นักบินอวกาศ เด็ก

มาฟังคำตอบ! เมื่อเด็ก 9 ขวบ ถามคำถามนักบินอวกาศได้สุดยอดจี๊ดใจมาก

Home / ทีนวาไรตี้ / มาฟังคำตอบ! เมื่อเด็ก 9 ขวบ ถามคำถามนักบินอวกาศได้สุดยอดจี๊ดใจมาก

บอกเลยว่า เป็นคำถามจี๊ดใจ ตรงใจสุดๆ ผู้ใหญ่หรือคุณครู มักจะชอบถามคำถามเด็ก บ่อยๆ ว่า โตขึ้นเธออยากเป็นอะไร หลายคนตอบ หมอ ครู พยาบาล ตำรวจ เป็นต้น เช่นเดียวกับคลิปนี้ จากงานเปิดตัวหนังสือ Ask An Astronaut เขียนโดย Tim Peake นักบินอวกาศชื่อดังของ ESA มีช่วงหนึ่งที่ได้เปิดให้ผู้เข้าฟังสามารถถามคำถามได้ ผลปรากฏว่ามีเด็ก 9 ขวบ ชื่อ Isaac เล่าว่า “คุณครูให้พวกเรานึกถึงสิ่งที่เราอยากทำ และวิธีทำให้สำเร็จ ผมจึงเสนอไปว่า เป็นนักบินอวกาศ แต่ครูบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ คำถามของผมคือ เมื่อมีใครบางคนบอกคุณ ว่าสิ่งที่คุณคิดมันเป็นไปไม่ได้ คุณจะทำอย่างไร เพื่อไม่ล้มเลิกความฝันการเป็นนักบินอวกาศ?” อือฮือ!!! งานนี้มีอึ้งทึ่งหงายเงิบกันเลย พูดขนาดนี้ อยากรู้คำตอบจากนักบินแล้ว

เมื่อเด็ก 9 ขวบ ถามคำถาม
นักบินอวกาศได้สุดยอดจี๊ดใจมาก

 

เมื่อเด็ก 9 ขวบถามคำถามนักบินอวกาศ

คราวนี้เป็นคลิปสั้น ๆ จากงานเปิดตัวหนังสือ Ask An Astronaut เขียนโดย Tim Peake นักบินอวกาศชื่อดังของ ESA.มีช่วงหนึ่งที่ได้เปิดให้ผู้เข้าฟังสามารถถามคำถามได้ และมีเด็ก 9 ขวบ ที่ชื่อ Isaac เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้ถามคำถาม.ลองไปฟังกันดูครับว่าเด็กคนนี้ถาม Tim Peake ว่าอะไร?.Credit: Penguin Books UKThai Subtitle: Bossup Solution.อย่าลืมกดติดตามเพจ Bossup Solutionเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดคอนเทนต์ดี ๆ จากเราครับ.หนังสือ Ask An Astronaut by Tim Peakehttp://amzn.to/2yz9Dg5 [แอดไม่ได้ค่าโฆษณาเด้อ]

โพสต์โดย Bossup Solution บน 1 ธันวาคม 2017

นักบินอวกาศ Tim Peake ตอบว่า “ไอแซคหนูยอดมาก ฉันคิดว่าหนูเป็นเด็กที่รู้ดีว่า ไม่ต้องฟังคำพูดของคนที่บอกว่าหนูทำสิ่งต่างๆ ไม่ได้ ฉันคิดว่า ไม่มีใครมีสิทธิ์ที่จะมาบอกคนอื่นว่าไม่สามารถทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จได้ หนูต้องมุ่งมั่นต่อความฝัน และต้องคิดบวกและหนักแน่นในตัวเอง แต่ความฝันหนูอาจเปลี่ยนแปลงได้ ฉันเคยอยากเป็นนักบินมาก่อน และสมัยที่ฉันเป็นนักบิน ฉันไม่เคยคิดว่าตัวเองจะสามารถเป็นนักบินอวกาศตอนอายุ 30 แต่ฉันทำได้ แต่นั่นคือฉันลาออกจากโรงเรียน ไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัยและมาเข้าร่วมกับกองทัพ ฉันคิดว่าหัวใจสำคัญ คือความมั่นใจในศักยภาพของตัวหนูเอง ในสิ่งที่หนูสามารถทำได้ และดูเหมือนว่าหนูมีมันในตัวแล้ว หนูยอดมากไอแซค”

Credit: Penguin Books UK
Thai Subtitle: Bossup Solution