ความเชื่อ โจรสลัด

12 ความเชื่อของโจรสลัด เหตุแห่งหายนะ

Home / ทีนวาไรตี้ / 12 ความเชื่อของโจรสลัด เหตุแห่งหายนะ

เรื่องราวที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ เกี่ยวกับความเชื่อของโจรสลัด เมื่อยามที่พวกเขาต้องแล่นเรือไปในทะเลลึกนั้น จะต้องตรวจตราความพร้อมของเรือ สเบียงอาหาร และเรื่องราวความเชื่อลี้ลับ เหตุแห่งหายนะที่พวกเขาต้องพึ่งระวัง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น และจะเหมือนกับในภาพยนตร์ที่เราเคยดูๆ มาหรือเปล่า ต้องติดตาม…

12 ความเชื่อของโจรสลัด
เหตุแห่งหายนะ

1. อย่าทำต่างหูหาย

ต่างหู นอกจากเป็นเครื่องประดับแล้ว ยังเป็นสิ่งประกันชีวิตให้กับโจรสลัดด้วย หากโจรสลัดเสียชีวิตโดยบังเอิญ ต่างหูที่ติดตัวนั้นจะช่วยใช้เป็นค่าใช้จ่ายเพื่อให้มีคนจัดพิธีศพอย่างเหมาะสมได้ ไม่อย่างนั้นก็ตายอย่างศพไร้ญาติ

2. เมื่อเห็นธงสีแดง จงระวัง!!

ธงสีแดง เป็นธงที่น่ากลัวที่สุดของชาวเรือ เพราะธงนี้เป็นสัญญาณบอกให้ชาวเรือรู้ว่า พวกเขาจะฆ่าชาวเรือทุกคนทิ้งในการปล้น หรือเรียกว่าจับตายเท่านั้น

3. โจรสลัด ได้ชื่อว่าสุดยอดคนชงเหล้า

ในเมื่อพวกเขาชอบดื่มเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าพวกเขาก็ต้องชงเหล้าเยี่ยมแน่นอน ขอแค่มีเหล้า น้ำ และมะนาว จะแก้วไหนๆ ก็อร่อยได้ ความบันเทิงที่เกิดขึ้นได้บนเรือบ่อยๆ

4. น้อยคนนักที่จะฝังสมบัติ

ถึงเราจะเข้าใจไปเองว่าโจรสลัดมักมีสมบัติฝังอยู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขามักจะขโมยอาหาร เหล้า หรืออาวุธจากเรือลำอื่นแทน ถึงจะเอาไปฝังมันก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรหรอก

5. โจรสลัดไม่ได้มีแต่ผู้ชาย

มีผู้หญิงเป็นโจรสลัดด้วย บางคนปิดบังเพศและพยายามที่จะเป็นผู้ชาย ขณะที่บางคนเป็นผู้หญิงอย่างเปิดเผย แถมพวกเธอยังต่อสู้เก่งเหมือนกับโจรสลัดชายด้วย

6. โจรสลัดเคราดำดำมีอยู่จริง

Edward Teach หรือเป็นที่รู้จักกันในนามโจรสลัดเคราดำ มีตัวตนจริงๆ และก็โหดเหี้ยมไม่แพ้เรื่องเล่าเลย ออกปล้นบริเวณทะเลแคริบเบียน และชายฝั่งตะวันออกของอาณานิคมอเมริกัน แถบมหาสมุทรแอตแลนติก

7. โจรสลัดที่ใส่ผ้าปิดตาไม่ได้ตาบอด

ที่เราเห็นกันว่าโจรสลัดจำนวนมากใส่ผ้าปิดตานั้น ไม่ใช่เพราะการสูญเสียตาแต่ใส่เพื่อทำให้ตาข้างหนึ่งชินกับความมืด ทำให้สามารถเดินเรือในเวลากลางคืนได้ง่ายขึ้น

8. ธงโจรสลัดไม่ได้มีแค่แบบเดียว

ธงโจรสลัดมีหลายรูปแบบ ไม่ได้มีแค่รูปหัวกะโหลกคู่กับกระดูกไขว้เท่านั้น แต่ยังมีแบบอื่นๆ รุ่นยอดนิยมที่สุดคือปีศาจโครงกระดูกกำลังแทงหัวใจมนุษย์

9. Julius Caesar เคยถูกโจรสลัดจับตัว

ในช่วง 75 ปีก่อนคริสตกาล ระหว่างที่ Julius Caesar แม่ทัพจอมเผด็จการของโรมันกำลังล่องเรือออกไปในทะเลอีเจียน อยู่ระหว่างประเทศกรีซและตุรกี ระหว่างนั้นเขาได้ถูกจับตัวโดยโจรสลัดเพื่อเรียกค่าไถ่ เมื่อซีซาร์รอดชีวิตกลับมาเขาได้รวบรวมสมัครพรรคพวกและเรือทั้งหลาย กลับไปยังเกาะที่เขาเคยถูกนำตัวไปกักไว้ และสู้รบกับบรรดาโจรสลัดจนได้ชัยชนะนำพวกโจรกลับมารับการลงโทษด้วยการตรึงบนไม้กางเขน

10. ต่างหูของโจรสลัดช่วยป้องกันหูหนวกได้

ต่างหู ยังทำหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือเป็นที่เก็บขี้ผึ้งสำหรับใช้ในเวลาที่จำเป็นเมื่อพวกเขายิงปืนใหญ่เขาจะเอาขี้ผึ้งออกมาติดที่รูหูเพื่อไม่ให้หูหนวก

11. ในหมู่โจรสลัดมีคู่รักเพศเดียวกัน

อย่างที่ทราบว่า โจรสลัดหรือลูกเรือส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายจำนวนมาก และต้องอยู่ร่วมกันเป็นเวลายาวนาน ทำให้ในหมู่โจรสลัดมักจะมีความสัมพันธ์แบบชู้สาวระหว่างผู้ชายสองคน ซึ่งพวกเขาใช้คำนิยามว่า Matelotage โดยคู่รักเหล่านี้มักจะใส่รองเท้าของแฟนข้างหนึ่งเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเขาคบกัน

12. ต่างหูมีพลังเหนือธรรมชาติ

เรียกได้ว่าต่างหูมีสารพัดประโยชน์จริงๆ สำหรับของโจรสลัด มันยังมีความเชื่อว่าจะช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่น ป้องกันไม่ให้พวกเขาจม หรือแม้แต่รักษาตาบอดได้อีกด้วย

ที่มา: boredomtherapy , mentalfloss