Rebekah เด็กหญิงข้ามเพศ

แม่ครับผมเป็นเด็กผู้หญิง! Rebekah เด็กหญิงข้ามเพศวัย 10 ขวบ

Home / ทีนวาไรตี้ / แม่ครับผมเป็นเด็กผู้หญิง! Rebekah เด็กหญิงข้ามเพศวัย 10 ขวบ

ตอนนี้เด็กๆ หลายคนเริ่มเผยตัวตนและแสดงออกถึงเพศที่ตัวเองอยากเป็นมากขึ้น ไม่ว่าเป็นทอม หรือสาวข้ามเพศ ซึ่งสังคมในปัจจุบันยอมรับคนข้ามเพศได้ดีกว่าเมื่อก่อนมากๆ เพราะพวกเขาไม่ได้ทำอะไรเสียหาย แถมยังสามารถเลี้ยงดูตัวเองไปได้ไกล ยกตัวอย่างเช่น การประกวดทิฟฟานี่ นักแสดง นางแบบ ช่างแต่งหน้าทำผม และอื่นๆ อีกมาก เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Rebekah เด็กหญิงข้ามเพศวัย 10 ขวบ คนนี้ เธอก็ขอเลือกทำตามหัวใจและใช้ชีวิตแบบที่ต้องการ

แม่ครับผมเป็นเด็กผู้หญิง!
Rebekah เด็กหญิงข้ามเพศวัย 10 ขวบ

ครอบครัวของ Rebekah (เธอยืนอยู่ด้านซ้าย)

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว “Rebekah Bruesehoff” อาศัยอยู่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อตอนอายุ 8 ขวบเธอเริ่มบอกเจตนารมณ์กับพ่อแม่และใช้ชีวิตแบบผู้หญิงข้ามเพศเรื่อยมา

โดยคุณแม่ของ Rebekah ได้สังเกตลูกชายของเธอตั้งแต่อายุ 2-3 ขวบ ถึงความไม่สมดุลของเพศและสิ่งที่เธอเป็นแสดงออก อย่างการชอบสีชมพูและม่วง หลงใหลในเสื้อผ้าของผู้หญิง และดูเธอมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปเดินดูเสื้อผ้าในร้าน และเธอจะรู้สึกทุกข์ใจทุกครั้งเวลาที่ต้องจับกลุ่มอยู่กับเด็กผู้ชายคนอื่นๆ หรือต้องรับบทผู้ชายในการแสดงโรงเรียน

แต่แล้วเมื่อเธอเข้าสู่วัย 7 ขวบ Rebekah หาทางอออกปัญหานี้ด้วยการเลือกวิธีที่จะวิ่งออกไปกลางถนนเพื่อฆ่าตัวตาย หรือแม้แต่ต่อยกระจกห้องให้แตกและพยายามจะโดดลงไป เพราะเธอไม่สามารถทนใช้ชีวิตอยู่กับการไม่เป็นตัวของตัวเองได้ (กรณีทำร้ายตัวเองแบบนี้ ไม่ควรทำตามนะคะ) เธอให้เหตุผลว่าตอนนั้นเธอไม่มีความสุขเลย ไม่กล้าที่จะออกมาเผชิญหน้าสิ่งต่างๆ เธอรู้ตัวมาตลอดว่าเธอต้องการอะไร

จนกระทั่งครอบครัวได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์เกี่ยวกับเรื่องเพศ และนั่นจึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต Rebekah ตัดสินใจที่จะข้ามเพศ โดยพ่อแม่เริ่มต้นช่วยลูก ด้วยการให้ Rebekah กลับมาเรียนที่บ้าน และรอที่จะย้ายไปเรียนในโรงเรียนใหม่ให้เธอใช้ชีวิตเหมือนผู้หญิง

สิ่งนี้เองทำให้ Rebekah กลายเป็นเด็กสาวที่เต็มไปด้วยความร่าเริง น่ารักสดใส มีความสุข และถึงแม้ว่าทุกคนจะรู้ว่าเธอคือเด็กข้ามเพศ แต่พวกเขาก็ปฏิบัติกับเธออย่างดีมาโดยตลอด เพื่อนในโรงเรียนของเธอก็ไม่ได้รังเกียจเธอเลย แถมยังไม่ค่อยเชื่อด้วยว่า Rebekah เป็นเด็กข้ามเพศ เพราะเธอเหมือนเด็กสาวทั่วไป

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ครอบครัวของ Rebekah มีความสุขขึ้น คือคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่บอกว่า “ฟังในสิ่งที่ลูกของคุณพูด สนับสนุนและอยู่เคียงข้างเธอ”

ปัจจุบันเธออายุ 10 ปีแล้ว แถมยังเป็นเด็กที่ไม่ธรรมดาด้วย เพราะเธอเป็นหนึ่งในนักพูดตัวน้อย ที่พยายามให้ทุกคนบนโลกเข้าใจว่า เด็กข้ามเพศไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร

ที่มาข้อมูลและภาพจาก nj.com