Meme คนดัง มีม เด็ก

จำได้ไหม? 8 มีม (Meme) ที่โด่งดังในโซเชียล ปัจจุบันเปลี่ยนไปขนาดไหน

Home / ทีนวาไรตี้ / จำได้ไหม? 8 มีม (Meme) ที่โด่งดังในโซเชียล ปัจจุบันเปลี่ยนไปขนาดไหน

เชื่อว่าทุกคนต้องจำพวกเขาทั้ง 8 คนนี้ได้อย่างแน่นอน ภาพพวกเขาถูกนำมาเป็นมีม (Meme) ในโซเชียลและแชร์ต่อ ส่งต่อ ตอบเม้นต์กันอยู่จำนวนมาก ภาพของเด็กๆ ในวันนั้นจนวันนี้ พวกเขาโตมากขึ้น และจะเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหน มาติดตามพร้อมๆ กัน

 8 มีม (Meme) ที่โด่งดังในโซเชียล
ปัจจุบันเปลี่ยนไปขนาดไหน

มารู้จักคำว่า Meme (มีม)

มีม คือ พฤติกรรม คำพูด การกระทำ ที่คนคนหนึ่งทำขึ้นมา แล้วเกิดการเลียนแบบ แพร่ไปทางสื่อออนไลน์อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับทั้ง 8 คนนี้

1. Success Kid

ภาพของเด็กชูกำปั้น กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ เขาชื่อ Sammy รูปนี้ถ่ายโดยแม่ของเขาเมื่อตอนอายุได้ 11 เดือน หลังจากที่แม่เขาเขาโพสลง Flickr ภาพนี้ก็โด่งดังไปทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม >>> จำได้ไหม เด็กน้อยชูกำปั้นแห่งความสำเร็จ Success Kid

 

2. Ermahgerd

สาว Maggie Goldenberger ที่ทำหน้าตาตื่นเต้นกับหนังสือที่ถือ การที่เธอจัดฟันอยู่ ทำให้ชาวเน็ตแต่งเรื่องกันว่าเธอคงพูดไว่า ”Oh my God” แบบไม่ชัด ปัจจุบันเธอโตขึ้นและทำงานเป็นพยาบาลแล้วล่ะ

 

3. พยายามอั้นตดในห้องเรียน

หน้าแดง เส้นเลือดปูด รับรู้ได้ถึงความเกร็ง จริงๆ แล้ว Michael McGee ไม่ได้จะตดตอนถ่ายภาพนั้นหรอกนะ!!

 

4. แฟนสาวโรคจิต Overly Attached Girlfriend

เริ่มมาจากการที่ Laina Morris อัดคลิปวิดีโอเพื่อส่งประกวดในหัวข้อ แฟนของ Justin Bieber แล้วก็มีคนแคปภาพเอาไว้ถูกจังหวะพอดี ก็เลยกลายมาเป็น Meme

 

5. Good Luck Charlie

สาวน้อยนักแสดงอย่างน้อง Mia Talerico เธอก็มีรูปสุดฮาที่คนนิยมนำมาใช้หนักมาก ที่มาจากซีรีส์เรื่อง Good Luck Charlie ซึ่งออกอากาศในปี 2010

 

6. เด็กสาวหน้ายี้ Side-Eyeing Chloe

หนูน้อย Chloe กลายเป็นคนดังในเน็ตหลังจากที่พ่อแม่ของเธอโพสต์คลิปที่น้อง Lily พี่สาวของเธอดีใจมากที่จะได้ไปดิสนีย์แลนด์จนร้องไห้ลงใน YouTube ในปี 2013 Chloe กลับทำหน้างงสุดๆ เหมือนกับไม่รู้ว่าทำไมถึงต้องดีใจที่จะได้ไปดิสนีย์แลนด์ขนาดนั้น

 

7. สาวน้อยแห่งหายนะ

เหตุการณ์ในภาพนี้เกิดขึ้นในปี 2004 ตอนเธออายุ 4 ขวบ เช้าวันหนึ่งหน้าบ้านมีไฟไหม้ Dave พ่อของเธอ จึงรีบคว้ากล้อง และพาทุกคนออกไปหน้าบ้านเพื่อดูไฟไหม้ 1 ในภาพนั้น เป็นภาพที่ Zoe ทำหน้าตาเจ้าเล่ห์สุดๆ และตั้งชื่อภาพว่า ‘Firestarter’ แล้วรูปก็กลายเป็นที่โด่งดังขึ้นในทันที

 

8. Bad Luck Brian

ภาพนี้มันเริ่มต้นจากเพื่อนสนิทของ Kyle Craven (หนุ่มไบรอันนั่นแหละ) เป็นคนอัปโหลดภาพของเขาตอนอยู่เกรด 7 ลงในเว็บไซต์ Reddit แล้วก็ถูกเอาไปใช้เป็น Meme มาตั้งแต่นั้น

ที่มาข้อมูลและภาพจาก boredpanda