ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม เด็ก

10 โมเม้นต์น่ารักของเด็กๆ ที่มารอต้อนรับพี่ตูน บอดี้สแลม

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 โมเม้นต์น่ารักของเด็กๆ ที่มารอต้อนรับพี่ตูน บอดี้สแลม

พี่ตูน บอดี้สแลม หรือ นาย อาทิวราห์ คงมาลัย บุคคลตัวอย่างที่คนทั้งประเทศให้ความสนใจและสนับสนุน กับปรากฏการณ์โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยเขาได้เริ่มวิ่งจากจุดใต้สุดของประเทศไทยที่ อ.เบตง ยะลา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อไปยังจุดเหนือสุดของประเทศไทยที่ อ.แม่สาย เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. เมื่อพี่ตูนผ่านแต่ละจังหวัดมักจะมีเรื่องราวน่าประทับใจมากมาก โดยเฉพาะกำลังใจจากเด็กๆ วันนี้ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมเหตุการณ์ ของน้องๆ แต่ละจังหวัด ที่มารอต้อนรับพี่ตูน

10 โมเม้นต์น่ารักของเด็กๆ
ที่มารอต้อนรับพี่ตูน บอดี้สแลม

มอบเหรียญรางวัลให้ พี่ตูน บอดี้สแลม

เริ่มต้นออกสตาร์ทในช่วงเช้ามืดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จาก อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างทางพบเด็กชายคนหนึ่ง ที่ได้มารอพบเพื่อมอบเหรียญรางวัลเป็นกำลังใจให้ “พี่ตูน” ในการ “ก้าว” วันแรก โดยผู้บอกเล่าเรื่องราวนี้ คือ คุณภาคภูมิ ประทุมเจริญ ไว้ดังนี้

“พี่ครับ. ผมมารอเพื่ออยากมอบเหรียญรางวัลของผมให้กับพี่ตูน เพื่อเป็นกำลังใจได้ไหมครับ

เด็กนักเรียนประถมกลุ่มหนึ่งมายืนรอริมถนนแล้วถามผม

ไม่นาน. พี่ตูนและคณะก็วิ่งผ่านมา

แม้ไม่ได้ยินเสียงที่เด็กถามผม
แต่เชื่อไหม..

พี่ตูนรีบวิ่งตรงปรี่เข้ามา
แล้วหยุดชะลอ โน้มตัวก้มหัวลงมา
เพื่อให้น้องคนนี้ ได้คล้องเหรียญที่เตรียมมา เพื่อให้กำลังใจกันและกัน…

ก่อนวิ่งต่อไป
พี่ตูนขอเด็ก ๆ ถ่ายภาพ
พร้อมกับบอกเด็ก ว่าเป็นเด็กดี และตั้งใจเรียนนะ…

แล้วทุกคนก็แยกย้ายกันไปในก้าวต่อไปของตัวเอง

เห็นแล้วยิ้มจนต้องอยากบันทึก
เพื่อมาแบ่งปัน

รู้แล้วทำไม. ใคร ๆ ก็รักพี่ตูน…

ภาคภูมิ. ประทุมเจริญ

เครดิตเรื่องราวและภาพจาก FB : Parkpoom Patumcharoen

เด็กรองเท้าขาด วิ่งตามพี่ตูน

เด็กน้องๆ จากโรงเรียนบ้านสะกอม ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา ได้ร่วมวิ่งไปพร้อมกับพี่ตูนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและสนุกสนาน แต่รองเท้าแตะและรองเท้านักเรียนที่ใส่มาร่วมวิ่งอยู่ในสภาพเก่าขาด ทำให้เพจจำหน่ายรองเท้าประกาศตามหาตัว เพื่ออยากมอบรองเท้าให้กับเด็กๆ ได้ใส่ ทั้งนี้โรงเรียนบ้านสะกอม เป็นโรงเรียนที่ ทีมงานพี่ตูน ได้แวะพักและมอบทุนให้ด้วย

เครดิตภาพจาก sabaiclub

เด็ก 4 ขวบมอบเงินให้ทั้งกระปุก

ที่ถนนสายนคร–สงขลา บริเวณเขตรอยต่อของ 2 จังหวัด พี่ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะได้วิ่งเข้าเขตมาในเขต จ.นครศรีธรรมราช แล้วมีเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ถือกระปุกออมสินมาส่งให้ตูน ซึ่งพี่ตูนได้รับและกอดเด็กหญิงเอาไว้ด้วยความซาบซิ้งใจ

เครดิตภาพจาก Khaosod

พี่ตูน โดดกอดคอร้องเพลง

หลังจากวิ่งผ่านเขตเทศบาลเมืองสุราษฎร์ธานี ก็ได้เกิดภาพความประทับใจขึ้นอีกครั้ง เมื่อพี่ตูนร่วมร้องเพลงแสงสุดท้ายและปลายทางกับเด็กนักเรียนโรงเรียนเทพมิตรอย่างอบอุ่น ซึ่งเป็นเวทีคอนเสิร์ตเล็กๆ ระหว่างทางที่คณะวิ่งผ่าน

