ความคิดสร้างสรรค์ เด็ก เด็กอนุบาล

รู้ป่ะ? เด็กอนุบาล เก็บอะไรไว้ในกระเป๋ากางเกง

Home / ทีนวาไรตี้ / รู้ป่ะ? เด็กอนุบาล เก็บอะไรไว้ในกระเป๋ากางเกง

เคยสงสัยไหม? ในกระเป๋ากางเกงเด็กอนุบาล เขาเก็บอะไรไว้ วันนี้ลองมาชมภาพในแต่ละวันที่เด็กไปโรงเรียนหรือไปข้างนอก เขานำอะไรกลับมาบ้าน ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นจินตนการของลูกชาย Melissa Kaseman ช่างภาพจากซีแอตเติล ที่เริ่มสนใจสิ่งของในกระเป๋ากางเกงลูกชาย และเธอถ่ายทอดมันผ่านรูปถ่ายชุดนี้

รู้ป่ะ? เด็กอนุบาล เก็บอะไรไว้ในกระเป๋ากางเกง

คุณแม่ Melissa Kaseman เป็นช่างภาพจากซีแอตเติล เธอเรียนถ่ายรูปที่วิทยาลัยศิลปะแคลิฟอร์เนียและ Hogeschool voor de Kunsten Utrecht ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยผลงานของเธอส่วนใหญ่ จะเป็นภาพของสถาปัตยกรรมภายในและภายพรอตเทรตบุคคล

แต่แล้วเธอก็ค้นพบบางอย่าง เมื่อ Melissa จะต้องนำของออกจากกระเป๋ากางเกงของลูกชายเธอทุกครั้งหลังจากกลับมาจากโรงเรียน ซึ่งในแต่ละวัน ของในนั้นก็มีไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ดอกไม้ หรือเศษชิ้นส่วนงานศิลปะที่ยับยู่ยี่ ถ้าคุณแม่เห็นแบบนี้แล้วก็คงจะทิ้งถังขยะไปใช่ไหมคะ แต่สำหรับคุณแม่ช่างภาพคนนี้ ไม่คิดแบบนั้น เธอคว้ากล้องถ่ายภาพ ตามเก็บสิ่งของเหล่านี้ที่ลูกชายเธอนำมา และเธอคิดว่ามันเป็นการจดบันทึกช่วงเวลาในชีวิตของใครสักคนได้ โดยไม่ต้องใช้ตัวอักษร

เธอเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กวัยนี้ถึงได้ชอบเก็บเศษของตกแต่งและของชิ้นเล็กๆ และเธอสังเกตเห็นว่าของที่อยู่ในกระเป๋า มักจะมีสีหรือพื้นผิวสัมผัสคล้ายๆ กัน และระยะหลัง เธอพบว่าของเริ่มมีสีสันหลากหลายขึ้น

 

Melissa เธออธิบายลักษณะการถ่ายภาพของเธอว่าเป็น “minimalist” และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ภาพชุดนี้ของเธอ ได้รับรางวัล the CENTER in Santa Fe ซะด้วย

นอกจากนี้ลูกชายของเธอก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะหาสมบัติใหม่ๆ นอกเหนือจากที่โรงเรียนอนุบาล

ที่มา : www.thisisinsider.com