กระโปรงญี่ปุ่น กระโปรงนักเรียนญี่ปุ่น กระโปรงสั้น นักเรียน ประเทศญี่ปุ่น เครื่องแบบนักเรียน โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น

โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น เริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิง ใส่ขายาวแทนกระโปรง

Home / ทีนวาไรตี้ / โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น เริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิง ใส่ขายาวแทนกระโปรง

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทยได้นำเสนอเรื่อง ‘ทำไมนักเรียนญี่ปุ่นต้องใส่กระโปรงสั้น’ ส่วนหนึ่งก็มาจาก สรีระของสาวญี่ปุ่นส่วนมากแล้ว เขาจะมีลักษณะขาสั้นและใหญ่ค่ะ ดังนั้นการใส่กระโปรงสั้นจะทำให้ดูขายาวและสูงขึ้น แต่ยังไง๊ยังไงมันก็ดูเซ็กซี่ซะเหลือเกิน ล่าสุดโรงเรียนมัธยมญี่ปุ่นเริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิงใส่ “กางเกงขายาว” แทนได้

โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น เริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิง
ใส่ขายาวแทนกระโปรง!

ภาพที่คุ้นตา ไม่ว่าจะในการ์ตูน ซีรีย์ ภาพยนต์ หรือนักเรียนที่ญี่ปุ่น เรามักจะเห็นพวกเธอสวมกระโปรงสั้นและถุงเท้ายาวๆ เป็นอาหารตาให้หนุ่มๆ จนล่าสุด โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น Taiyo เตรียมประกาศให้นักเรียนหญิงสามารถเลือกใส่กระโปรงหรือกางเกงก็ได้ และคาดว่าจะมีการ ประกาศใช้ในเดือนเมษายนปี 2018 นี้

กระโปรงนักเรียนญี่ปุ่น

ขณะนี้ทางโรงเรียนมัธยม กำลังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบชุดนักเรียนแบบใหม่ และคาดว่ามันจะถูกใช้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 71 ปีของโรงเรียน จากเมืองฮิระสึกะ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการออกแบบกางเกงขายาวสำหรับนักเรียนหญิงเพื่อให้พวกเธอได้สวมใส่ในหน้าหนาวแล้วเช่นกัน

นอกจากนี้มีข้อความบนทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่นท่านนึง @rikka1seifuku โพสต์ภาพ ชุดใหม่ของนักเรียนจากโรงเรียนมัธยม Taiyo ในปีหน้า

ชุดนักเรียนทั้ง 3 แบบนี้ ไม่ได้ระบุไว้ในประกาศของทางโรงเรียน การให้นักเรียนหญิงสามารถเลือกสวมกางเกงได้นั้นแสดงให้เห็นถึงการเปิดกว้างของโรงเรียนในเรื่องเพศ เพราะบางครั้งการสวมกระโปรงอาจจะทำให้รู้สึกไม่สะดวกในการเรียนได้ โดยผู้อำนวยการ Kuriki กล่าวว่า “ผมตั้งใจว่าชุดเครื่องแบบชุดใหม่นี้จะเป็นการขจัดความแตกต่างทางเพศออกไปจากโรงเรียนของเรา”

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพียงทางเลือกใหม่แก่นักเรียนหญิงนะคะ จะเลือกสวมเป็นกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ ทางโรงเรียนยังไม่ได้บังคับ

ที่มาข้อมูลและภ่พจาก rocketnews24catdumb, Weheartit