เครดิตภาพจากเฟสบุ๊ค โรงเรียนเทพมิตรศึกษา

พี่ตูนร่วมฟัง-ร้องเพลงกับเด็กสุราษฎร์ธานี

น้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนจอยสุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งโรงเรียน ที่รอต้อนรับการมาของพี่ตูน เมื่อทราบว่าคณะพี่ตูนมาถึง น้องๆ ได้เริ่มเล่นเพลงแสงสุดท้าย พอพี่ตูนได้ยินเสียง ก็วิ่งดิ่งเข้ามาหา สวมพวงมาลัยเงินให้ พร้อมนั่งเชียร์อยู่ด้านหน้า ในตอนแรกมีคนหันไมค์มาให้พี่ตูนร้อง แต่พี่ตูนเลือกที่จะหันไมค์กลับไปให้เด็กๆ ร้องก่อน ก่อนที่จะขอร่วมร้องด้วย สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ ได้ไม่น้อย

ที่มาภาพจากเฟสบุ๊ค Joy Bilingual School

เด็กสุราษฎร์ฯ แต่งกลอนหนังตะลุงให้พี่ตูน

พี่ตูนได้โพสต์คลิปและข้อความในไอจี @artiwara ว่า “น้องมาร์คแต่งกลอนหนังตะลุงมาอ่านให้ฟัง…ไพเราะและเปี่ยมล้นด้วยความหมายและความจริงใจ…อยากให้ทุกๆ คนได้ยินและได้เห็นเหมือนกับที่ผมเห็นวันนี้…จริงๆ บริสุทธิ์และสวยงาม…ขอบคุณน้องมาร์คที่มาช่วยเติมพลังและแรงบันดาลใจ…ระหว่างทาง”

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara) on

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara) on

คลิปโดย @salibee

เด็กอนุบาลยืนรอถ่ายเซลฟี่ ไม่รู้จักพี่ตูน

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ความน่ารักใสๆ ของเด็กอนุบาล น้องต้นน้ำและน้องแก้ม ที่มายืนรออัดวิดีโอถ่ายเซลฟี่กับพี่ตูน ที่หน้าอ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่เข้าไปกีดขวางคณะวิ่ง จนกลายเป็นที่ชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ ทั้งความน่ารักและมีระเบียบ เมื่อพี่ตูนเดินทางมาถึง แล้วยื่นหน้าไปเข้าไปในเฟรมกล้อง น้องๆ ทั้งสองคนก็ยังไม่รู้ว่าคนนี้แหละคือพี่ตูนที่เขารอคอย และยังคงยืนอัดภาพอยู่อย่างนั้น เรียกรอยยิ้มให้กับคนเห็นคลิปนี้ได้เป็นอย่างดี

ที่มาจากเฟสบุ๊ค TLe Rutchanon 

พี่ตูนปะทะซุปเปอร์แมน

ระหว่างที่พี่ตูนได้วิ่งผ่านไปเส้นทางที่ผ่านหัวหิน พี่ตูนก็ได้เจอกับซุปเปอร์แมนตัวน้อยแต่งตัวเต็มยศ รอต้อนรับ จัดเต็มมาแบบนี้ พี่ตูนไม่พลาดที่จะขอโพสต์ท่าโชว์พลังถ่ายรูปคู่ด้วย

ภาพโดย @ahakorn

พี่ตูนเงิบ! เมื่อเจอป้ายเขียนชื่อว่า “พี่อูน”

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกเสียงฮาและความเงิบให้กับพี่ตูน ระหว่างทางวิ่งพี่ตูนไปสะดุดเห็นป้ายให้กำลังใจ เขียนว่า “พี่อูน สู้สู้” ทำให้พี่ตูนต้องหยุดดูในความน่ารักของเด็กอนุบาล ที่เรียกชื่อจากพี่ตูน เป็นพี่อูน ไปซะแล้ว นั่นก็เพราะ น้องหนูคนนี้ยังพูดไม่ค่อยชัด ก็เลยออกเสียงเป็น อ. อ่าง แทนนั้นเองค่า

ที่มาภาพจากไอจี @artiwara

น้องวันใหม่ ร่วมวิ่งกับพี่ตูน 3.7 km

น้องวันใหม่ น้องสาวของเฮียบอย ปกรณ์ หลังซ้อมฟิตร่างกายเพื่อวิ่งกับพี่ตูน ช่วยระดมเงินให้ 11 โรงพยาบาล ทำเอาคุณแม่ประหลาดใจเมื่อน้องวันใหม่สามารถวิ่งได้ยาวนานจนคุณแม่ทึ่ง! และออกมาโพสต์เรื่องราวถึงความใจสุดๆ แบบนี้

“ออกจากจุดสตาร์ท วันใหม่จูงมือกับพี่ตูนวิ่ง ออกมาได้ประมาณ500เมตร คิดว่าวันใหม่คงวิ่งไม่ไหวแล้ว ตั้งใจวิ่งตามไปรับ ทีมงานบางคนบอกวันใหม่ขึ้นรถตู้ไปแล้ว เราเลยเปิดดู Live สด เห็นวันใหม่ยังวิ่ง และวิ่งต่ออีกเป็นครึ่งชั่วโมง รวมเวลาวิ่งไม่ถึงชั่วโมง วิ่งได้ 3.7 km ยอมแพ้ใจนาง นางสู้จริง สมกับที่นางตั้งใจ”

ที่มาภาพจากไอจี @momomama1234