ประวัติศาสตร์ สุนัข อาวุธสงคราม เรื่องจริง

5 เรื่องจริงของสุนัขในประวัติศาสตร์ ที่ถูกใช้เป็นอาวุธสงคราม

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 เรื่องจริงของสุนัขในประวัติศาสตร์ ที่ถูกใช้เป็นอาวุธสงคราม

แม้ว่าเจ้าตูบจะเป็นเพื่อนสี่ขาที่ดีสำหรับมนุษย์ แต่ก็มีบางสายพันธุ์ที่ดุร้ายและถูกฝึกจนสามารถนำมาใช้เป็นอาวุธสงครามทำลายคู่ต่อสู้ตั้งแต่สมัยประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเจ้าสุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์ ที่มันมีความสามารถในการฉีกกระชากเนื้อหนังคนออกมาทั้งเป็นได้ ได้ฟังแค่นี้ก็ขนลุกแล้ว งั้นลองมาดู 5 เหตุการณ์จริงของสุนัขเหล่านี้กัน

5 เรื่องจริงของสุนัขในประวัติศาสตร์
ที่ถูกใช้เป็นอาวุธสงคราม

1.ทหารสเปนเคยใช้ สุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์ (Mastiff) โตเต็มวัย ที่หนักถึง 250 ปอนด์ เข้าบุกขยี้เมือง Moors ในประเทศ Grenada โดยให้สุนัขทั้งขยี้และฉีกกระชากเนื้อหนังของคนออกมาทั้งเป็น

2. คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส นำสุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์เป็นสายพันธุ์หลักมาใช้ในสนามรบเช่นกัน เขาใช้มันเป็นเครื่องมือลับสุดยอดในการจัดการกับชนพื้นเมืองที่เขาเดินทางไปเยือน

3. กองกิสตาดอร์ (Conquistadors) คือกลุ่มนักสำรวจ กองทหาร นักผจญภัยชาวสเปนและโปรตุเกส ของชาวไอริช ก็เคยใช้สุนัขเกรย์ฮาวน์ในการรักษาอนาเขตจากศัตรู แต่ว่าบางครั้งพวกเขาก็จะทำการจงใจปล่อยพวกมันออกไปข้างนอก เพื่อให้สุนัขล่าชนพื้นเมืองรอบๆ ซึ่งถือเป็นกีฬาอย่างหนึ่งของพวกเขา (โหดร้ายจัง)

4. Juan Ponce de León (ควน ปอนเซ เด เลออน) นักสำรวจมีสุนัขคู่ใจที่ชื่อ Becerrillo ขึ้นชื่อในเรื่องความโหดร้าย ครั้งนึงมันได้ทำภารกิจลอบสังหารชาวอินเดียแดงในเวลากลางคืนถึง 33 รายโดยใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ยอดสังหารรวมตลอดชีวิตของมันนั้นไม่สามารถนับได้ แต่มีการบันทึกเอาไว้ว่าผู้ที่พบมันมักจะเห็นคราบเลือดของเหยื่อที่ปากของมัน

5. Leoncico เป็นหนึ่งในสุนัขของนักสำรวจในกองกิสตาดอร์ผู้มีชื่อว่า Balboa โดยเขาเคยใช้มันจัดการเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม และเมื่อมันทำสำเร็จ มันก็ได้รับสิ่งตอบแทนอย่างเหมาะสม

 

 

ที่มาข้อมูลและภาพจาก viralnova