กล้องวงจรปิด เรื่องผี เรื่องสยอง เรื่องแปลก

5 ฟุตเทจจริงสุดหลอนจากกล้องวงจรปิด

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 ฟุตเทจจริงสุดหลอนจากกล้องวงจรปิด

เรากำลังอยู่ในโลกที่กล้องวงจรปิดคือยามเฝ้าระวังที่มีประสิทธิภาพสูงสุด (ตราบใดที่มันไม่ใช่กล้องดัมมี่น่ะนะ) มันมองดูสิ่งรอบตัวแทนเรา 24 ชั่วโมงเต็มแบบไม่มีพัก และเก็บทุกสิ่งที่ผ่านสายตามันได้อย่างละเอียดหมดจด แต่การที่มันทำหน้าที่เป็นยามสามตาเช่นนี้ ก็ทำให้เจ้ากล้องวงจรปิดไปบันทึกภาพหลอนๆ เข้าให้อย่างห้ามไม่ได้ และนี่คือฟุตเทจสุดเหวอที่จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครไขปริศนาออกได้ว่า ที่ปรากฏอยู่บนจอนั้น คืออะไร?

5 ฟุตเทจจริงสุดหลอนจากกล้องวงจรปิด

1.สาวน้อยกลางภูเขา

ระหว่างที่ ไรนีย์ ชูย์เลอร์ นักท่องเที่ยวปีนเขาขึ้นไปพักผ่อนไกลกลางหิมะ เขาก็พบว่า กลางดึก กล้องวงจรปิดของเขาบันทึกภาพหญิงสาวท่าทางกระเซอะกระเซิงคนหนึ่งเดินผ่านหน้ากล้องไป หล่อนอยู่ท่ามกลางความมืด หนาวสั่นและเปียกโชก ทั้งยังอยู่ห่างไกลจากชุมชน

เรื่องน่าประหลาดคือ เธอหยุดยืนกวาดตามองหาบางอย่างอยู่นานหลายนาที ก่อนจะค่อยๆ เดินหายลับไปจากกล้องอย่างเงียบเชียบเช่นเดียวกับตอนที่ปรากฏตัวเข้ามา

2. คดี เอลิซา แลม

ปี 2013 นี่คือคดีสะเทือนขวัญไปทั่วโลก เมื่อกล้องวงจรปิดบันทึกภาพของ เอลิซา แลม นักศึกษาสาววัย 21 ปีขณะกำลังขึ้นลิฟต์ในโรงแรมเซซิล, ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่เมื่อประตูลิฟต์เปิดออก เธอกลับมีท่าทีพิลึกพิลั่นบางอย่างราวกับคุยอยู่กับคนที่มองไม่เห็นตัว (!!)

หลังจากนั้นไม่กี่วัน เธอหายตัวไปจากโรงแรม และถูกพบเป็นศพอยู่ในแท้งค์น้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม!! โดยไม่มีใครรู้ว่าเธอไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร หรือปีนขึ้นแท้งค์น้ำไปด้วยวิธีใดกันแน่

3. ตัวตลกในสปริงฟิลด์

ตัวตลกไม่ใช่เรื่องน่าขำอีกต่อไปเมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้านแล้วตื่นมาเช็คเทปกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน ก่อนจะพบว่าเมื่อคืนมีคนใส่ชุดตัวตลกมายืนจ้องประตูคุณอยู่! ช่วงปี 2014 เมืองสปริงฟิลด์ รัฐฟลอริดา อยู่ๆ ก็มีกลุ่มคนใส่ชุดตัวตลกออกมาคุกคามชาวบ้านกลางดึก แม้พวกเขาจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อข้าวของ แต่การมายืนจ้องประตูและจ้องมองกล้องก็ชวนขวัญเสียอยู่ไม่น้อย

4. หญิงสาวผู้มาเยือน

กล้องบันทึกภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่มากดกริ่งหน้าประตูบ้าน แต่ไม่มีคนออกมาต้อนรับ เธอจึงเพียรกดกริ่งอีกครั้ง และเขย่าประตู ระหว่างที่รออยู่นั้น เราก็จะเห็นได้ว่าเธอมีท่าทีตกใจกลัวอะไรบางอย่างและหนีหายไปโดยไม่กล้ามายุ่งอะไรกับประตูอีก ถ้ามองดีๆ เราอาจเห็นบางคน-หรือบางสิ่ง-หลังประตูบานนั้นที่เป็นภาพเงารางๆ อยู่ในบ้าน และอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอขวัญหนีดีฝ่อไปในที่สุด

5. เสียงกรีดร้องปริศนา

รปภ. ของโรงแรมแห่งหนึ่งถูกเรียกให้มาช่วยดูความปลอดภัยในโรงแรม เมื่อมีผู้ได้ยินเสียงหญิงสาวกรีดร้องขึ้้นกลางดึก กล้องวงจรปิดจับภาพ จอห์น ยามหนุ่มที่เดินถือไฟฉายขึ้นมาแล้วเปิดประตูเข้าไป แต่กลับออกมาอีกครั้งพร้อมรายงานว่าเขาไม่เจอใครภายในห้อง…แต่การไม่เจอใครไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดเท่ากับการที่เขาพบว่า ข้าวของภายในห้องถูกวางกลับหัวกลับหางทั้งหมด พรมถูกกระชากออก และน้ำจากฝักบัวยังไหลริน เหนืออื่นใด โรงแรมรายงานว่าห้องนั้นไม่ได้เปิดให้ใครเข้าไปพักแม้แต่คนเดียว แล้วจะได้ยินเสียงคนร้องหรือฝักบัวมีน้ำไหลได้อย่างไรกัน?

ตัวอย่างหนัง Paranormal Activity 2: Tokyo Night

ดูหนังสยองขวัญสุดหลอนที่เล่าเหตุการณ์เฮี้ยนผ่านกล้องวิดีโออย่าง Paranormal Activity 2: Tokyo Night เรียลลิตี้ขนหัวลุก ดักผีโตเกียว (2010) ทาง https://movie.mthai.com/bioscopetheatre