ดาโกตา พิตส์ เด็ก โรงเรียน ไปโรงเรียน

ซึ้งใจ! ตำรวจ 70 นายร่วมส่งเด็กชายไปโรงเรียน หลังพ่อถูกคนร้ายยิงตาย

Home / ทีนวาไรตี้ / ซึ้งใจ! ตำรวจ 70 นายร่วมส่งเด็กชายไปโรงเรียน หลังพ่อถูกคนร้ายยิงตาย

เรื่องราวน่ารักปนเศร้า ในวันเปิดเทอมวันแรกของ ด.ช.ดาโกตา พิตส์ วัย 5 ขวบ ลูกชายของเจ้าหน้าที่ฮีโร่ ที่บอกกับคุณแม่ว่า อยากให้เพื่อนพ่อที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถของพ่อตัวเองไปส่งที่โรงเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก แต่ไม่คิดว่าพอถึงวันนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมากมายมายืนเข้าแถวต้อนรับกว่า 70 นาย จนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ

ตำรวจ 70 นายร่วมส่งเด็กชายไปโรงเรียน
หลังพ่อถูกคนร้ายยิงตาย

“ไปส่งผมแทนแทนพ่อได้ไหมฮ่ะ” คำขอของ ด.ช.ดาโกตา หลังจากที่คุณพ่อ นายโรเบิร์ต พิตส์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองแทร์รีโฮต รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา เพิ่งเสียชีวิตไปขณะปฏิบัติหน้าที่ โดนคนร้าย ชื่อคริสโตเฟอร์ เอ. โวล์ฟ อายุ 21 ปี ยิงเสียชีวิต ที่ศูนย์ฮุลแมน มหาวิทยาลัยอินเดียนา ซึ่งเป็น 1  สัปดาห์ก่อนโรงเรียนเปิดเทอม สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและผู้ร่วมงาน เนื่องจากนายพิตส์ทำงานเป็นตำรวจที่เมืองแทร์รีโฮตมานานถึง 16 ปี ครอบครัวมีลูกสาว 1 คน และลูกชาย 2 คน ทำให้ชาวบ้านในชุมชนที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวอาศัยอยู่ต่างเห็นใจและพยายามให้กำลังใจ

ในวันเปิดเทอมวันแรกตำรวจกว่า 70 นาย ยืนเข้าแถวต้อนรับเซอร์ไพรส์เด็กชาย ซึ่งเด็กน้อยยังได้เสื้อและตราประจำเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นที่ระลึกด้วย

คุณพ่อ นายโรเบิร์ต พิตส์

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ครอบครัวได้เผยแพร่จดหมายที่ ด.ช.ดาโกตา เขียนถึงพ่อที่อยู่บนสรวงสวรรค์ ว่า “ผมรักพ่อและคิดถึงพ่อ” สร้างความสะเทือนใจให้ผู้คนจำนวนมาก

และ ด.ช.ดาโกตา ได้มีโอกาสบอกกับสื่อที่มาสัมภาษณ์ความรู้สึกของเขาว่า “i don’t want to be a hero, i want to be a police officer.” (ผมไม่อยากเป็นวีรบุรุษ ผมอยากจะเป็นตำรวจ) อีกด้วย

ดาโกตา และคุณพ่อ

ที่มาข้อมูลและภาพ WTHI-TV, @CBSEVENINGNEWS