รัชทายาท เจ้าหญิง เรื่องน่ารู้

ยลโฉม 9 เจ้าหญิง รัชทายาทพระองค์น้อยจากทั่วโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / ยลโฉม 9 เจ้าหญิง รัชทายาทพระองค์น้อยจากทั่วโลก

ทีนเอ็มไทยเคยนำเสนอเรื่องราวของเด็กๆ น่ารัก เด็กเก่ง เด็กอัจฉริยะ ไปเยอะแล้ว วันนี้เราอยากชวนทุกคนไปยลโฉม รัชทายาทของราชวงศ์ต่างๆ กันบ้างดีกว่า ว่าจะทรงน่ารักกันขนาดไหน  รับรองว่า ทุกพระองค์ ทรงมีเสน่ห์ และความสามารถ ที่ใครได้เห็น ก็ต้องประทับใจที่ได้ชื่นชมพระบารมีของทุกพระองค์

ยลโฉม 9 เจ้าหญิง รัชทายาทพระองค์น้อย
จากทั่วโลก

1. เจ้าหญิงเลโอนอร์และเจ้าหญิงโซเฟียแห่งสเปน 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ ว่าที่สมเด็จพระราชินีนาถที่มีอายุน้อยที่สุดของยุโรป ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 1 รองจากพระราชบิดา สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 พระอิสริยยศเป็น เจ้าหญิงแห่งอัสตูเรียส  แลเจ้าหญิงโซเฟียพระกนิษฐาในเจ้าหญิงเลโอนอร์ ทั้งสองพระองค์มีพระพักตร์ที่คล้ายกัน จนทำให้หลายคนที่เห็นแยกไม่ออกเลยว่าพระองค์ไหนคือพระองค์พี่พระองค์น้อง

cr. @leonor_and_sofia_fashion

2.เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์

พระราชปนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และทรงอยู่ในลำดับที่สี่ของการสืบสันตติวงศ์สหราชอาณาจักร พระองค์เป็นพระธิดาในเจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กับแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ทรงเติบโตอย่างรวดเร็ว ตอนนี้พระองค์พร้อมแล้วกับการศึกษาขั้นต้น และโรงเรียนแห่งแรกของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ก็คือ วิลล์ค็อกส์ เนิร์สเซอรีซึ่งอยู่ใกล้กับพระราชวังเคนซิงตัน

cr. bbc.com, blick.ch, แฟนคลับเจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์

3.เจ้าหญิงเลโอนอร์ ดัชเชสแห่งกอตลันด์ สวีเดน

พระธิดาในเจ้าหญิงมาเดอลีน ดัชเชสแห่งเฮลซิงลันด์และเยสตริคลันด์ กับคริสโตเฟอร์ โอนีล บ่อยครั้งที่เราได้เห็นพระฉายาลักษณ์  เพราะไม่ว่าจะโอกาสใด เจ้าหญิงมัดเดลีน พระมารดาในเจ้าหญิงเลโอนอร์จะทรงอัพเดตพระรูปพระธิดาบนเฟสบุ๊กส่วนพระองค์ในพระอิริยาบถต่างๆ

cr. Princess Madeleine of Sweden

4.เจ้าหญิงเอสแตล แห่งสวีเดน

พระราชธิดาพระองค์แรกในมกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน กับเจ้าชายดาเนียล ดยุกแห่งเวสเตร์เยิตลันด์ ถือเป็นพระราชนัดดาพระองค์แรกของสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ กับสมเด็จพระราชินีซิลเวีย พระนามพระธิดาพระองค์นี้ว่า เอสแตล ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่มีรากศัพท์จากคำว่า Stella ของภาษาละติน อันมีความหมายว่า “ดวงดาว” เจ้าหญิงเอสแตลทรงอยู่ในการสืบราชบัลลังก์สวีเดนเป็นอันดับที่ 2 ต่อจากพระมารดา ทั้งนี้เนื่องจากพระมารดาได้สืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงโซเฟียแห่งฮาโนเวอร์ พระองค์จึงมีสิทธิ์ในการสืบราชบัลลังก์อังกฤษได้อีกทางหนึ่ง

