ถ้ำ ถ้ำหลวง ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่า ประเทศญี่ปุ่น โมลเดล

สุดยอด! โมลเดลจำลองสถานการณ์ติดตาม 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงแบบญี่ปุ่น

Home / ทีนวาไรตี้ / สุดยอด! โมลเดลจำลองสถานการณ์ติดตาม 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงแบบญี่ปุ่น

การรายงานข่าวของ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงหลังจากที่พบแล้วเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2561 สื่อที่เกาะติดสถานการณืต่างรายงานข่าวไม่ขาดสาย รวมถึงทั่วโลกก็จับตามองและรายงานข่าว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเขาให้ความสนใจกับข่าวนี้มาก สร้างโมเดลจำลอง-ลำดับเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นฉากๆ ทำเอาชาวเน็ต-ชาวโซเชียลคนไทยแห่แชร์หนัก

สุดยอด! โมลเดลจำลองสถานการณ์
ติดตาม 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงแบบญี่ปุ่น

ต้องบอกเลยว่าญี่ปุ่นเขาให้ความสนใจกับข่าว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงอย่างมาก ไม่ใช่แค่รายงานข่าวพูดธรรมดา แต่เขาสร้างโมเดลจำลอง ของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายขึ้นมาเลย โดยเพจญี่ปุ่นเบาเบา ได้ทำซับไทย ของรายการ Hiruobi ที่ออกอากาศ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2018 ช่อง TBS ทำให้เราทราบว่าพิธีกรล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นที่ทั้ง 13 ชีวิตเดินทางมาที่ถ้ำแห่งนี้ และทำไมถึงติดในถ้ำ คำตอบหลังลอกสติกเกอร์ออกมาก็คือ จะเห็นระดับน้ำที่มาท่วมซ่อนอยู่ด้านหลังนั้นเอง ทำให้ผู้ชมเข้าใจง่ายขึ้น เหมือนอยู่ในสถานการณ์ด้วยเลย

รวมทั้งนำผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่านทนักสำรวจมืออาชีพ ที่เดินทางไปสำรวจถ้ำกว่า 1 พันแห่งในกว่า 30 ประเทศและประธานชมรมช่วยเหลืออุบัติเหตุทางถ้ำของญี่ปุ่น มาร่วมวิเคราะห์เหตุการณ์อีกด้วยนะคะ ไม่ธรรมดาจริงๆ  

ชมคลิป


นอกจากนี้ก็ยังมีการเปรียบเทียบการดำน้ำในสภาพน้ำใสและน้ำขุ่น อุปสรรคที่ทีมช่วยเหลือต้องพบเจอ โดยนำตะกอนดินมาแสดงให้เห็นว่าน้ำขุ่นนั้น ทำให้ทัศนวิสัยใต้น้ำไม่ดี แม้จะใช้ไฟฉายช่วยแล้วก็ตาม

ชมคลิป

ที่มาจาก เพจญี่ปุ่นเบาเบา