dtac Free Hug

“กอดโดยไม่ต้องถอด” ความรู้สึกสุดฟินที่ส่งต่อให้กับคนที่คุณรัก

Home / ทีนวาไรตี้ / “กอดโดยไม่ต้องถอด” ความรู้สึกสุดฟินที่ส่งต่อให้กับคนที่คุณรัก

          กอด คือภาษากายเป็นภาษาสากลที่ใช้กันทั่วโลก เป็นการแสดงความรักที่ไม่มีเสียง แต่มันทำให้หัวใจของเราเต้นได้เสียงดังที่สุด สิ่งเล็ก ๆ ที่ใครหลายคนเขินอายไม่กล้าที่จะแสดงออกรู้รึเปล่าคะว่า การกอด 20 วินาทีขึ้นไปร่างกายจะสร้าง oxytonic ทำให้เกิดความผูกพันเชื่อใจกับคนที่กอดมากขึ้น อู้วหูว…ถ้ารู้ว่ากอดแล้วจะดีแบบนี้ลองยื่นมือออกไปและ สัมผัสคนที่เรารักดูสิคะ แล้วจะรู้ว่ามันฟินขนาดไหน

          กอดกันเถอะรู้ป่ะว่ามันดี๊ดี เพราะสามารถทำให้คนคนหนึ่งสามารถลุกขึ้นมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้งและ เป็นยาวิเศษที่รักษาอาการป่วยทางใจ อีกทั้งยังทำให้รู้สึกพูดคุยกันได้อย่างเปิดเผยหลายคนเคยสงสัยว่าทำไมตัวเรานั้นในบางเวลาโหยหาอ้อมกอดจากใครซักคน? นั่นเป็นเพราะว่า กอดเปรียบเสมือนเสื้อที่ไม่มีไซส์แค่สวมใส่ก็อบอุ่น เรามาดูกันค่ะ ว่านอกจากความสุขทางใจที่รับแล้ว ยังสามารถเยียวยาอะไรได้บ้าง… มาดูกันเลย

          1.การกอดเป็นการถ่ายทอดความรักกำลังใจความอบอุ่นความห่วงใยไปสู่ผู้ป่วยเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ป่วยหายเร็วขึ้น และมีกำลังใจสูงขึ้น

          2. การกอดช่วยปลดปล่อยความตึงเครียดในร่างกาย และบรรเทาความเจ็บปวดได้

          3. การกอดสอนให้เราเข้าใจถึงคุณค่าของการเป็นผู้ให้ และผู้รับว่าสัมผัสนี้มันอบอุ่นแค่ไหน

          4. อ้อมกอดที่อบอุ่นสามารถช่วยลดความวิตกกังวล อาการซึมเศร้า ความเครียดและสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น

          5. กอด ช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่าง ครอบครัว คนรัก เพื่อน แน่นแฟ้นดียิ่งขึ้น


#มันก็จะเขิลหน่อยๆ #lovecarestation

          “กอด กอด ฮักก็คือกอด แต่บ่ต้องถอดเดี๋ยว YOU จะหนาวเพลงพี่ บี้ สุกฤษฎิ์ ก็มา เล่นใหญ่ขนาดนี้เพราะเรามีแคมเปญดี ๆ มาฝากกับกิจกรรมกอดโดยไม่ต้องถอดจาก dtac และ path2health นั่นก็คือ free hug ณ เจเจกรีน สถานีรวมพลของวัยรุ่น ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 หากใครที่เขินอายหรือไม่สะดวกเดินทางมาทำกิจกรรมก็สามารถ คอมเมนต์รูปตัวเองพร้อมกับอ้อมแขนที่กำลังโอบกอดกับสิ่งที่รักไม่ว่าจะเป็น คนที่คุณรัก สัตว์เลี้ยงสุดคิ้วท์ หรือสิ่งของสุดหวง โดยอธิบายว่า คุณกำลังมอบอ้อมกอดนี้กับอะไร และทำไมคุณถึงมอบอ้อมกอดให้กับสิ่งนี้ ? ได้ที่เพจเฟซบุ๊ค Lovecare Stationใครที่ถ่ายทอดความรู้สึกได้ฟินที่สุดจะได้รับของรางวัลจาก dtac และ path2health ไปเลย จับมือคนที่คุณรักมาสร้างโมเมนต์ในเดือนแห่งความรักกัน อย่าลืมที่จะบอกรักและกอดคนที่คุณรักกับ dtac และ path2health มาเยอะ ๆ นะ มากอดกัน ^_^