cr. royalcentral.co.uk; www.dailymail.co.uk

5.เจ้าหญิงอิงกริด อเล็กซานดรา แห่งนอร์เวย์

เป็นพระธิดาพระองค์เดียวใน เจ้าฟ้าชายโฮกุน และเจ้าหญิงเมตเต้-มาริต มกุฎราชกุมารและมกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ทรงอยู่ในลำดับที่ 2 ในการสืบราชสันตติวงศ์นอร์เวย์ นอกจากนี้เจ้าหญิงอิงกริด อเล็กซันดรา ถือเป็นพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์แรกที่ทรงเข้าศึกษาในโรงเรียนท้องถิ่น ขณะที่พระบรมวงศานุวงศ์คนอื่นถูกส่งเข้าศึกษาต่อในกรุงออสโล สาเหตุที่พระบิดาและพระมารดาเลือกให้พระองค์ทรงพระอักษรในโรงเรียนนี้ก็เพื่อให้พระองค์อยู่อย่างสามัญที่สุด

cr. Royal World Thailand – รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

6.เจ้าหญิงอิซาเบลลา แห่ง เดนมาร์ก

พระธิดาพระองค์แรกในเจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก กับเจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก เป็นพระราชนัดดาองค์ที่สี่ และเป็นพระราชนัดดาหญิงพระองค์แรกในสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก ทั้งยังเป็นพระภาคิไนยในสมเด็จพระราชินีอันเนอ-มารีแห่งกรีซ

ทรงมีสิทธิในการสืบราชบัลลังก์ลำดับที่สามต่อจากพระบิดาและพระเชษฐา คือ เจ้าชายคริสเตียน จนเมื่อพิธีบัพติศมา ได้มีการขนานพระนามโดยพระชนกชนนี และสื่อของเดนมาร์กว่า “Lillepigen” ซึ่งมีความหมายว่า เด็กหญิงตัวน้อยอันเป็นที่รักใคร่

cr. pinterest

7.เจ้าหญิงโจเซฟีนแห่งเดนมาร์ก

ประสูติเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2554 หลังเจ้าชายวินเซนต์ พระเชษฐาฝาแฝดเพียง 26 นาที ด้วยพระอุปนิสัยขี้เล่นและซุกซน ทำให้ได้เห็นพระรูปเจ้าหญิงในอิริยาบถต่างๆ

cr. getty image

8.เจ้าหญิงแคทารีนา เจ้าหญิงอเล็กเซีย และเจ้าหญิงอาเรียนแห่งเนเธอร์แลนด์

เจ้าหญิงแคทารีนา เจ้าหญิงอเล็กเซีย และเจ้าหญิงอาเรียนแห่งเนเธอร์แลนด์ พระราชธิดา ‘สามใบเถา’ ในสมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม อเล็กซานเดอร์ และสมเด็จพระราชินีแม็กซิมา และเพราะพระนามของทั้งสามพระองค์ขึ้นต้นด้วยอักษร A ทำให้บรรดาสื่อต่างประเทศขนานนามพระองค์ว่าเจ้าหญิง ‘Triple A’

cr. daily.rabbit

9.เจ้าหญิงเอลิซาเบธแห่งเบลเยี่ยม

เจ้าหญิงเอลิซาเบธ ดัชเชสแห่งบราแบนต์ เป็นรัชทายาทในราชบัลลังก์เบลเยียม เป็นพระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในสมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปแห่งเบลเยียมและสมเด็จพระราชินีมาตีลด์แห่งเบลเยียม มีพระอิสริยยศเป็น “ดัชเชสแห่งบราบันต์” หลังจากที่สมเด็จพระราชาธิบดีอัลแบร์ที่ 2 แห่งเบลเยียม พระอัยกาธิราชของพระองค์ทรงสละราชสมบัติ โดยมีพระราชบิดาของพระองค์สืบราชสมบัติเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2013 เจ้าหญิงผู้ทรงเพียบพร้อมทรงพูดได้สามภาษา ได้แก่ ภาษาดัตช์ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีพระปรีชาสามารถทั้งทางด้านวาดรูปและกีฬา อย่างเทนนิส ว่ายน้ำ สกี และเรือใบ อีกด้วย

cr. parismatch.fr, pantip