กระโปรงนักเรียน กระโปรงสั้น นักเรียนญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น ปัญหาวัยรุ่น สาวญี่ปุ่น เด็กญี่ปุ่น แฟชั่นชุดนักเรียน

รู้เหตุผลแล้ว! ทำไมนักเรียนญี่ปุ่นต้องใส่กระโปรงสั้น

Home / ทีนวาไรตี้ / รู้เหตุผลแล้ว! ทำไมนักเรียนญี่ปุ่นต้องใส่กระโปรงสั้น

เคยสงสัยกันมั๊ย? ทำไมนักเรียนหญิงญี่ปุ่นถึงใส่กระโปรงสั๊นสั้นกันจัง บางความเห็นคิดว่ามันเป็นแฟชั่น บางความเห็นมองว่านักเรียนญี่ปุ่นอยากโชว์ ทำให้ภาพลักษณ์นักเรียนดูเซ็กซี่ ยั่วยวน เป็นต้น ขัดกับแบบนักเรียนของไทยที่ต้องใส่กระโปรงให้ถูกระเบียบ ความยาวห้ามเลยเข่าขึ้นมา ไม่งั้นคงโดนลงโทษไปตามระเบียบ ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบแล้วละคะว่าเหตุผลที่นักเรียนญี่ปุ่นเขาใส่กระโปรงสั้นกันนั้นเพราะอะไร…? และแต่ละระดับความสั้นของกระโปรงนั้นเป็นยังไง?

รู้เหตุผลแล้ว! ทำไมนักเรียนญี่ปุ่นต้องใส่กระโปรงสั้น

1. สรีระของสาวญี่ปุ่นส่วนมากแล้ว เขาจะมีลักษณะขาสั้นและใหญ่ค่ะ ดังนั้นการใส่กระโปรงสั้นจะทำให้ดูขายาวและสูงขึ้น

2. สาวญี่ปุ่นส่วนหนึ่งมีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักอิสระ บางคนไม่ค่อยอยากจะเรียนกัน เพราะไม่รู้จะเรียนไปทำไม ทำให้ทางโรงเรียนไม่รู้จะทำยังไง เลยให้นักเรียนแต่งตัวยูนิฟอร์มโรงเรียนมา ซึ่งจะแต่งยังไงก็ได้ แต่ขอให้ยังดูเป็นชุดยูนิฟอร์มโรงเรียน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้หญิงต้องไม่ใส่กระโปรงสั้นเลยเข่าขึ้นมาเกิน 1 คืบนะคะ และห้ามให้เห็นบริเวณส่วนลับเฉพาะตรงนั้นด้วย

3. กฎของโรงเรียนส่วนมากจะอยู่ที่ให้ยาวเท่าเข่า แต่อนุโลมให้สูงขึ้นเหนือเข่าได้กี่เซนติเมตรก็แล้วแต่กฎของโรงเรียนนั้น ๆ มีรายการนึงของญี่ปุ่น ได้ไปวัดความยาวกระโปรงของเด็กนักเรียน ว่าแต่ละที่แต่ละคนมีความสั้นยาวแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งพบว่า นักเรียนที่สวมสั้นมากๆ จะพบเวลาที่ออกนอกโรงเรียนแล้ว โดยเฉลี่ยสั้นสุดอยู่ที่เมืองเกียวโต โดยใส่เหนือเข่าขึ้นมา 16.7 ซม.

ที่มาข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 966918