นพ พงศธร นักธุรกิจรุ่นใหม่ เผยเคล็ดลับประสบความสำเร็จก่อนอายุ 23 !!

Home / ทีนวาไรตี้ / นพ พงศธร นักธุรกิจรุ่นใหม่ เผยเคล็ดลับประสบความสำเร็จก่อนอายุ 23 !!
นพ พงศธร ธนบดีภัทร นักธุรกิจรุ่นใหม่ เคล็ดลับ เรื่องน่ารู้

Teen Talk วันนี้ เราจะพามา talk กับนักธุรกิจหนุ่ม น้องนพ พงศธร ธนบดีภัทร ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รีฟินน์ อินเตอร์เนชั่นแนล ดอท คอม จำกัด ที่ประสบความสำเร็จด้วยวัยเพียง 23 ปี เท่านั้น!!! (สุดยอด) น้องนพจะมาเปิดเผยเรื่องราวสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางมด คณะวิศวะคอมพิวเตอร์ แต่กลับชอบด้านการบริหารเงิน และค้นหาตัวเองว่าชอบอะไรอย่างแท้จริง พร้อมเผยเคล็ดลับ 3 ข้อ หากอยากประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยให้กับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่หรือกำลังจะจบการศึกษาได้ทราบเรื่องราวก่อนใคร จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปฟังกันเลย​

นพ พงศธร นักธุรกิจรุ่นใหม่ เผยเคล็ดลับ
ประสบความสำเร็จก่อนอายุ 23 !!

จุดเริ่มต้นสนใจเรื่องการเงิน
– เริ่มมาจากคุณพ่อ ท่านเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์ สอนเรื่องการเงินผมมาตั้งแต่ยังเด็ก ไม่ว่าจะเรื่องเงินเฟ้อ เงินฝืด เงินออม ทำให้เรามีความสนใจในเรื่องการเงินมาตั้งแต่ตอนนั้น พอโตขึ้นก็นำความรู้เหล่านี้มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงให้คำปรึกษาแก่คนอื่นได้ด้วย

ครั้งแรกที่ให้คำปรึกษาเรื่องการเงิน เมื่อไร?
– ครั้งแรกเลยตอนผมเรียนอยู่ปี 3 ผมได้นั่งคุยกับเพื่อน ซึ่งเพื่อนปรึกษาว่าหาเงินพิเศษมาได้ แต่ไม่อยากเก็บออมไว้เฉยๆ อยากที่จะลงทุนทำอะไรสักอย่าง จะทำอย่างไรดี ผมก็เลยให้คำปรึกษาไปว่า การลงทุนมีหลายแบบ ไม่ว่าจะลงทุนหุ้น ลงทุนธนบัตร เป็นต้น และอธิบายว่าแบบไหนมีความเสี่ยงยังไง จนได้มีโอกาสเปิดคอร์สสอนเพื่อนเรื่องการลงทุนครับ

เรียบเรียงข้อมูลโดย teen.mthai.com