ถ้ำหลวง ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่า

รวมโมเม้นท์น่ารัก ของทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

Home / ทีนวาไรตี้ / รวมโมเม้นท์น่ารัก ของทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ภารกิจแรกสำเร็จ หลังจากพบทั้ง 13 ชีวิตบริเวณเนินนมสาว ภารกิจต่อไปคือการพาทั้งหมดออกมาจากถ้ำโดยปลอดภัย ทีนเอ็มไทยขอเป็นกำลังใจให้กับทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่นะคะ และขอแว๊บมารวมเรื่องราวประทับใจที่เกิดขึ้น ของบุคลากร ทีมงาน หน่วยงานต่างๆ หรือสื่อมวลชน ก็มีมุมน่ารักๆ ที่เห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้ คลายความเครียด จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย…

รวมโมเม้นท์น่ารัก
ของทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง


1.ทหารต่างชาติกับรสชาติข้าวต้มมัด

หนึ่งในเมนูที่ทำเอาทหารอเมริกาที่เดินทางมาช่วยเหลือในครั้งนี้ ติดอกติดใจก็คือ “ข้าวต้มมัด” สอดไส้กล้วยและถั่วดำเนี่ยแหละ แถมอธิบายถึงความอร่อย แต่มันฮาตรงที่ เขาบอกว่า “แต่ผักที่ห่อมันเหนียวไปหน่อย!!” กลายเป็นเรื่องที่ทำชาวเน็ตยิ้มอย่างน่าเอ็นดู แต่ช่วยบอกพี่เขาที มันกินไม่ได้นะ

ที่มาภาพ สิริกร อานประโคน


2. วิธีการนอน

นอกจากเรื่องกินแล้ว เรื่องการนอนก็ไม่ธรรมดา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเร่งมือหาและทำงานกันทั้งวันทั้งคืน เวลาพักจึงน้อยมาก การนอนก็ไม่ได้สะดวกสบาย ทำให้เราเห็นภาพการนอนในแต่ละมุมแบบนี้

รอง ผบ.ตร. วิระชัย

โดยทางเพจ Sky Thai News ได้มีการเผยแพร่ภาพความทุ่มเทของ รอง ผบ.ตร. วิระชัย กำลังพักผ่อนอยู่ในเต้นท์ที่พัก เพื่อนอนค้างแรมเฝ้าปากปล่องที่ 6 ของภูเขาผาหมี ในภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ที่มีเพียงถุงเสื้อกันฝนพลาสติก เพื่อป้องกันละอองฝนและนํ้าค้าง กับเอาขนมปังมาหนุนเป็นหมอน #น่ารัก

รอง ผบ.ตร. วิระชัย
cr. @jab_saksit

 

อ่านข่าวต่อ—

ภาพที่มาเพจ ข่าวทหาร


3. พบคนหล่อ

อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงและแชร์อยู่ประปราย ก็คือโฉมหน้าของเจ้าหน้าที่ที่เขามาช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต รวมไปถึงนักข่าวจากสำนักต่างๆ หน้าตาดีจนต้องอุทานว่า อือหือ!!! หล่อจัง ขอตามไปเปิดวาร์ป

ตำรวจท่องเที่ยวหล่อ

นักข่าวหล่อ จาก ABC News
นักข่าวหล่อ จาก ABC News

ภาพที่มาเพจ ข่าวทหาร

อ่านข่าวต่อ —


4.ซักผ้าฟรีให้เจ้าหน้าที่

เจ้าของเฟซบุ๊ก พอ วัชรดล ประกาศรับซักผ้าให้กับเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ในภารกิจนี้แบบไม่เอาเงิน ด้วยความรู้สึกที่อยากตอบแทนความช่วยเหลือ ถือเป็นคำขอบคุณจากคนไทยทั้งประเทศ

อ่านข่าวต่อ— ชื่นชม!! สาวรับซักผ้าให้ จนท.ปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ที่มาภาพ Aunyarat Wonghu


5.นักข่าวสัมภาษณ์กันเอง

หลังวินาทีที่ทุกคนได้ยินการแจ้งข่าวจากผู้ว่าฯเชียงราย ยืนยัน 13 ชีวิตปลอดภัยในถ้ำ สร้างความดีใจให้กับทุกคนที่ติดตามข่าว รวมไปถึงทีมนักข่าวเองที่ปักหลักรายงานข่าวอยู่ที่นั่นตลอด 10 วัน แต่ก็ยังไม่สามารถสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงหรือผู้ปกครองของเด็กๆ ในทันที ด้วยความดีใจแบบอารมณ์มันสุดจริงๆ นักข่าวต่างสำนักก็หันมาสัมภาษณ์กันเอง อย่างเช่นช่อง ThaiPBS สัมภาษณ์ความรู้สึกคุณฐาปณีย์ นักข่าวช่อง3 แบบนี้เลย!

cr. @bb_naughtybam

6. ภาษาอังกฤษ

โดยผู้ที่เขาไปพบเจอทั้ง 13 ชีวิตทีมแรก ก็คือ กู้ภัยชาวอังกฤษ ‘จอห์น โวลันเธน’ และ ‘ริชาร์ด สแตนตัน’ ซึ่งบทสนทนาที่เราได้ยินเสียงในคลิปนี้ก็คือ จอห์น โวลันเธน กำลังสอบถามและพูดคุยกับทั้ง 13 ชีวิต ด้วยภาษาอังกฤษประโยคสั้นๆ ที่ถูกแชร์กันมากมายและนำมาพูดถึง เช่น พี่ลูกกอล์ฟก็นำ 1 ในบทสนทนามาสอนคำภาษาอังกฤษแบบนี้

เจ้าหน้าที่กู้ภัย : How many of you?

น้อง : 13

เจ้าหน้าที่ : Brilliant

ปกติคำว่า (adj.) brilliant แปลว่า ฉลาดมาก, แพรวพราย, งดงาม

แต่เจ้าหน้าที่เป็นชาวอังกฤษ และภาษาอังกฤษแบบ UK คำว่า brilliant แปลว่า very good หรือยอดเยี่ยม นั่นเอง ดูมีความรู้ขึ้นอีก

อ่านข่าวต่อ —


7. อย่าลืมสุนัข K9 นะ

1 ในทีมงานที่ปฎิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำด้วย ก็มีเจ้าสุนัข K9 2 ตัว  มาปฎิบัติหน้าที่ดมกลิ่นบริเวณปล่องถ้ำ ตามรอยเท้าด้วยนะ ดูหน้าตาน่ารักเชียว

ที่มาภาพจาก ผู้หญิง Salaryman Thailand, Via. Peachchee


8. ผู้ว่าฯเชียงราย เข้าแถวทานข้าว

เพจ ผู้หญิง Salaryman Thailand โพสต์ภาพพร้อมกับข้อว่า “เนี้ยท่านผู้ว่า ขนาดจะกินข้าวยังต้องต่อแถว เป็นผู้นำที่ดีมากค่ะ “ตัวอย่างที่ดีมีค่ามากกว่าคำสอน” จริงๆ #13ชีวิตรอดแล้ว #ถ้ำหลวง

ที่มาภาพจาก ผู้หญิง Salaryman Thailand