ประวัติศาสตร์ รากนครา

เป๊ะมาก!! ภาพประวัติศาสตร์โบราณ VS รากนครา เวอร์ชั่น 2017

Home / ทีนวาไรตี้ / เป๊ะมาก!! ภาพประวัติศาสตร์โบราณ VS รากนครา เวอร์ชั่น 2017

ละครรีเมค รากนครา ที่สร้างจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ดินแดนล้านนา หัวเมืองเหนือของสยามในสมัยรัชกาลที่ 5 และถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์หลายครั้ง ซึ่งรากนครา เวอร์ชั่น 2017 นี้ มีการฟิตติ้งชุดเสื้อผ้าหน้าผมแบบล้านนา ที่ดูละเอียดประณีตอิงตามประวัติศาสตร์ในสมัยก่อนจนเหมือนคนล้านนายุคโบราณจริงๆ ไม่เชื่อลองชมภาพเปรียบเทียบความเหมือนของรายละเอียดเครื่องแต่งกาย และท่าทางการแสดง ของ “รากนครา”

ภาพประวัติศาสตร์โบราณ VS รากนครา
เวอร์ชั่น 2017

รากนครา เวอร์ชั่น 2017 นี้ ได้นักแสดงนำอย่าง หมาก ปริญ, แต้ว ณฐพร, มิว นิษฐา เป็นเรื่องราวของ เจ้าศุขวงศ์ แห่งเมืองเชียงพระคำ เกิดตกหลุมรัก เจ้าแม้นเมือง หญิงสาวผู้ยึดมั่นรักแผ่นดินและแน่วแน่ในอุดมการณ์ของบรรพบุรุษ ที่ต้องการให้เชียงเงินได้เป็นเอกราชจากสยาม ซึ่งมีน้องสาวต่างแม่คือ เจ้ามิ่งหล้า หญิงสาวผู้เอาแต่ใจและอิจฉาริษยาที่พี่สาวมีชายหนุ่มมาตกหลุมรัก เจ้ามิ่งหล้าจึงวางอุบายดึงเจ้าศุขวงศ์มาใกล้ชิดตัวและวางแผนทำให้เจ้าแม้นเมืองเข้าใจผิด จนเกิดเป็นรักสามเส้า โศกนาฏกรรมทางความรักจึงอุบัติขึ้น โดยมีแผ่นดินเกิดเป็นเดิมพัน

@tee_kanok : เสื้อเชียงพระคำอีกหนึ่งแบบ “เสื้อก๊บหลองแดง” เป็นแบบเสื้อที่ใช้กันแพร่หลายในล้านนา ใช้ใส่เพื่อป้องกันอากาศหนาว อ้างอิงจากภาพขวาบน หม่อมเจ้าหญิงพูนพิศมัย ดิศกุล แต่งกายเลียนแบบชาวล้านนา ภาพขวาสตรีล้านนาในจิตรกรรมฝาผนัง วัดเวียงต้าม่อน อ.ลอง จ.แพร่

ภาพจาก Instagram tee_kanok, wikipedia, ww.ch3thailand.com, IG:@actart_gen , FB : ผ้าและสิ่งถักทอไท