำคัญ อ้างว่าวันนี้เป็นวันขี้เกียจเด็ดขาดนะคะ อย่าลืมดูเรื่องความเหมาะสมด้วยเนอะ จะได้แฮปปิ้กันถ้วนน้า

ที่มาข้อมูลและภาพ daysoftheyear.com, hindustantimes.com, Weheartit