นักเรียนญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น เด็ก โคบะยะชิ โนโดกะ

น่าชื่นชม! สาวน้อยวัย 11 ช่วยเด็กหลงทาง จนได้ใบประกาศเกียรติคุณ

Home / ทีนวาไรตี้ / น่าชื่นชม! สาวน้อยวัย 11 ช่วยเด็กหลงทาง จนได้ใบประกาศเกียรติคุณ

สาวน้อยผู้กล้าหาญและมีสติคนนี้ คือ เด็กหญิงโคบะยะชิ โนโดกะ สาวน้อยวัย 11 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561 ช่วงบ่ายเมื่อเด็กหญิงโคบะยะชิเจอเด็กชายวัย 6 ขวบที่ใส่ชุดโรงเรียนเดียวกันหลงทางระหว่างที่เธอกำลังกลับจากโรงเรียนพร้อมกลุ่มเพื่อน

น่าชื่นชม! สาวน้อยวัย 11 ช่วยเด็กหลงทาง
จนได้ใบประกาศเกียรติคุณ

เมื่อเธอแยกตัวออกมาจึงได้เดินเข้าไสอบถามเด็กชายคนนี้ และพบว่าสะพายกระเป๋าของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 พร้อมมีป้ายที่อยู่ต่างเขตติดไว้ที่กระเป๋า เมื่อเธอถามเด็กชายว่าหลงทางหรือเปล่าแล้วบ้านอยู่ที่ไหน เด็กชายกลับตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน ทั้งสองจึงช่วยกันหาบ้านของเด็กชาย โชคดีที่ระหว่างทางเจอกับคุณแม่ของเพื่อนพอดี คุณแม่จึงติดต่อไปที่โรงเรียนพร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ท้ายที่สุดจึงสามารถส่งเด็กชายไปหาครอบครัวที่รออยู่ที่โรงเรียนได้สำเร็จ!!

ดังนั้น ในวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาทางตำรวจสถานีริวกะซะคิ จังหวัดอิบะระกิจึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้เด็กหญิงโคบะยะชิ โนโดกะ สาวน้อยวัย 11 ปี ในฐานะที่ช่วยเหลือเด็กชายที่หลงทางระหว่างกลับบ้าน และยังได้รับความชื่นชมจากคนที่ทราบข่าวมากมาย

ที่มาข้อมูลและภาพจาก anngle.org